Vụ phó chủ tịch hội phụ nữ phường dùng dao đánh ghen kinh hoàng trong khách sạn: Hành vi thiếu kiềm chế, những hệ lụy lâu dài

Ngày 25/02/2024 05:07 AM (GMT+7)

Bắt gặp chồng cùng người phụ nữ khác trong khách sạn, cơn ghen nổi lên, bà T. đã dùng dao điên cuồng tấn công.

Theo thông tin báo chí, liên quan vụ phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên dùng dao đánh ghen trong khách sạn, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa đã tạm giữ hình sự đối với N.T.L.T. (SN 1989).

Bên cạnh đó, công an cũng đã ra quyết định trưng cầu Trung tâm Pháp y tỉnh Phú Yên giám định tỷ lệ thương tích nạn nhân L.T.T.Q. (SN 1986, trú tại phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa), để có căn cứ xử lý hình sự về hành vi cố ý gây thương tích theo quy định pháp luật.

Theo thông tin bước đầu, do nghi ngờ chồng mình có tình nhân nên bà T. mang theo dao đến một khách sạn trên đường Nguyễn Du, phường 7, TP Tuy Hòa thuê phòng để theo dõi. Khi phát hiện chồng là P.N.H. bước ra từ một phòng nghỉ, bà T. đã đâm một nhát vào lưng ông H. Chưa dừng lại ở đó, bà T. tiếp tục xông vào phòng nghỉ dùng dao khống chế, tra hỏi bà Q., sau đó đâm tình địch ba nhát vào đầu, mặt và tay.

Hai nạn nhân sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu, hiện sức khỏe đã ổn định.

Khách sạn, nơi bà T. dùng dao tấn công chồng và tình địch. Ảnh:BCA

Khách sạn, nơi bà T. dùng dao tấn công chồng và tình địch. Ảnh:BCA

Bày tỏ quan điểm về vụ việc, Ts.Ls Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp – Đoàn luật sư TP Hà Nội) bày tỏ quan điểm: Đây là vụ đánh ghen gây nhiều sự chú ý của dư luận xã hội. Bởi vì người thực hiện hành vi là một cán bộ nhà nước (cụ thể là phó chủ tịch hội phụ nữ phường), lại dùng dao đâm chồng và tình địch ngay tại khách sạn.

Đây là hành vi đánh ghen có tính chất côn đồ, manh động. Vì vậy, việc cơ quan điều tra tạm giữ hình sự nghi phạm, đồng thời trưng cầu tỷ lệ thương tích của nạn nhân để có căn cứ xử lý về hành vi cố ý gây thương tích là hợp lý và cần thiết.

Có thể nói, hành vi thiếu kiềm chế cảm xúc của người vợ, vô tình đã phá nát đi hạnh phúc của một gia đình. Giờ đây, một người có thể vướng vòng lao lý, người còn lại thì mang trong mình thương tích. Không những vậy, những đứa trẻ trong gia đình sẽ gián tiếp phải chịu đựng những hệ lụy do vụ việc trên gây ra.

Dưới góc độ pháp lý, việc đánh ghen bằng cách dùng dao đâm người khác là hành vi vi phạm pháp luật. Trường hợp người chồng ngoại tình, thì hành vi đó là vi phạm luật hôn nhân gia đình, được xem là căn cứ để người vợ có thể ly hôn. Còn pháp luật không cho phép đánh ghen bằng cách xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm của người khác.

Chính vì vậy, trong vụ việc này, nếu người chồng có ngoại tình, thì đây là hành vi vi phạm đạo đức lối sống. Khi đó, người chồng sẽ bị xem xét kỉ luật tại nơi công tác, xử phạt về mặt hành chính.

Còn hành vi của người vợ là dùng hung khí nguy hiểm, nếu tấn công vào vùng trọng yếu của người khác, có thể gây hậu quả chết người, sẽ bị xem xét xử lý về tội "Giết người" (quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự).

Trong vụ việc này, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ diễn biến hành vi của người vợ, thu giữ, xác định tính chất nguy hiểm của hung khí và hậu quả vụ việc có thể xảy ra để giải quyết một cách đúng người, đúng tội.

Vụ việc này sẽ là bài học cảnh tỉnh cho mọi người khi mà không giữ được sự trong sạch của bản thân, vi phạm đạo đức lối sống, lẫn việc không làm chủ được hành vi, cảm xúc cá nhân dẫn tới hành vi vi phạm pháp luật.

Tiểu tam bị vợ cùng bạn thân lột đồ đánh ghen giữa phố, bất ngờ thái độ của người chồng
Thấy chồng và nhân tình lén lút, người vợ gọi người thân, bạn bè đến đánh ghen, xé toạc quần áo của kẻ thứ ba giữa phố. Tuy nhiên thái độ của người...

Các vụ đánh ghen kinh hoàng

Theo Chi Lê
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h