Vụ cán bộ phường bị tố hành dân xin giấy chứng tử: Gia đình phản hồi về thông tin từ nhà tang lễ

Ngày 28/07/2017 15:54 PM (GMT+7)

Theo chị Hoa, vì không chuẩn bị kịp các thủ tục nên gia đình đã ký hợp đồng tổ chức tang lễ cho bố vào ngày 21/7.

Liên quan đến sự việc cán bộ phường Văn Miếu bị tố "hành dân" khi đi xin giấy chứng tử, khiến tang lễ chậm 1 ngày so với dự kiến ban đầu, ngày 27/7, đại diện Nhà tang lễ Bệnh viện 354 cho hay không có việc "tang lễ bị lùi lại 1 ngày".

Cụ thể, đơn xin đăng ký tổ chức tang lễ do bà Vũ Thanh Hằng (chị ruột chị Hoa) soạn có ghi, thời gian đưa thi thể bố chị vào nhà tang lễ là 3h sáng 19/7. Thời gian tổ chức từ 11h – 13h ngày 21/7. Địa điểm an táng tại Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển.

Đại diện nhà tang lễ Bệnh viện 354 khẳng định, hợp đồng tổ chức tang lễ đã được thực hiện đúng theo nguyện vọng của gia đình nên không có chuyện tang lễ bị lùi lại 1 ngày so với hợp đồng.

Từ trước đến nay chưa có trường hợp nào tổ chức tang lễ tại đây phải lùi lại ngày vì thiếu giấy chứng tử. Nhà tang lễ lúc nào cũng có nhân viên túc trực. Dù hết giờ hành chính, Ban quản lý vẫn có thể ký hợp đồng theo nguyện vọng của gia đình người quá cố. Do đó không có chuyện sau 16h chiều, nhà tang lễ không tiếp nhận hợp đồng.

vu can bo phuong bi to hanh dan xin giay chung tu: gia dinh phan hoi ve thong tin tu nha tang le - 1

Chị Hoa lý giải lý do ký hợp đồng tổ chức tang lễ vào ngày 21/7.

Trước thông tin từ nhà tang lễ, chị Hoa cho biết thông tin về hợp đồng tổ chức tang lễ vào ngày 21/7 là đúng. Tuy nhiên, vì chậm giấy chứng tử nên gia đình mới ký hợp đồng vào ngày 21/7 để tổ chức phát tang.

Chị Vũ Thanh Hoa cho biết: "Đúng ngày là chúng tôi phải tổ chức vào ngày 20/7. Tuy nhiên, vì sự việc xin giấy chứng tử ở phường Văn Miếu diễn ra chậm nên gia đình phải lùi lại ngày để thực hiện các thủ tục với nhà tang lễ.  Vì thế, gia đình tôi đã ký hợp đồng vào ngày 21 thay vì ngày 20 do không kịp chuẩn bị các thủ tục".

Cũng theo chị Hoa, mọi thủ tục từ cáo phó, thông báo dịch vụ hỏa táng, đặt chỗ nghỉ cho bố đều phải chờ giấy chứng tử mới thực hiện được.

"Khi bố tôi mất tối 18/7, gia đình có đi xem thầy và được biết ngày 20 và ngày 21 là tốt ngày cho nên gia đình tôi thống nhất tổ chức cho bố vào ngày 20/7. Đây cũng đúng dịp để làm 3 ngày cho bố. Nhưng do việc giấy khai tử chậm trễ nên chiều 19/7, khi lấy được giấy khai tử chị em tôi có đến nhà tang lễ thì người trực đi vắng, thời gian đã muộn, không kịp chuẩn bị nên xin ý kiến mẹ tổ chức phát tang sang ngày 21/7. Vì thế sáng 20/7 chị tôi quay lại nhà tang lễ làm hợp đồng", chị Hoa thông tin.

Theo Thiên An (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội