Xả súng tại trường ĐH Mỹ, 2 người thương vong

Ngày 10/10/2015 12:36 PM (GMT+7)

Một người chết và một người khác bị thương sau vụ xả súng tại khu nhà ở sinh viên của một trường ĐH ở bang Texas, Mỹ vào chiều qua, 9-10 (giờ địa phương).

Người phát ngôn của trường ĐH Kendrick Callis thông tin vụ nổ xảy ra bên ngoài căn hộ Courtyard, là nhà ở của sinh viên ở bên trong khuôn viên trường.

Hãng tin CNN dẫn lời bà Jodi Silva, Cảnh sát TP Houston (Texas) - sáng 10-10 cho biết ngay sau vụ việc xảy ra, hai nghi can vụ xả súng đã bị bắt, hiện cảnh sát đang truy lùng nghi can thứ ba.

Danh tính của các nạn nhân và kẻ xả súng chưa được công bố. Hãng tin APdẫn lời hiệu trưởng Trường Texas Southern John Rudley cho biết học sinh tử vong là sinh viên năm nhất.

Xả súng tại trường ĐH Mỹ, 2 người thương vong - 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. Ảnh: AP

“Đó là cậu sinh viên trẻ đẹp đang cố gắng hòa nhập với mọi người. Tôi ước gì nam sinh này vẫn còn ở đây”, ông Rudley nói. Cũng theo vị hiệu trưởng, cả nạn nhân và nghi phạm đều là sinh viên.

Đây là vụ nổ súng chết người thứ hai trong ngày ở trường ĐH Mỹ này. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau một vụ nổ súng khác ở chính khu nhà ở của Trường Texas Southern. Sáng sớm 9-10, một vụ va chạm lúc nửa đêm giữa các sinh viên ở ĐH Northern Arizona (NAU) đã biến thành một vụ đấu súng làm 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Hiện chưa rõ hai vụ xả súng có sự liên quan nào không.

ĐH Texas Southern được cho là một trường ĐH có lịch sử an ninh “đen tối”, được thành lập vào năm 1927, có 9.700 học sinh.

Theo H. Nhiên (CNN, AP) (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot