Vụ BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành: Bố Thùy D. xác nhận con rể có bạt tai con gái

Ngày 28/05/2018 14:24 PM (GMT+7)

Trong buổi tiếp xúc với lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình, bố của Thùy D. đã xác nhận việc xô xát giữa anh rể với D. là có, nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên.

Thùy D. mong muốn chấm dứt sự việc

Xoay quanh vụ việc Thùy D. tố anh rể đang làm BTV Thể thao tại VTV bạo hành nhiều năm qua, sáng 28/5, ông Lâm Xuân Phương – Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình cho biết sau khi nắm được thông tin, Sở đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xuống gia đình D. tìm hiểu, lắng nghe mọi chia sẻ.

Qua tiếp xúc với Thùy D. và gia đình, Sở nhận thấy hiện sức khỏe em hoàn thoàn bình thường, khỏe mạnh. “Đoàn công tác của Sở đã nói chuyện, xác minh sự việc, để xem  D. có nguyện vọng như thế nào. Khi đó D. nói sự việc đó là chuyện nhỏ, mong muốn dư luận chấm dứt không tiếp tục đẩy câu chuyện đi xa hơn nữa. Chính vì thế chúng tôi lắng nghe và đã báo cáo về Cục bảo vệ trẻ em”, ông Phương chia sẻ.

Trong buổi tiếp xúc, bố của Thùy D. đã xác nhận việc xô xát giữa anh rể với D. là có nhưng không có chuyện bạo hành thường xuyên. “Bố em ấy chia sẻ rằng, hôm đó anh rể đi làm về khuya thấy D. sử dụng nhà tắm chung quá lâu nên có giục nhiều lần.

Khi ra, D. không khiêm tốn nên anh rể đã nổi nóng và bạt tai. Chúng tôi cũng quan sát trên thân thể cháu không có thương tích, tinh thần bình thường chứ không có chuyện bị “giam giữ” như thông tin trên mạng xã hội”, vị lãnh đạo Sở nói.

vu btv minh tiep bi to bao hanh: bo thuy d. xac nhan con re co bat tai con gai - 1

Thùy D. tố anh rể đang làm BTV bóng đá tại một kênh truyền hình lớn bạo hành suốt những năm qua (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi lắng nghe chia sẻ từ 2 phía, đoàn công tác Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình đã có đề nghị gia đình nếu có sự va chạm giữa Thùy D. và anh rể thì phải có phương án giải quyết, trao đổi để chấm dứt sự việc. Nhưng nếu sự việc mâu thuẫn không có gì nghiêm trọng, gia đình cũng nên động viên D. chú ý hơn trong việc xử lý các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội.

Cục trưởng Cục Trẻ em lên tiếng

Cũng trong sáng nay, ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) có những chia sẻ về động thái của Cục để bảo vệ quyền lợi cho em D.

Ông Nam cho biết, bước đầu tổng đài 111 (Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em) đã liên hệ với Trung tâm Công tác xã hội Ninh Bình nhờ họ hỗ trợ để tiếp cận với gia đình bé Thùy D. Đồng thời, Cục cũng đang xác minh những chuyện được đưa lên mạng xã hội những ngày qua có phải sự thật hay không.

“Khi câu chuyện đăng tải lên mạng, nhiều người đã nhắn tin, chuyển cho tôi những lời bình luận về Thùy D. và chính gia đình em. Theo tôi, những phân tích về mặt đời tư của D., thậm chí đưa cả mối quan hệ cá nhân lên mạng là điều không nên, vì vậy báo chí và các trang mạng không nên đưa quá nhiều. Bởi dù như thế nào thì em D. vẫn là người phải chịu nhiều tổn thương nhất”, ông Nam nói.

Ông Nam khẳng định, về phía Cục vẫn có những can thiệp theo Luật Trẻ em và Nghị định của Chính phủ nếu phát hiện có vi phạm, có hành vi bạo hành.

vu btv minh tiep bi to bao hanh: bo thuy d. xac nhan con re co bat tai con gai - 2

Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội)

Trước đó (tối 25/5), thông tin Thùy D. - một nữ sinh 15 tuổi lên tiếng tố cáo anh rể là BTV công tác tại VTV bạo hành, đánh đập cô bé suốt nhiều năm gây xôn xao mạng xã hội.

Theo đó, Thùy D. tự xưng là em vợ của BTV Minh Tiệp, tố anh rể thường xuyên đánh đập cô bé từ năm lớp 6 đến năm lớp 10 kèm theo hình ảnh môi bị sưng tấy. Sau khi đăng tải, bài viết đã thu hút sự chú ý của dư luận với hàng nghìn lời bình luận và lượt chia sẻ.

Sau vài tiếng đồng hồ kể từ khi thông tin gây xôn xao mạng,  BTV Minh Tiệp - người bị tố cáo cũng lên tiếng khẳng định mọi chuyện Thùy D. chia sẻ chỉ là thông tin bịa đặt nhằm “câu like”. “Do em gái vợ quá ham chơi, yêu đương sớm khiến thành tích học tập kém cỏi", Minh Tiệp trả lời trên báo chí.

Được biết, cũng trong sáng nay, Thùy D. cùng gia đình đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện Ban Giám hiệu trường chuyên Hà Nội – Amsterdam. Nhà trường đã lắng nghe mọi tâm tư của tất cả các thành viên trong gia đình, trong đó có cá nhân em Thùy D..

Trường Amsterdam chính thức lên tiếng vụ nữ sinh  tố bị BTV Minh Tiệp bạo hành
Sáng nay (28/5), phía Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã có những phát ngôn chính thức về vụ Thùy D. tố anh rể là BTV Minh Tiệp bạo hành gây xôn...
Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ