Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: “Từ lúc con chào đời, tôi chưa kịp nhìn mặt con đã mất”

Ngày 20/11/2017 16:03 PM (GMT+7)

Gia đình 4 bé sơ sinh tử vong sáng nay tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, đặc biệt có ông bố còn chưa kịp nhìn mặt con lần nào con đã mất.

"Hôm qua bác sĩ bảo con tôi bình thường, sáng nay tôi nhận tin mất con"

Liên quan đến sự việc 4 trẻ sơ sinh cùng tử vong tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh, chiều nay 20/11, phóng viên có mặt hiện trường để tìm hiệu vụ việc.

Được biết, đến trưa nay, một cháu bé đã được gia đình đưa về Lạng Sơn an táng, 2 bé khác được đưa sang nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để chờ kết luận cuối cùng. Chỉ có thi thể bé Vũ Đình C. (1 tuần tuổi) đang được bảo quản trong nhà xác Bệnh viện Sản nhi tỉnh Bắc Ninh chờ khám nghiệm tử thi.

Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: “Từ lúc con chào đời, tôi chưa kịp nhìn mặt con đã mất” - 1

Người nhà của 4 bé sơ sinh tử vong sáng nay đang tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh 

Anh Vũ Đình Phụ (SN 1986, bố bé C.) cho biết, sáng 12/11, anh đưa vợ vào sinh Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh khi vợ anh đang mang bầu ở tháng thứ 8. Tới 11h10 ngày hôm sau (13/11), vợ anh sinh bé trai nặng 1,9kg. Sau đó, các bác sĩ thông báo phổi cháu chưa phát triển, gia đình mua 2 ống tiêm để phổi trưởng thành rồi bác sĩ bế cháu lên tầng 5 của bệnh viện – nơi chăm sóc cho các trẻ sinh non.

"Hôm qua (19/11) tôi không có ở viện, nhưng bác sĩ thông tin với vợ tôi rằng tình trạng cháu vẫn bình thường. Đến 7h sáng nay, bác sĩ lại gọi bảo con tôi nhiễm trùng máu nặng, đã được cấp cứu kịp thời nhưng cháu không qua khỏi. 

Từ lúc con sinh ra tới khi mất, tôi chưa lần nào được gặp con", anh Phụ xót xa.

Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: “Từ lúc con chào đời, tôi chưa kịp nhìn mặt con đã mất” - 2

Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: “Từ lúc con chào đời, tôi chưa kịp nhìn mặt con đã mất” - 3

Người nhà các bé đang mòn mỏi chờ kết luận của bệnh viện

Còn bà Đặng Thị Hồng (bà ngoại bé C.) cho hay: “Hằng ngày, các bác sĩ thông báo cho gia đình biết cháu vẫn khỏe mạnh nhưng sáng nay họ bảo với gia đình cháu bị nhiễm trùng máu, và sau đó cháu tử vong lúc 9h".

10 năm mới có con, sinh được 5 ngày thì con mất

Cũng là một trong số những trẻ bị tử vong sáng nay, thi thể cháu H.V. đang được bảo quản tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh nhưng gia đình thì vẫn đang tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để đợi câu trả lời từ phía bệnh viện.

Theo người thân cháu H.V., trước khi tử vong, các bác sĩ vẫn thông báo sức khoẻ của cháu hoàn toàn bình thường, vì thế sự ra đi đột ngột của cháu khiến nhiều gia đình vô cùng đau đớn.

“Hiện tại bố của cháu đang sốc, mẹ có tiền sử sản giật nên chúng tôi cũng chưa dám báo tin cháu mất. Hai vợ chồng họ lấy nhau 10 năm mà không có con, tốn rất nhiều tiền của, công sức đi thụ tinh nhân tạo mới có được bé H.V nhưng ai ngờ…”, chú ruột cháu H.V. chia sẻ.

Được biết, cháu H.V. chào đời ở tháng thứ 8, khi chào đời cháu nặng hơn 3 cân và khi mất, các bác sỹ thông báo cháu bị nhiễm trùng máu. “Hôm nay là lần đầu tiên chúng tôi được nhìn cháu cũng là lúc cháu đã tử vong”, người nhà cháu H.V. nói.

Liên quan đến sự việc này phía bệnh viện đang cùng các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân khiến các cháu tử vong. Trong chiều ngày 20/11, bệnh viện sẽ trả lời các cơ quan truyền thông.

Lê Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h