Vụ vác mã tấu truy sát nhân viên bến xe: Lời kể nạn nhân

Ngày 27/06/2016 19:07 PM (GMT+7)

Một nhóm côn đồ tay cầm mã tấu xông vào bến xe Vinh (Nghệ An) rượt đuổi các nhân viên của bến gây nên cảnh hỗn loạn, nhiều hành khách bạt vía.

Sáng 27/6, gặp và trò chuyện với chị Nguyễn Thị N. (34 tuổi) là nhân viên của bến xe Vinh, đồng thời cũng là 1 trong số các nạn nhân trong vụ truy sát. Chị N. kể lại: “Đôi nam nữ chạy xe đến cổng chính, tôi và một nữ nhân viên đã yêu cầu dừng xe lại và nộp tiền phí ra vào. Không ngờ, đôi nam nữ đó lại hùng hổ lên, nhảy xuống xe dùng gậy đánh mạnh vào đầu tôi, tôi bị choáng rồi ngã xuống, rất may lúc đó tôi đội mũ bảo hiểm nên không bị thương nặng, chúng biết tôi đang mang thai mà  cũng không tha”.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 24/6, có 1 đôi nam nữ đi xe máy hiệu SH, mang BKS: 37B2 – 603.86 chạy từ  bến xe Vinh đi ra cổng chính. Khi đến cổng, các nhân viên yêu cầu dừng xe để thanh toán phí ra vào với giá 4000/lượt. Tuy nhiên đôi nam nữ đã lao vào đánh các nhân viên, sau đó còn gọi đồng bọn đến hỗ trợ, làm loạn cả bến xe Vinh.

Vụ vác mã tấu truy sát nhân viên bến xe: Lời kể nạn nhân - 1

Nhóm côn đồ đuổi chém nhân viên bến xe Vinh trong thái độ hung hăng.

Anh Phan Bá Quyết – Tổ trưởng tổ An ninh trật tự bến xe cho biết: “Tôi yêu cầu các nhân viên trong tổ can ngăn hành động của các đối tượng trên, tuy nhiên nữ đối tượng trên không dừng lại mà còn hung hãn đánh vào tay tôi, sau đó lên xe bỏ đi và dọa sẽ quay lại lúc đó tôi cứ tưởng họ chỉ dọa dẫm ai ngờ hơn 10 phút họ kéo đến”.

Không khỏi bức xúc, chị Chu Thị Hà G. (36 tuổi) nhân viên thu phí bến xe, là nạn nhân nói: “Tôi cũng bị đối tượng đánh vào vai, tay và bắp đùi khiến thâm tím nhiều chỗ trên người. Lúc bị đánh, tôi đã bỏ chạy thế mà bọn chúng vẫn đuổi theo truy sát đến cùng. Trong nhiều năm làm nghề này tại bến xe chưa bao giờ tôi chứng kiến cảnh tượng này, chúng thật hung hăng”.

Theo camera của bến xe ghi hình lại, khoảng 15 phút sau khi đôi nam nữ này bỏ đi, có một nhóm 5 – 6 người mang mã tấu, kiếm tới truy sát các nhân viên thu phí và bảo vệ khiến tất cả mọi người bỏ chạy tán loạn.

Ông Nguyễn Đức Tú – Phó trưởng bến xe Vinh cho biết: “Nếu lúc đó anh em không chạy trốn, thì không biết bọn chúng chém bao nhiêu người, thái độ rất hung hăng. Gặp ai chém đó, khiến hành khách trong bến cũng bỏ chạy trong phen hú hồn”.

Thấy vụ việc nghiêm trọng, Công ty cổ phần bến xe Nghệ An đã trình báo lên cơ quan chức năng, sau đó nhóm côn đồ mới bỏ đi.

Hiện công an thành phố Vinh, đang ráo riết truy tìm nhóm côn đồ trên để điều tra xử lý vụ việc theo pháp luật.

Theo Nguyễn Cảnh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự