5 lý do khiến các cô gái luôn thấy bất an khi yêu ai đó thật lòng

Ngày 26/07/2017 00:45 AM (GMT+7)

Cảm giác luôn lo lắng, bất an khi yêu có thể chính là lý do gây cãi vã và chia tay của nhiều cặp đôi.

Nhiều cô gái chia sẻ rằng mình luôn cảm thấy lo lắng, bất an, nghi ngờ trong tình yêu dù người kia không làm gì "quá đáng". Vậy vì sao bạn lại có cảm giác như vậy? Hãy xem có phải vì những nguyên nhân dưới đây không. 

5 ly do khien cac co gai luon thay bat an khi yeu ai do that long - 1

Trong tình yêu, nếu bạn luôn cảm thấy mình kém cỏi hơn, không đủ tốt bằng đối phương thì rất dễ sinh ra cảm giác bất an. Đặc biệt là cảm giác này cũng sinh ra khi bạn cảm thấy "nửa kia" không bằng mình.

Biện pháp hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là chia sẻ với người ấy suy nghĩ của bạn. Khi đối phương hiểu được nỗi lo và sự căng thẳng của bạn, họ có thể hạn chế làm những việc khiến cảm giác đó của bạn mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, bạn nên dành thêm nhiều thời gian cho riêng mình như gặp gỡ bạn bè, làm những gì thuộc sở trường của bạn. Từ đó, bạn có thể tìm lại sự tự tin của mình. 

5 ly do khien cac co gai luon thay bat an khi yeu ai do that long - 2

Một nguyên nhân khác khiến các cô gái thường thấy bất an trong tình yêu là do áp lực và kỳ vọng chính họ đặt lên mối quan hệ của mình. Khi bạn so sánh chuyện tình yêu của mình với những cặp đôi khác, bạn có thể thấy nó chưa được ngọt ngào, lãng mạn như họ nên cảm giác nghi ngờ bắt đầu nảy sinh.

Tốt nhất bạn nên tập trung làm mới, phát triển mối quan hệ của riêng mình thay vì nhìn vào các cặp đôi khác và so sánh. 

5 ly do khien cac co gai luon thay bat an khi yeu ai do that long - 3

Đôi khi nguyên nhân khiến bạn bất an lại đến từ chính "nửa kia" của bạn. Người ấy có một điểm gì đó khiến bạn khó có thể chấp nhận, chỉ muốn họ thay đổi.

Cách tốt nhất để giải quyết chuyện này là nói chuyện thẳng thắn với nhau, nếu bạn vẫn không thể hài lòng với tính cách thật của người kia thì nên xem xét việc có nên tiếp tục cùng người đó hay không.

5 ly do khien cac co gai luon thay bat an khi yeu ai do that long - 4

Người ta thường nói trực giác của phụ nữ rất nhạy bén và cũng nhiều người tin vào nó. Dù bạn đang có mối quan hệ ổn định, hạnh phúc nhưng lúc nào cũng cảm thấy trực giác mách bảo rằng "có gì đó không đúng" thì việc nảy sinh cảm giác bất an là điều không thể tránh khỏi.

Dù rất khó để tỉnh táo, trung lập trong tình yêu nhưng bạn cũng không quá tin tưởng vào cảm giác. Đôi khi điều bạn cần làm chính là chờ đợi vì mối quan hệ nào cũng có thời gian thử thách, khi đã vượt qua được và có sự tin tưởng vào nhau, cảm giác bất an sẽ tự biến mất. 

5 ly do khien cac co gai luon thay bat an khi yeu ai do that long - 5

Nhiều người khi yêu thường bị cuốn vào đến mức đánh mất chính bản thân và những điều quan trọng trong cuộc sống riêng. Khi bạn quá dựa dẫm vào "nửa kia" thì cảm giác sợ hãi phải bơ vơ khi không có người ấy sẽ sinh ra.

Tốt nhất bạn nên dành cho mình những khoảng thời gian riêng để chăm sóc bản thân, gặp gỡ bạn bè và thỏa mãn sở thích của riêng mình. 

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ bandoc@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo V.A (Theo Elitedaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bạn hiểu gì về tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ