Vụ 3 đứa trẻ chết tức tưởi ở Hà Giang: Lời kể nhân chứng

Ngày 17/08/2016 22:18 PM (GMT+7)

Trong vụ án kinh hoàng diễn ra ở nơi địa đầu tổ quốc này, những người thân trong gia đình nạn nhân. Đặc biệt là người cha chính là người chịu nhiều đau đớn nhất.

vu 3 dua tre chet tuc tuoi o ha giang: loi ke nhan chung - 1

Hiện trường nơi 3 cháu bị thiêu rụi.

Ám ảnh ngọn lửa đêm

Như tin đã đưa, vào khoảng 21h (15/8), trên địa bàn thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) đã xảy ra vụ thảm án khiến 3 đứa trẻ phải chết tức tưởi. Nạn nhân được xác định là: Triệu Mùi Mủi (SN 2011), Triệu Văn Chòi (SN 2013) và Triệu Thị Hậu (SN 2015). Còn đối tượng gây án là Phàn Thị Máy (SN 1991), trú tại địa chỉ trên. Máy là mẹ đẻ của 3 nạn nhân.

Để tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện, phóng viên đã vượt hàng trăm km đến địa phương này. Trò chuyện với người viết, ông Triệu Giào Vảng (SN 1971, ông nội 3 nạn nhân) cho biết, thời điểm xảy ra vụ án ông mới đi nhà hàng xóm ăn rằm. Khi sự việc xảy ra, ông đã hớt hải chạy đến hiện trường.

vu 3 dua tre chet tuc tuoi o ha giang: loi ke nhan chung - 2

Ông Triệu Giào Vảng, ông nội của 3 đứa trẻ xấu số

“khi nghe người làng thông báo con dâu đã giết hại cả 3 đứa cháu của mình, tôi đứng tim, chân tay run lẩy bẩy. Lúc đó anh em dân quân trong thôn hô hào nhau đến hiện trường thì tôi thực sự bàng hoàng, nhớ đến cảnh tượng ngọn lửa đang thiêu rụi những đứa cháu của mình tôi còn ám ảnh quá”, ông Vảng kể.

Ông Vảng cho hay, sau khi phát hiện hỏa hoạn xảy ra tại nhà con trai mình, ông đã hô hoán mọi người cùng xách nước đến dập lửa. Tuy nhiên lửa quá lớn, khi dập xong lửa thì xác của những nạn nhân đã cháy đen.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, sau khi gây án, người mẹ của ba đứa trẻ xấu số, đồng thời là hung thủ đã biến mất. Nhiều người cho rằng, họ đã nhìn thấy Máy lẩn trốn ở đâu đó nơi bìa rừng.

Giận chồng nên hại chết con

Thời điểm xảy ra vụ án kinh hoàng này, người chồng, người cha của 3 đứa trẻ xấu số lúc này đã không có mặt tại địa phương. Theo gia đình nạn nhân, anh Triệu Mềnh Chán (SN 1986, bố của 3 nạn nhân) lúc này đã đưa mẹ đi huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) ăn giỗ của người bác.

Anh Chán nói: “Trước lúc đi, vợ tôi có gay gắt vài câu rằng, nếu anh có đi thì đừng quay về ngôi nhà này nữa. Cầu chúc anh bị ngã xe chết đi cho rồi”. Nhưng nghe quen những lời mắng nhiếc đó rồi, tôi vẫn quyết định đưa mẹ đi, vì đây là dịp quan trọng, mẹ tôi lại không biết đi xe nữa mà”.

vu 3 dua tre chet tuc tuoi o ha giang: loi ke nhan chung - 3

Anh Triệu Mềnh Chán, bố đẻ của 3 nạn nhân

Anh Chán cho biết, khoảng 22h, anh giật bắn người khi nghe người anh hàng xóm của mình thông báo ba đứa con của anh đã bị vợ giết hại. Thê thảm hơn người đàn bà độc ác đó lại còn đốt cả xác các con.

Những người hàng xóm sống gần gia đình nạn nhân kể lại, trước khi vụ án xảy ra, họ có nghe phong thanh Máy chửi mắng những đứa con thậm tệ.

Được biết,  Phàn Thị Máy kết hôn với anh Chán được 7 năm, mặc cho sự phản đối gay gắt của gia đình. Khi trở về làm dâu gia đình họ Triệu, Máy thường hay xích mích với mẹ chồng. Vì thế, năm 2015 Chán – Máy đã xin bố mẹ ra ở riêng.

Theo các cơ quan chức năng huyện Xín Mần, sau khi gây án, Máy đã trốn biệt tích vào rừng, đến khoảng 20h đêm (16/8) Máy đã ra đầu thú.

Hiện các công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo Gia Phan (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Bạo hành gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ