Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17

Ngày 20/07/2014 13:57 PM (GMT+7)

Trong số 298 người thiệt mạng trên chuyến bay định mệnh MH17 ngày 17/7 vừa qua có khoảng 80 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh.

Chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia Airlines mang mã hiệu MH17 rơi ở miền đông Ukraina hôm qua khi di chuyển từ Amsterdam, Hà Lan tới Kuala Lumpur, Malaysia. Chính quyền Ukraina tuyên bố toàn bộ 298 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu MH17 đều tử nạn.

Vụ việc này đã để lại một nỗi đau quá lớn với những người vô tội, đặc biệt là những thiên thần bé nhỏ. Nhiều trong số đó đang đi nghỉ cùng gia đình và rất háo hức về chuyến đi của mình. Thế nhưng, tất cả đã khép lại bằng tai nạn kinh hoàng trên cánh đồng Ukraina đẫm máu.

Quanh hiện trường vụ tai nạn, những di vật của các nạn nhân xấu số vương vãi khắp mọi nơi. Rất nhiều trong số các di vật còn sót lại là đồ chơi, gấu bông, sách vở, truyện… của các em nhỏ.

Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin và ảnh của 75 đứa trẻ khác trên MH17 hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên hôm 18/7, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc là Samantha Powers đã rơi lệ khi tiết lộ rằng có 3 hành khách với chữ I đứng cạnh tên trong danh sách hành khách. Chữ I này viết tắt của từ “Infant”, nghĩa là trẻ sơ sinh.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 1

Gia đình ông Andrew Hoare (59 tuổi), vợ Estella và hai con trai Jasper (15 tuổi) và Friso (12 tuổi) cũng có mặt trên chuyến bay định mệnh MH17.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 2

Vào ngày xảy ra tai nạn, ông John Allen (43 tuổi) cùng vợ Sandra và các con trai Christopher (16 tuổi), Julian (14 tuổi) và Ian (8 tuổi) dự định đến Indonesia nghỉ hè sau khi quá cảnh ở Malaysia.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 3

Cậu bé Ian trong bức ảnh sinh hoạt tại câu lạc bộ bóng đá.

Nữ diễn viên người Malaysia Shuba Jaya, cùng chồng là anh Paul Goes người Hà Lan và con gái Kaela có mặt trên MH17. 

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 5

Ông Nick Norris, 68 tuổi đến từ Perth, Australia đã tử nạn cùng 3 cháu của mình: Mo Maslin 12 tuổi, Evie 10 tuổi và Otis Maslin 8 tuổi trên chuyến bay tử thần MH17. Cả gia đình cùng nhau đi nghỉ nhưng cha mẹ của lũ trẻ vẫn còn ở lại Amsterdam thêm một vài ngày. 

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 6

Cả ba đứa trẻ và ông nội đã không bao giờ có thể trở về nhà, sau khi chiếc máy bay vỡ tung trên trời vì bị trúng tên lửa. Xác máy bay, gồm phần thi thể của các hành khách, đã trải rộng trên một khu vực rộng tới 15km.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 7

Cô bé xinh xắn Maslin mới chỉ 10 tuổi.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 8

Ông Widi Yuwono, anh trai của nạn nhân Yuli Hastini, giơ tấm ảnh của gia đình em gái lấy chồng Hà Lan là anh John Paulissen cùng hai cháu Arjuna và Sri, tất cả đều có mặt trên chuyến bay MH17.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 9

Hai con của họ là Sri và Martin năm nay mới đang ở tuổi lên 3 và lên 5.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 10

Gia đình anh Tambi Jiee, 49 tuổi cùng vợ và 4 đứa con (3 trai và 1 gái) đều tử nạn trong chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 11

Ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (SN 1977) cùng 2 con là Đặng Minh Châu (SN 1997) và Đặng Quốc Huy (SN 2001) là những người Việt Nam mang hộ chiếu Hà Lan có mặt trên chuyến bay MH17. Mẹ con chị Minh dự định sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur (Malaysia) trước khi về Việt Nam chuẩn bị làm lễ giỗ đầu cho chồng chị - anh Đặng Quốc Thắng đã qua đời trong một tai nạn tàu hỏa.

Xót thương những thiên thần nhỏ trên MH17 - 12

Một gia đình người Hà Lan, cả 4 thành viên đều tử nạn trong chuyến bay MH17. Hai vợ chồng anh Charles và Therese Smallenburgcùng 2 con (1 trai và 1 gái) đang chuẩn bị sang châu Á để du lịch.

Theo Hà Anh (D.M)
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

Tin tức thị trường