Xe ôm vác dao chém tình nguyện viên túi bụi vì chở sĩ tử

Ngày 03/07/2014 21:14 PM (GMT+7)

Nhóm tình nguyện làm công tác tình nguyện đưa đón, giới thiệu chỗ ở và đưa đón các em thí sinh dự thi vào Hội đồng thi trường THPT Hai Bà Trưng (Huế) hết sức bàng hoàng, lo lắng trước việc xe ôm "đại náo”, vác dao thái chém túi bụi vào em Q. đang làm nhiệm vụ tình nguyện.

Trước đó, vào khoảng 15h30 chiều 2/7, khi em Phan Ngọc. Q, sinh viên năm cuối Đại học Huế cùng các bạn tại điểm tiếp sức mùa thi ở trường THPT Hai Bà Trưng (đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, TP Huế) đã gặp một nữ sĩ tử người Bình Định đến hỏi.

Các tình nguyện viên đã tư vấn chỗ ăn, ở, điểm thi cho em này. Tuy nhiên, một người lái xe ôm ở gần đó tên Bình (trạc cỡ 35 tuổi), điều khiển xe máy 75 F5 – 2182 đã tới gây sự, và nói đây là khách của riêng mình. Các tình nguyện viên (TNV) cùng em Q. đã giải thích với anh Bình này rằng nhiệm vụ của các em là tư vấn, chứ không liên quan đến chuyện vận chuyển thí sinh vì đã có các xe ôm gần đó lo.  

xe om vac dao chem tinh nguyen vien tui bui vi cho si tu - 1

Tình nguyện viên Q. cùng nhóm bạn đang làm nhiệm vụ tại Hội đồng thi Hai Bà Trưng – Huế.

Sau khi nữ sĩ tử này tư vấn xong đi ra đường thì Bình bám theo. Do sợ quá nên em thí sinh quay lại chỗ các TNV để xin anh chị chở giúp mình. Sinh viên tình nguyện Q. bèn chở thí sinh về nhà trọ, đi được một đoạn ngắn từ trường Hai Bà Trưng đến trường Quốc Học, bỗng tên Bình đang đuổi theo, tay cầm một con dao Thái Lan.  

Q. chỉ kịp tăng tốc, đúng lúc tên Bình chạy tới và đâm dao một nhát vào Q. May mắn, Q. lách tay lái xe nên tránh được cú đâm và quay xe vòng lại chỗ cũ, đồng thời hô hoán mọi người. Sau khi kể lại sự việc, tổ TNV đã điện thoại cho Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và công an phường Vĩnh Ninh đến trợ giúp. Em nữ thí sinh sau đó đã được mọi người đưa về chỗ ở trọ an toàn.

“Đây là lần thứ 5 em bị Bình đe dọa hành hung, trước đó Bình đã có lời lẽ đe dọa, gây gổ bọn em. Hiện, em rất lo, mong cơ quan công an vào cuộc quyết liệt để có biện pháp ngăn chặn kịp thời”.– Q. nói.

Theo những người lái xe ôm gần đó, tên Bình không phải ở cùng tổ mà có thể ở trên ga Huế. Trưa 3/7, PV đã gặp trực ban của công an phường Vĩnh Ninh và được biết các chiến sĩ đã tiếp nhận vụ việc và đang làm rõ.

Theo Ngọc Trân (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot
Tin hay đừng bỏ lỡ