Vì sao bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo?

Ngày 11/12/2018 13:43 PM (GMT+7)

Ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, khi trao đổi riêng với PV sáng 11-12 đã nêu lý do bầu Đức tự nguyện trả gần 20 tỉ đồng tiền lương cho HLV Park Hang Seo.

Ông Vương Bích Thắng nói: "Hàng năm, Tổng cục TDTT vẫn dành một khoản kinh phí nhất định là 12.000 USD/tháng để hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trả lương cho HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia. Nhưng thời gian VFF bắt đầu mời HLV Park Hang- seo làm HLV trưởng đội tuyển Quốc gia thì khi đó ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) có đề nghị là để bầu Đức trả lương cho ông Park Hang Seo nên phía Tổng cục đồng ý.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà Tổng cục cắt khoản kinh phí này đi mà chuyển sang trả lương cho 2 trợ lý của ông Park Hang Seo, một người 5.000 USD và một người 7.000 USD/tháng".

vi sao bau duc tra luong cho hlv park hang seo? - 1

Bầu Đức (giữa) là người trả gần 800 triệu đồng/tháng cho HLV Park Hang-seo.

"Thời gian tới đây, vấn đề trả lương cho HLV Park Hang Seo sẽ tùy thuộc vào quyết định của bầu Đức. Nếu bầu Đức vẫn tiếp tục trả lương thì mọi việc vẫn sẽ như cũ, còn nếu trong trường hợp bầu Đức quyết định không trả lương nữa thì khi đó Tổng cục TDTT và VFF sẽ bàn bạc và phân công trách nhiệm lại. Về cơ bản, phía Tổng cục sẽ vẫn hỗ trợ trả lương cho HLV trong khoản kinh phí 12.000 USD/tháng, phần còn lại sẽ do VFF chịu trách nhiệm" - ông Thắng khẳng định.

Trước đó, ngày 8-12, ngay sau khi trúng cử Phó chủ tịch VFF khóa VIII phụ trách tài chính, ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sắp tới, VFF sẽ tính toán lại để có thể tự trang trải phần lương của HLV Park Hang Seo. Việc này khiến dư luận thắc mắc lý do gì mà VFF lại không trả lương cho HLV Park Hang Seo mà lại phải để bầu Đức trả đến 800 triệu đồng/tháng. Trong hợp đồng 2 năm của ông Park Hang Seo, bầu Đức trả đến lương cho HLV trưởng của Đội tuyển quốc gia lên tới gần 20 tỉ đồng.

Ngoài bầu Đức, 3 đại gia nghìn tỷ này cũng thầm lặng hậu thuẫn bóng đá Việt Nam
Không chỉ giàu có và sở hữu tập đoàn kinh tế lớn nhất đất nước, những đại gia này còn có niềm đam mê bóng đá, nắm trong tay ít nhất 1 CLB với các cầu...
Theo Huy Thanh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề HLV Park Hang Seo