Xả hàng, Thương xá Tax đông nghẹt khách "hốt" hàng giá rẻ

Ngày 18/08/2014 11:31 AM (GMT+7)

Hai ngày cuối tuần, lượng khách ra vào Thương xá Tax (quận 1, TP HCM) tấp nập sau khi nghe trung tâm này bán xả hàng để chuẩn bị di dời.

Như Báo Người Lao động đã thông tin, các tiểu thương ở Thương xá Tax sẽ hoàn tất việc di dời trước đầu tháng 10 và bàn giao 500 m2 ở số 39 Lê Lợi (quận 1) cho Ban Quản lý đường sắt đô thị để thi công tháp thông gió nhà ga của tuyến Metro số 1 và chuẩn bị khởi công trung tâm thương mại mới cao 40 tầng.

Do thời gian chuẩn bị di dời không nhiều, các tiểu thương chưa tìm được địa điểm kinh doanh mới nên buộc phải giảm giá, xả hàng để thu hồi vốn. Một số quầy chấp nhận lỗ vốn, treo bảng giảm 50% - 70% để sớm bán được hàng.

Giảm nhiều nhất là các loại quần, áo thời trang, phụ kiện mũ, nón, khăn choàng, ví... Cụ thể, khăn choàng các loại có giá từ 20.000 - 100.000 đồng/chiếc, trong khi ngày thường bán không dưới 100.000 - 200.000 đồng.

Khu vực “sale off” các mặt hàng gồm quần áo, túi xách, đồ lưu niệm… thu hút nhiều khách hàng trong hai ngày cuối tuần.

Các loại áo, váy bằng thổ cẩm vốn được khách du lịch ưa thích, giảm mạnh từ 30% - 50%. Ví thổ cẩm có giá 25.000 – 30.000 đồng; túi xách thổ cẩm từ 600.000 đồng giờ chỉ còn 150.000-300.000 đồng... Những sản phẩm đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm cũng treo bảng giảm 20% - 30%, còn khoảng trên dưới 100.000 đồng/sản phẩm.

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 2

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 3

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 4

Rất nhiều khách hàng là người Việt đến mua sắm ở Thương xá Tax thay vì khách du lịch nước ngoài.

Hàng hóa ở thương xá Tax hầu hết đều bán cho khách du lịch nước ngoài và Việt kiều về thăm quê hương. Do đó, việc giảm giá mạnh lần này được rất nhiều khách hàng trong nước quan tâm vì được mua hàng đẹp, tốt với giá rẻ hơn bình thường. Vì vậy, số lượng người đến tham quan, mua sắm những ngày cuối tuần rất đông, bất chấp khu vực này đang có rào chắn thi công nhà ga metro.

Tuy nhiên, bên cạnh những loại hàng hóa giảm giá mạnh, cũng có một số sản phẩm giảm giá rất ít hoặc không giảm giá như mỹ phẩm, hàng hiệu, trang sức... Hoặc cũng có trường hợp hàng hóa giảm 50% - 60% nhưng giá vẫn cao, không phù hợp với người tiêu dùng bình thường. Theo quan sát của chúng tôi, cũng có nhiều khách hàng tham quan rồi quay về vì không tìm được món hàng ưng ý.

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 5

Khu vực bán móc khóa giá 50.000 đồng/cái thu hút khách hàng nhiều nhất.

Chị Quỳnh Trân (ngụ đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh), đến Thương xá Tax trong ngày 17-8, cho biết: “Nghe tin Thương xá Tax đang giảm giá các mặt hàng tôi đã tìm đến mua. Nhưng tôi hơi thất vọng vì một số sản phẩm dù đã giảm vẫn đắt hơn ở ngoài”. Chị cho biết từng mua chiếc áo phông màu in chữ “I phở”, “Việt Nam” tại chợ Bến Thành có giá 150.000 đồng/2 cái, còn tại Thương xá Tax là 60.000-90.000 đồng/cái dù đã giảm.

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 6

Một số mặt hàng thời trang Nam giảm giá mạnh nhưng lượng người đến mua không nhiều

Bạn Lê Hồng Nga, sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, cho biết: “Tôi thấy mọi người bảo nhau giá giảm nhiều lắm nên chuẩn bị tiền “săn” hàng giá rẻ nhưng đến nơi thấy giá quần áo vẫn còn cao quá. Thậm chí một số cửa hàng đưa giá cao lên rồi thông báo giảm để “ăn theo” việc xả hàng”. Vừa nói, Nga vừa đưa chúng tôi xem chiếc áo cotton nữ giảm giá 30% và cho biết chiếc áo này bán ở ngoài có giá thấp hơn nhiều.

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 7

Một số khách hàng cho biết nhiều sản phẩm Sale off nhưng giá vẫn cao hơn bên ngoài

Còn anh Châu Đình Lên (ngụ huyện Hóc Môn), sau nhiều vòng dạo khu đồ lưu niệm và mua cho mình bộ ấm trà 6 ly, giá 320.000 đồng nhưng anh cho biết vẫn cảm thấy chưa hài lòng với mức giá này. Anh tâm sự: “Cuối tuần không đi làm nên tôi xuống thương xá mua thử vài món giá rẻ. Nhưng đi tham quan ở khu hàng “sale off” tôi không thấy nhiều mặt hàng để lựa chọn. Đi xa mà không mua được gì thì mất công, nên tôi cũng mua bộ ấm trà về sử dụng, còn các món đồ lưu niệm chưa đặc sắc lắm”.

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 8

Rào chắn xây dựng ga ngầm của tuyến Metro số 1 trên đường Lê Lợi khiến các cửa hàng xung quanh ế ẩm

Trong khi Thương xá Tax nhộn nhịp nhờ có đợt xả hàng thì các cửa hàng nằm quanh khu vực thi công tuyến tàu điện ngầm Metro số 1 bị rào chắn mặt tiền, xe cộ khó ra vào nên việc làm ăn ế ẩm thấy rõ. Doanh thu giảm một nửa so với ngày thường. Một số cửa hàng phải treo băng rôn thông báo vẫn mở cửa kinh doanh để khách hàng biết.

xa hang, thuong xa tax dong nghet khach "hot" hang gia re - 9

Các cửa hàng phải treo bảng để mời gọi khách hàng.

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot
Tin hay đừng bỏ lỡ