Vụ Cát Tường: Chủ thuyền "chặt chém" tiền triệu/giờ

Ngày 10/12/2013 15:48 PM (GMT+7)

Sáng 9/12, nhiều người chứng kiến vụ tìm xác nạn nhân vụ Cát Tường sửng sốt trước việc người lái thuyền chở nhóm nhà khoa học ra sông tìm xác hét giá trên trời, 3 triệu đồng cho chưa đầy 1 tiếng chở khách.

Trong buổi sáng, cơ quan chức năng phối hợp với nhóm các nhà khoa học cùng gia đình nạn nhân đã tiến hành buổi dò tìm cuối cùng để đánh dấu những vị trí khả quan chứa xác chị Huyền, chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm sắp tới.

Trong buổi tìm kiếm, cơ quan chức năng chỉ điều phối một chiếc ca nô chở GS Bằng cùng 1 đại diện của gia đình nạn nhân, còn những người muốn theo dõi cuộc rà soát cuối cùng nếu muốn theo dõi phải tự thuê thuyền riêng.

Khi đó, nhóm nhà khoa học gồm cả GS Nguyễn Văn Túc – Viện trưởng Viện nghiên cứu môi trường nước, ông Nguyễn Đồng Hưng – Chánh văn phòng Tổng hội địa chất Việt Nam và người nhà nạn nhân đã thuê một thuyền riêng đi theo ca nô của cơ quan chức năng để theo dõi.

Nhưng đến khi cuộc tìm kiếm kết thúc, thuyền chở khách vào bờ, nhiều người không khỏi choáng váng trước cái giá 3 triệu đồng cho chưa đầy một giờ chở khách mà chủ thuyền đưa ra. Người lái thuyền là một phụ nữa khoảng hơn 40 tuổi đã đưa ra cái giá cắt cổ, lợi dụng khách không mặc cả từ trước nên “bắt chẹt”. Rất nhiều người có mặt tại đó đã bức xúc lên tiếng, cho rằng người lái thuyền đưa ra giá đó là không thể chấp nhận được.

Trước sức ép của mọi người, chủ thuyền miễn cưỡng giảm giá xuống còn 2 triệu đồng – một cái giá vẫn được cho là quá đắt.

Chiếc thuyền chở khách với giá cắt cổ.

Được biết, trước đó, trong buổi làm lễ và tìm kiếm xác nạn nhân thẩm mỹ viện Cát Tườngtrước 49 ngày, chính người phụ nữ này cũng nhân cơ hội kinh doanh bằng cách chở người nhà nạn nhân và những người hiếu kì ra xem quá trình vớt xác với giá 50.000 đồng/người/30 phút.

Nhiều người dân bức xúc vì cho rằng, người phụ nữ lái thuyền không có tâm đức, bởi trong khi gia đình nạn nhân đang vô cùng vất vả trong quá trình tìm xác, thì người phụ nữ lái thuyền lại lợi dụng chuyện này để biến thành cơ hội kinh doanh, kiếm tiền trên sự khó khăn của người khác.

Tóm tắt vụ việc:

Chiều 22.10, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hà Nội đủ căn cứ bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, (SN 1973, ở tại Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội), là bác sĩ, chủ Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường về hành vi giết người. Nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền (SN 1974, ở 36 Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trước đó, ngày 18.10, chị Huyền đến Trung tâm thẩm mỹ Cát Tường (ở 45 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm phẫu thuật hút mỡ, nâng ngực. Chị Huyền đã đặt cọc tại đây 50 triệu đồng, được các nhân viên hẹn 11h ngày 19.10 đến làm phẫu thuật.

Đến khoảng 16h thì xong quá trình phẫu thuật. Nhưng đến khoảng 17h45, chị Huyền có biểu hiện sùi bọt mép, mặt tím tái, khó bắt mạch. Bác sĩ Tường có tiêm thuốc trợ tim nhưng nạn nhân đã chết lâm sàng. Phát hiện vụ việc, thay vì khai báo với cơ quan chức năng, Bác sỹ Tường cùng bảo vệ đã chở xác nạn nhân lên cầu Vĩnh Tuy và vứt xuống sông Hồng.

Kể từ ngày chị Huyền mất tích đến nay, dù gia đình và các cơ quan, tổ chức và nhiều người có tâm... cố gắng tìm kiếm thi thể chị nhưng vẫn không một chút manh mối.

Xem thông tin về Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết người tại Eva.vn

Theo Anh Thư (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Thẩm mỹ viện Cát Tường