40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ

Ngày 23/08/2016 19:19 PM (GMT+7)

Sau 13 năm chung sống, lần đầu tiên tôi nhận ra quyết tâm gìn giữ mối quan hệ của chúng tôi vẫn vô cùng mãnh liệt và anh ấy cũng vậy.

Cuộc sống hàng ngày của tôi giống như rất nhiều phụ nữ khác: bận rộn với công việc, con cái, nội trợ và những việc không tên. Với núi công việc hàng ngày, quan hệ tình dục và cải thiện "chuyện ấy" với chồng, có lẽ, chưa bao giờ là ưu tiên số 1 trong tâm trí tôi. Cuộc hôn nhân 13 năm đã khiến mối quan hệ giữa chúng tôi trở nên nhàm chán, tôi coi sex như một thói quen, giờ giấc cũ, vị trí cũ, đều đặn hai hoặc ba lần mỗi tuần. 

Mọi chuyện có lẽ sẽ vẫn vậy nếu như không có một ngày tôi bàng hoàng nhận ra "Tôi dường như sắp mất anh ấy". Sự lạnh nhạt trong mối quan hệ là điều không khó để nhận ra. Hãy thử nghĩ mà xem, chồng tôi năm nay 40 tuổi, anh ấy đang ở thời kì vẫn phong độ và nhu cầu cao trong "chuyện ấy". Còn tôi, vô tình đã hời hợt và bỏ quên ham muốn của chồng mình quá lâu.

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ - 1

Cuộc hôn nhân 13 năm đã khiến mối quan hệ giữa chúng tôi trở nên nhàm chán, tôi coi sex như một thói quen, giờ giấc cũ, vị trí cũ, đều đặn hai hoặc ba lần mỗi tuần.  (Ảnh minh họa)

Để cố gắng cứu vãn mối quan hệ này, tôi đã quyết định sẽ dành tặng một món quà đặc biệt cho chồng nhân dịp sinh nhật 40 của anh ấy. Tôi nói với chồng rằng trong 40 ngày tới, thay vì "trả bài" đều đặn theo lịch hàng tuần, chúng tôi có thể sẽ "quan hệ" bất cứ khi nào chúng tôi thích, với số lần chúng tôi muốn, và tất nhiên, cả hai sẽ không ngừng cố gắng để đổi mới xem sao.

Và thật bất ngờ, chuỗi ngày đó đã làm thay đổi mối quan hệ của chúng tôi rất nhiều.

Dưới đây là 8 bài học tôi rút ra được kể từ khi cố gắng cải thiện chuyện gối chăn với chồng mình:

1. Với tình yêu, bạn cho đi để được nhận lại

Đôi khi, bạn tặng cho đối phương một món quà mà bạn cho rằng anh ta muốn, thứ bạn nhận lại có lẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Nói cách khác, tôi dành tặng cho chồng món quà là 40 ngày sex theo mong muốn là vì tôi biết anh ấy muốn gần gũi vợ nhiều hơn. Và phải thú nhận rằng, chính tôi cũng sẽ được ái ân cùng chồng nhiều hơn trước. Nhưng không chỉ vậy, khi tôi dành thời gian để ở bên anh ấy, tìm cách làm anh ấy hài lòng, điều mà tôi nhận lại không chỉ là một đời sống tình dục phong phú hơn, mà còn là mối quan hệ của vợ chồng dần được hàn gắn.

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ - 2

Đôi khi, bạn tặng cho đối phương một món quà mà bạn cho rằng anh ta muốn, thứ bạn nhận lại có lẽ còn tuyệt vời hơn rất nhiều. (Ảnh minh họa)

2. Đời sống tình dục cần phải luôn được đổi mới

Nghiêm túc mà nói, chồng tôi thừa nhận rằng trước khi có món quà sinh nhật đặc biệt ấy, anh chưa bao giờ cảm thấy thỏa mãn với chuyện gối chăn kể từ ngày chúng tôi có con. Nhu cầu của ông xã cao hơn tôi rất nhiều, tôi biết điều đó, nhưng sự mệt mỏi với con cái và núi công việc khiến tôi quên đi, hoặc giả vờ quên đi trách nhiệm với bản năng của chồng.

Nhưng hiện nay thì chúng tôi đang thay đổi, thay vì cách vài ngày sẽ lựa giờ buổi tối đóng chặt cửa phòng cho xong, chúng tôi sẵn sàng nháy tín hiệu và có một màn ái ân nồng nhiệt trong nhà tắm trong khi các con vẫn vui vẻ xem phim bên ngoài. Hoặc đôi khi, giữa giờ nghỉ trưa, ông chồng của tôi sẽ lịch sự nhắn tin "Anh nhớ em rồi, bà xã" và tôi sẽ hiểu đó là lời đề nghị cho 1 ngày "đặc biệt" nữa. Anh ấy sẽ qua chỗ làm đón tôi, đi ăn uống hẹn hò như những cặp tình nhân, rồi sau đó ai lại về việc ấy.

Lợi ích về lâu dài chưa ai có thể khẳng định, nhưng trước mắt tôi thấy mình đã hạnh phúc hơn. Ánh mắt chúng tôi nhìn nhau ấm áp hơn trước. Mỗi tối đi làm về, chồng sẽ vui vẻ giúp tôi chăm sóc con cái hơn, chúng tôi thoải mái bàn luận với nhau về "chuyện ấy", và tất nhiên, cả hai vợ chồng đều hạnh phúc vì lãng mạn như hồi mới yêu nhau.

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ - 3

Mỗi tối đi làm về, chồng sẽ vui vẻ giúp tôi chăm sóc con cái hơn, chúng tôi thoải mái bàn luận với nhau về "chuyện ấy" (Ảnh minh họa)

3. Đời sống tình dục lành mạnh mang lại sức sống cho mối quan hệ

Như đã nói ở trên, sex giữ vai trò kết nối và giúp mỗi quan hệ của hai vợ chồng không ngừng đi lên. Những ngày tháng 'thiếu thốn" sex khiến mối quan hệ của chúng tôi lạnh nhạt và khô cứng đi rất nhiều. Anh ấy dễ nổi xung khi mệt mỏi, thờ ơ với vợ còn tôi thì nơm nớp lo lắng chồng mình sẽ ngoại tình. Thật may, tôi đã nhận ra và cố gắng bơi ngược dòng để quay về khi chưa quá muộn.

Tình dục hòa hợp khiến chúng ta dễ dàng thấu hiểu và bỏ qua cho nhau hơn là khi bị "bỏ đói". Từ ngày cố gắng "hâm nóng" chuyện yêu đương, mọi thứ trở nên dễ dàng. Tuy rằng vẫn sẽ có những giây phút khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ tích cực hơn trước rất nhiều.

4. Nói "Có" luôn thú vị hơn là "Không":

Nếu bạn xem phim "Yes Man", bạn sẽ thấy nhân vật chính liên tục nói có với tất cả những gì xảy đến với mình. Tất nhiên, điều đó gây ra một số rắc rối, nhưng suy cho cùng, cuộc sống của anh ta đã tiến triển tốt lên.

Với cá nhân mình, tôi nhận ra nói "Có" với việc quan hệ tình dục thường xuyên cùng chồng mang lại nhiều thú vị hơn là từ chối nó. Sự khác biệt lớn nhất có thể nhìn thấy là chúng tôi đã thân mật hơn, giúp đỡ nhau tích cực hơn, và sau 13 năm chung sống, lần đầu tiên tôi nhận ra quyết tâm gìn giữ mối quan hệ của chúng ta vẫn vô cũng mãnh liệt và anh ấy cũng vậy.

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ - 4

Sau 13 năm chung sống, lần đầu tiên tôi nhận ra quyết tâm gìn giữ mối quan hệ của chúng ta vẫn vô cũng mãnh liệt và anh ấy cũng vậy. (ảnh minh họa)

5. Cảm xúc là then chốt:

Các cô gái, đây là điều quan trọng nhất tôi nhận ra sau khi bận rộn cải thiện chuyện "yêu". Tôi đề nghị chồng 40 ngày "đổi mới", nhưng không thể biết được anh ấy "muốn" vào lúc nào. Và tất nhiên, thành quả là cả hai bắt đầu suy nghĩ về nhau nhiều hơn trong ngày, gặp nhau bất chợt hơn, thấy thú vị nhiều hơn là quan tâm đến những chi tiết vụn vặt như trước đây. Cảm xúc ngọt ngào của đêm hôm trước khiến cho tâm trạng của hai vợ chồng trở nên vui vẻ và thoải mái hơn trong ngày hôm sau. Và tất nhiên, tâm trạng thoải mái lại khiến những phút giây trong phòng ngủ hạnh phúc hơn, chúng lặp lại liên tục.

6. Sex nhiều hơn đồng nghĩa với tốt hơn

Có thể bạn sẽ nghe thấy điều này ở đâu đó, nhưng chưa hoàn toàn tin tưởng. Một số người cho rằng tăng số lượng đồng nghĩa với giảm chất lượng, điều đó có thể đúng, nhưng trong trường hợp bạn đi chưa đúng hướng. Với cá nhân tôi, việc tăng tần suất "quan hệ" khiến chất lượng mỗi "cuộc yêu" cũng tăng theo. Vì sao ư? Đơn giản bởi bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho lần tới. Và để không bị nhàm chán, chúng tôi luôn thẳng thắn nói với nhau về việc anh ấy phải làm sao, tôi nên như thế nào để đối phương cảm thấy hài lòng hơn. Chúng tôi không ngừng cố gắng tạo cảm xúc mới, tư thế mới và càng sex nhiều, vợ chồng càng tìm ra được kinh nghiệm để cải thiện những lần sau đó.

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ - 5

Với cá nhân mình, tôi nhận ra nói "Có" với việc quan hệ tình dục thường xuyên cùng chồng mang lại nhiều thú vị hơn là từ chối nó. (Ảnh minh họa)

7. Dù là thời gian ngắn, hãy cứ âu yếm nhau

Tất nhiên trong đời sống tình dục, sẽ có những lúc phong độ của chồng bạn không được như ý, chàng "chưa đi đến chợ đã rơi mất tiền". Nhiều cặp đôi cảm thấy chán nản, mặc cảm với nhau và giảm bớt tần suất yêu đương. Thật không nên chút nào, việc đó vô tình khiến sợi dây liên kết tình cảm bị rạn nứt. Bài học sau chuỗi ngày đổi mới của tôi đó chính là luôn duy trì sex đều đặn, vì sex là nhu cầu bản năng, cho dù chỉ là một vài phút, nhưng việc quan hệ thường xuyên vẫn giúp chồng bạn cảm thấy thoải mái hơn là không có nó.

8. Sex thường xuyên có thể khiến ta thay đổi quan niệm về tình dục

Đời sống tình dục lành mạnh đã làm thay đổi cuộc hôn nhân của tôi, cùng với đó, thái độ của tôi với việc gối chăn cũng thay đổi hoàn toàn. Nếu trước đây chỉ là một tuần đôi ba lần cho xong và chúng tôi ngại ngùng khi trực tiếp nói với nhau về chuyện đó, giờ đây tôi có thể thoải mái tâm sự với chồng về khúc dạo đầu, về việc tôi cảm thấy ra sao và cũng nhiệt tình hưởng ứng khi anh ấy đề cập những chuyện tương tự. Tôi của ngày trước luôn ngại mặc những bộ đồ lót màu mè, ngại chủ động trong "chuyện ấy" vì sợ đối phương sẽ đánh giá mình không tốt. Còn tôi của hôm nay cho rằng sexy trong phòng ngủ là điều luôn cần thiết, và việc có nổi loạn một chút khi ân ái với chồng không phải là một việc cần quá để tâm.

Theo Navy ( Marie)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc