Xót xa 3 đứa trẻ bất ngờ mồ côi cả cha lẫn mẹ

Ngày 26/09/2015 11:03 AM (GMT+7)

Khi chị Lợi bị sẩy chân ngã xuống sông, anh Lâm đã nhảy theo để cứu vợ, nào ngờ cả 2 vợ chồng đều tử vong vì đuối nước. Họ mất đi để lại 3 đứa con thơ dại, sống trong côi cút đau thương.

Buổi sáng ngày 23/9, tại xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm, làm 2 vợ chồng trẻ tử vong. Anh Nguyễn Hữu Lâm (39 tuổi) cùng vợ Lê Thị Lợi (41 tuổi), trú tại xã Lĩnh Sơn đi hút cát trên sông Lam đoạn chảy qua địa bàn. Trong lúc đi trên thuyền, không may chị Lợi sẩy chân rồi rơi xuống nước. Để cứu vợ, anh Lâm cũng lao xuống sông, bất ngờ dòng nước chảy xiết và mạnh cả hai vợ chồng đều bị đuối nước, chìm sâu.

Khi người dân phát hiện thì mọi việc đã quá muộn. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, thi thể vợ chồng anh Lâm mới được tìm thấy. Vụ việc đau lòng hơn khi hai vợ chồng còn 3 đứa con nhỏ, đang tuổi ăn tuổi chơi.

Ba đứa trẻ trong một ngày đã mất cả cha lẫn mẹ

Trong những ngày này, xóm 14, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, làng xóm và người thân của hai vợ chồng xấu số đang tiến hành làm lễ mai táng theo phong tục địa phương. Rất đông người tập trung lại, động viên 3 cháu. Nhìn gương mặt các cháu không ai cầm nổi nước mắt.

Bà Lê Thị Nguyệt (69 tuổi) là mẹ ruột của chị Lợi, gạt nước mắt, bà kể cho chúng tôi nghe chuyện đời của vợ chồng đứa con: “Hai đứa nó cưới nhau cách đây 15 năm, được một thời gian sinh được 3 đứa con. Cháu đầu là Nguyễn Thị Ái Ngọc (13 tuổi, học sinh lớp 8), Nguyễn Hữu Hiệp (8 tuổi, học sinh lớp 3), Nguyễn Hữu Huy (1 tuổi).

Mới đây để thuận đường làm ăn, hai vợ chồng đã mua một chiếc thuyền với giá 170 triệu để đi hút cát trên sông Lam. Để có được số tiền ấy, vợ chồng phải vay ngân hàng và một phần còn lại đi vay anh em. Tưởng mọi chuyện suôn sẻ ai ngờ xảy ra vụ việc này, vợ chồng nó bỏ đi để lại 3 đứa con bơ vơ và một đống nợ”.

Bên cạnh bàn thờ cha mẹ, em Nguyễn Thị Ái Ngọc khóc than, đứa em út là Huy khi thấy máy ảnh của chúng tôi cứ cười vui, đòi chụp ảnh. Nhìn cảnh tượng đó không ai là không cảm thấy xót thương.

Chị Nguyễn Như Thường, hàng xóm của vợ chồng anh Lâm chia sẻ: “Vợ chồng anh chị ấy sống rất hòa đồng vui vẻ. Vừa rồi xóm chúng tôi có họp lại để tổ chức trung thu cho các cháu trong thời gian sắp tới, ai ngờ chưa thực hiện được anh chị ấy đã đi mãi không về. Ba cháu còn nhỏ, giờ mất đi điểm tựa thật là đau thương”.

Theo người nhà của 2 nạn nhân, sau khi tổ chức xong lễ 49 ngày, anh em trong gia đình sẽ họp lại, đồng thời lên kế hoạch nhận nuôi, chăm sóc 3 cháu. Hiện tại ông bà nội ngoại, họ hàng đang gặp rất nhiều khó khăn vì kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp, trong khi số nợ của anh Lâm chị Lợi lại lớn quá.

Theo Hồng Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự