7 điều mọi phụ nữ nên biết về đàn ông

Ngày 04/05/2016 11:28 AM (GMT+7)

Đàn ông không thể đọc được suy nghĩ của phụ nữ, vì thế nếu bạn muốn họ hành động, hãy chia sẻ thẳng thắn!

Tạo hóa sinh ra đàn ông và đàn bà mang những đặc điểm khác nhau. Có những điều với phụ nữ là vô cùng quan trọng nhưng với đàn ông nó lại chẳng đáng bận tâm.

Phụ nữ thường phàn nàn rằng, đàn ông thật là kì cục và khó hiểu. Thực ra, nếu bạn năm được những quy tắc này, bạn sẽ dễ dàng hiểu người đàn ông của mình hơn.

Đàn ông sẽ làm điều bạn muốn nếu bạn chịu nói ra

Đàn ông không thể đọc được suy nghĩ của phụ nữ, vì thế nếu bạn muốn họ hành động, hãy chia sẻ thẳng thắn!

Nói với đàn ông điều bạn muốn, anh ấy sẽ nỗ lực cung cấp điều đó cho bạn. Đừng mong anh ấy hiểu và thực hiện đầy đủ mong muốn của mình thông qua… cách cảm nhận. Ví dụ, bạn muốn ngày kỉ niệm cưới, ngày sinh nhật, ngày lễ tình yêu có một chút gì đó đặc biệt, hãy nói với chồng rằng: “Kỉ niệm ngày cưới, em muốn chúng mình đi du lịch/ ăn tối tại nhà hàng anh nhé”, thay vì ấp ủ ước mơ trong lòng rồi hậm hực vì chồng không thực hiện đúng!

7 dieu moi phu nu nen biet ve dan ong - 1

Đàn ông không thể đọc được suy nghĩ của phụ nữ, vì thế nếu bạn muốn họ hành động, hãy chia sẻ thẳng thắn! (Ảnh minh họa)

Đàn ông muốn được tôn trọng

Đàn ông cần được tôn trọng, đặc biệt là từ vợ. Sự tôn trọng này quan trọng với họ không chỉ ở nơi công cộng mà ở những chốn riêng tư, chỉ có hai vợ chồng họ vẫn muốn vợ đề cao mình. Với đàn ông, sự tôn trọng là cách thể hiện tình yêu tốt nhất. Họ sẽ không cảm nhận được tình yêu nếu như lúc nào vợ cũng hạ bệ mình, làm xấu mặt mình trước bao người. Nếu bạn tôn trọng chồng, anh ấy cũng sẽ làm thế với bạn.

Theo nhiều nghiên cứu, đàn ông thà mất đi cảm giác yêu thương còn hơn là cảm thấy không được tôn trọng từ vợ. Đây cũng là lí giải cho việc đàn ông hay đi ngoại tình vì cảm thấy vợ không coi trọng mình.

Đàn ông muốn được thừa nhận vai trò của mình trong gia đình

Với đàn ông, họ rất sợ việc cảm thấy mình “chẳng có ý nghĩa gì” trong nhà bao gồm cả trách nhiệm làm chồng, làm cha. Họ bị tổn thương và rối loạn khi không được đánh giá cao, không trở thành “trụ cột” trong gia đình.

Vì thế, một điều rất cần thiết là các bà vợ phải tạo ra cảm giác tự tin và sự an toàn cho chồng bằng cách thừa nhận tầm quan trọng của chồng trong gai đình. Nếu bạn không tạo ra cảm giác đó, nhiều khả năng anh ấy sẽ đi tìm kiếm một sự thừa nhận ở nơi khác.

Đàn ông không cần vợ phải có vẻ ngoài hoàn hảo

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, tất nhiên, là đàn ông, ai cũng muốn vợ mình đẹp nhưng thực tế, đàn ông không hệ cảm thấy tồi tệ hay chán nản nếu vợ mình có nhan sắc bình thường. Điều mà anh ấy đánh giá cao là sự tự nhiên và tự tin.

Là vợ, bạn không cần phải đau đầu nhức óc nghĩ làm sao để mình trắng, đẹp, vóc dáng chuẩn như người mẫu, ăn mặc sành điệu… Hãy cứ là chính mình, tự nhiên… cũng đủ để chồng cảm thấy yêu bạn rồi. Không cần phải cố thay đổi vẻ bề ngoài để trở nên đẹp như nữ hoàng với mong ước vừa lòng chồng. Chồng bạn tự hiểu đâu là giá trị quan trọng nhất của vợ.

Nói như vậy không có nghĩa là bạn được phép buông thả với bản thân, cũng cần phải chăm sóc cho sức khỏe và sắc đẹp của mình. Chỉ là bạn không phải nỗ lực bằng mọi giá đẹp hoàn hảo. Dù cho bạn có một số khuyết điểm như ngực nhỏ, eo to, nhiều mỡ… thì chỉ cần bạn tự tin, bạn vẫn đẹp trong mắt chồng.

7 dieu moi phu nu nen biet ve dan ong - 2

Dù cho bạn có một số khuyết điểm như ngực nhỏ, eo to, nhiều mỡ… thì chỉ cần bạn tự tin, bạn vẫn đẹp trong mắt chồng. (Ảnh minh họa)

Đàn ông cần có không gian riêng

Chăm sóc, quan tâm đến chồng không có nghĩa là lúc nào cũng phải  kè kè và chăm anh ấy như chăm con. Đàn ông có những suy nghĩ và tính toán riêng của mình, đôi khi việc làm có ích nhất mà bạn giúp chồng là để cho anh ấy một chút không gian riêng để làm những việc mà anh ấy muốn. Điều đó hoàn toàn chẳng ảnh hưởng gì tới mối quan hệ của bạn cả. Đừng nghiêm trọng hóa quá vấn đề nếu anh ấy nói cần một không gian, thời gian riêng. Trong lúc đó, bạn cũng có thể đầu tư thời gian cho chính mình.

Đàn ông không thích nói chuyện về những mối quan hệ của người khác

Nghiên cứu cho thấy rằng đàn ông và phụ nữ có sở thích khác nhau khi nói chuyện về các chủ đề. Phụ nữ thường thích nói về tình yêu, các mối quan hệ trong khi đàn ông thấy những chuyện đó thật nhàm chán và hơi tọc mạch. Họ thích những gì mang tính sáng tạo, mới mẻ và vui vẻ.

Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện thú vị với chồng, tốt nhất nên lựa ra những chủ đề cả hai cùng quan tâm, đừng chỉ thao thao kể chuyện mà không cần biết anh ấy có thích hay không.

Tình dục

Sự gần gũi là một yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ. Nếu bạn thường xuyên muốn gần gũi chồng, nó sẽ thúc đẩy sự tự tin và thái độ nhiệt tình của anh ấy trong mọi việc của cuộc sống. Ngược lại, nếu vợ để có khoảng cách trong “chuyện ấy”, đàn ông sẽ chán nản, nghi ngờ và cảm thấy không an toàn. Họ rất có thể sẽ tìm nơi khác để giải tỏa. Vì thế, tình dục là thứ không bao giờ được bỏ qua trong quan hệ vợ chồng.

Theo Sam Sam (Theo pengo) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết chinh phục chàng