Lời khuyên để vùng kín không viêm nhiễm, ngứa ngáy

Ngày 30/04/2016 18:38 PM (GMT+7)

Sau mỗi cuộc “yêu”, cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh cho vi khuẩn, viêm nhiễm. Nếu bạn muốn sử dụng nước xịt thơm, hãy dùng dạng nhẹ để không gây hại cho vùng kín.

Âm đạo và kinh nghiệm chăm sóc âm đạo là chủ đều hầu hết chị em phụ nữ quan tâm nhưng lại quá nhút nhát để thảo luận. Đặc biệt là kiến thức muốn ngăn ngừa âm đạo khỏi bị nhiễm trùng càng khiến chị em e ngại đề cập đến.

Chăm sóc bộ phận sinh dục là điều cần thiết không quá khó. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm để chăm sóc vùng kín:

- Rửa âm đạo bằng nước ấm: Việc rửa vùng kín bằng nước ấm sẽ làm cho khu vực quan trọng này trở nên sạch sẽ hơn. Không chỉ rửa trong khu vực âm đạo mà còn cần phải rửa những vùng xung quanh để tạo một môi trường tốt, tránh lây nhiễm.

- Trong khi tắm, nếu bạn muốn sử dụng xà phòng, hãy dùng một chiếc khăn tắm (bông tắm) để  bôi xà phòng lên và làm sạch khu vực. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng loại xà bông tự nhiên, không có tính tẩy rửa mạnh.

Lời khuyên để vùng kín không viêm nhiễm, ngứa ngáy - 1

Âm đạo và kinh nghiệm chăm sóc âm đạo là chủ đều hầu hết chị em phụ nữ quan tâm nhưng lại quá nhút nhát để thảo luận.(Ảnh minh họa)

- Hãy chắc chắn rằng bạn chà xung quanh đường bikini bên ngoài và cả các nếp gấp bên trong âm đạo vì đây là nơi có thể chứa vi khuẩn gây bệnh, mồ hôi và bụi bẩn.

- Luôn mặc đồ lót bông hoặc những chất liệu thoáng khí.

Có nên sử dụng xà phòng để rửa bộ phận sinh dục?

Phụ nữ cần ghi nhớ, âm đạo là một cơ quan có chức năng tự làm sạch việc rửa bụi bẩn, tế bào chết… Bên cạnh đó, âm đạo cũng có tính axit nên có thể giết chết các vi khuẩn có hại và cho phép vi khuẩn có lợi phát triển.

Vì vậy, việc sử dụng xà phòng để làm sạch các khu vực bộ phận sinh dục là điều không cần thiết. Xà phòng có thể gây kích ứng, làm khô âm đạo thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng (vì xà phòng có tính tẩy mạnh, có thể giết chết cả vi khuẩn có lợi).

Nên rửa vùng kín sau khi quan hệ

Sau mỗi cuộc “yêu”, cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh cho vi khuẩn, viêm nhiễm. Nếu bạn muốn sử dụng nước xịt thơm, hãy dùng dạng nhẹ để không gây hại cho vùng kín.

Lời khuyên để vùng kín không viêm nhiễm, ngứa ngáy - 2

Sau mỗi cuộc “yêu”, cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh cho vi khuẩn, viêm nhiễm. Nếu bạn muốn sử dụng nước xịt thơm, hãy dùng dạng nhẹ để không gây hại cho vùng kín. (Ảnh minh họa)

Mẹo vệ sinh khi tới ngày “đèn đỏ”

- Trong suốt thời gian của bạn, hãy chắc chắn bạn thay đổi băng vệ sinh ít nhất khoảng 4 giờ một lần.

- Hãy tắm hoặc dùng vòi hoa sen rửa ít nhất một lần một ngày.

- Sử dụng quần lót sạch sẽ và thay đổi chúng thường xuyên.

- Rửa âm đạo trước khi bạn thay đổi thành bàn phím mới hoặc tampon.

- Nếu bạn có phát ban hãy kiểm tra chắc chắn rằng bạn luôn giữ cho vùng kín khô ráo và thay đổi băng vệ sinh của bạn thường xuyên

- Bạn cũng có thể áp dụng một kem sát trùng sau khi tắm và trước khi đi ngủ - điều này sẽ giúp chữa lành các phát ban và ngăn ngừa.

Có nên cạo hoặc cắt lông vùng kín?

Loại bỏ lông mu là một sở thích cá nhân. Bạn nên luôn luôn giữ cho phần “cỏ” của mình ngắn nhưng không nên loại bỏ nó hoàn toàn là “cỏ” có tác dụng bảo vệ vi khuẩn không cho xâm nhập vào bộ phận sinh dục.

Nếu bạn đang loại bỏ lông từ bộ phận sinh dục của bạn, tránh sử dụng một lưỡi dao cạo và dùng kéo để cắt lông mu. 

Minh Khuê (Theo the health)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh vùng kín khi mang thai