Vụ 2 thiếu nữ tử vong trên cầu ở Hưng Yên: Đã có kết quả xét nghiệm mẫu máu

Ngày 26/06/2018 16:56 PM (GMT+7)

Sau khi lấy mẫu máu xét nghiệm, cơ quan chức năng cho biết, trong mẫu máu của hai tử thi đều có chất kích thích.

Liên quan đến sự việc 2 thiếu nữ tử vong trên cầu tại xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên), theo thông tin ban đầu của Viện khoa học hình sự Bộ Công an cho biết kết quả xét nghiệm trong mẫu máu của hai tử thi đều có chất kích thích. Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đang tích cực điều tra và làm rõ về cái chết của hai nạn nhân.

Cũng liên quan đến sự việc này, nguồn tin từ Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, hiện Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) ch đang hoàn tất các hồ sơ, thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các đối tượng quá khích về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Hình ảnh người thân một thiếu nữ mang quan tài ra phố.

Trước đó, công an huyện này đã tạm giữ 06 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra ăn năn trước những hành động sai trái của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng 22 giờ 22 phút, ngày 19/6/2018, quần chúng nhân dân phát hiện và báo tin tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ có hai nữ sinh bị tử vong, trên người có nhiều thương tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại địa điểm xảy ra vụ việc, tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Qua công tác khám nghiệm và điều tra, lực lượng Công an xác định danh tính của 2 nạn nhân là Nguyễn Thị T. (12 tuổi, ở thôn Ngân Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ) và Lê Thị N. (14 tuổi ở thôn Châu Xá, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ).

Sau khi khám nghiệm tử thi, Cơ quan Công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Tuy nhiên, do không đồng tình với kết quả điều tra của cơ quan chức năng, đến 14h40' ngày 20/6 gia đình nạn nhân Lê Thị N. đã đưa xe tang chở thi thể N. đến cổng Công an huyện Yên Mỹ.

Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị T. đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc từ lúc 14h45' ngày 20/6 gây ách tắc giao thông kéo dài trên đường 381 và Quốc lộ 5 (đoạn từ cầu vượt Phú Thụy, TP Hà Nội đến huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên từ 17h30' ngày 20/6 đến 6h ngày 21/6) và có khoảng 500 người dân tham gia.

Mặc dù được chính quyền địa phương và lực lượng Công an tích cực tuyên truyền vận động, tuy nhiên hai gia đình vẫn kiên quyết không đưa thi thể các nạn nhân về nhà mai táng.

Lợi dụng sự việc phức tạp, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng công an thi hành nhiệm vụ. Các đối tượng đã kích động, hô hào mọi người giữ quan tài, không cho lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân về cơ sở y tế để khám nghiệm; một số đối tượng còn quay video, phát trực tiếp lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương.

Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh và Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đang tích cực điều tra và làm rõ về cái chết của hai nạn nhân.

Diễn biến mới vụ 2 thiếu nữ Hưng Yên tử vong trên cầu, người nhà mang quan tài ra phố
Đã có 6 đối tượng có hành vi quá khích, gây rối, cản trở lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ bị bắt giữ trong sự vụ liên quan đến cái chết của 2...
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ