Vụ trao nhầm con ở Bình Phước: 'Vợ tôi đang mang bầu, trả lại con sợ bị sốc'

Ngày 16/07/2016 05:06 AM (GMT+7)

Một trong 3 lý do anh Tuấn đưa ra để chưa thực hiện việc đổi lại con đẻ là hiện tại, vợ anh đang mang thai ở tháng thứ 8. Chị rất thương bé Y., nếu bây giờ đổi con thì chắc chắn sẽ khiến thai phụ bị sốc.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về vụ việc bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) trao nhầm con cách đây hơn 3 năm cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Trang. Hiện tại, sự việc đã khá rõ ràng, cả hai đứa trẻ đều đã có kết quả xét nghiệm ADN. Phía bệnh viện cũng đã thừa nhận có chuyện sai sót.

Tuy nhiên, điều mọi người băn khoăn là tại sao phía gia đình còn lại vẫn chưa chịu đổi con. Để rộng đường dư luận, người viết đã có buổi gặp gỡ vợ chồng có con nhầm với con của chị Trang là anh Huỳnh Văn Tuấn.

Anh Tuấn chia sẻ: “Mọi chuyện trước đây, gia đình tôi và gia đình chị Trang đã thỏa thuận và bày tỏ quan điểm. Gia đình tôi cũng hứa sẽ trao trả con nhưng phải chờ thời gian chứ không thể nói trả là trả được. Cả hai gia đình cần có thời gian để hai bé lẫn người thân không bị sốc. Thế nhưng, tôi không hiểu tại sao mọi chuyện lại ồn ào như thế này”.

Anh kể, từ trước đến nay, gia đình không có bất kì nghi ngờ gì về con gái là Y. Bất ngờ, vào đầu tháng 5/2015, gia đình chị Trang sang cho biết, ba năm trước, khi sinh tại bệnh viện, bác sĩ đã trao nhầm con. Lúc ấy, cả gia đình anh đều không thể tin đó là sự thật.

Tuy nhiên, sau đó, vợ chồng anh nhận được lời mời của bệnh viện đến làm việc về việc nghi ngờ trao nhầm con. Vợ chồng anh cũng đi và chấp thuận làm xét nghiệm ADN.

Quán nước mía của chị Trang

Sau đó, trong một buổi làm việc có đầy đủ ba bên là gia đình anh, gia đình chị Trang và phía bệnh viện, bệnh viện đã đọc kết quả xét nghiệm ADN. Kết quả này, đến nay anh vẫn chưa được nhìn thấy tận mắt. Tuy nhiên, anh vẫn tin tưởng vào kết quả mà phía bệnh viện công bố.

Anh Tuấn cho rằng, không phải vợ chồng mình không muốn trao đổi con để các bé trở về với cha mẹ có cùng huyết thống mà ẩn sâu vẫn còn một số vướng mắc. Thứ nhất là mọi chuyện xảy ra quá nhanh, cần có thời gian để những người trong cuộc tiếp nhận sự thật.

Thứ hai, trong buổi làm việc, phía bệnh viện công bố sẽ hỗ trợ cho mỗi gia đình 10 tháng lương cơ bản, khoảng 12 triệu đồng và 8 triệu đồng hỗ trợ thêm. Anh Tuấn cho rằng, việc hỗ trợ như vậy là chưa tương xứng về mặt vật chất lẫn tinh thần của hai gia đình phải chịu đựng vì sự nhầm lẫn này.

Anh Tuấn cũng cho biết, trong thời gian tới, nếu bệnh viện không bồi thường thỏa đáng thì sẽ làm đơn kiện. Thậm chí, gia đình anh có thể sẽ yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm việc để xử lý sai phạm.

Thứ ba, hiện tại, vợ anh đang mang thai ở tháng thứ 8. Trong khi đó, chị rất thương bé Y. Nếu, trong khoảng thời gian ngắn, hai gia đình đổi con thì chắc chắn sẽ khiến thai phụ bị sốc. Do đó, anh dự tính và đã bàn bạc với gia đình chị Trang là chờ vợ anh sinh xong một khoảng thời gian, dự tính trong vòng một tháng nữa sẽ đổi con.

Anh khẳng định, cả gia đình mình rất thương bé Y. Mặc dù hiện tại đã biết chính xác Y không phải là con ruột nhưng tình cảm cha – con, mẹ - con vẫn không ảnh hưởng chút nào. Anh hy vọng, về sau, cả hai gia đình vẫn sẽ qua lại để tình cảm này không bị tổn thương.

“Khi biết việc có sự nhầm lẫn trong lúc trao con, ngay chính tôi cũng sốc lắm! Tôi không thể ngờ có thể xảy ra chuyện như vậy với chính gia đình của mình. Nhưng, dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra, bây giờ phải chấp nhận sự thật”, anh nói. 

Theo Quốc Việt (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ