7 lời khuyên để chồng không vướng bẫy ngoại tình

Ngày 16/05/2016 10:25 AM (GMT+7)

Để tránh những tình huống nhạy cảm dễ nảy sinh chuyện ngoại tình, đàn ông không nên đi gặp gỡ, uống cà phê, ăn trưa với một người phụ nữ nào khác ngoài vợ của mình.

Mỗi ngày, chúng ta phải nghe, phải đọc khá nhiều những câu chuyện đau lòng của các gia đình có chồng phản bội. Nó làm cho phụ nữ cảm thấy lo sợ và dè chừng với hạnh phúc của chính mình. Những câu chuyện bi thảm của cắc cặp vợ chồng không chung thủy đôi khi làm chúng ta hoài nghi về bạn đời của mình.

Đôi khi trong cuộc sống, dù không cố tình nhưng trước những hoàn cảnh ngẫu nhiên cũng có thể khiến chúng ta rơi vào bẫy ngoại tình. Dưới đây là những lời khuyên cho các ông chồng tránh xa chuyện thiếu chung thủy này:

Không bao giờ gặp người phụ nữ khác một mình

Để tránh những tình huống nhạy cảm dễ nảy sinh chuyện ngoại tình, đàn ông không nên đi gặp gỡ, uống cà phê, ăn trưa với một người phụ nữ nào khác ngoài vợ của mình, trừ khi đó là đi chung cả một nhóm. Hành động này thiết lập sự tin tưởng của vợ, bảo vệ đàn ông khỏi những cám dỗ mà có thể ban đầu chính ọ không ngờ tới.

7 lời khuyên để chồng không vướng bẫy ngoại tình - 1

Để tránh những tình huống nhạy cảm dễ nảy sinh chuyện ngoại tình, đàn ông không nên đi gặp gỡ, uống cà phê, ăn trưa với một người phụ nữ nào khác ngoài vợ của mình, trừ khi đó là đi chung cả một nhóm. (Ảnh minh họa)

Bất cứ tin nhắn nào cần gửi cho người phụ nữ khác đều công khai cho vợ

Đôi khi trong cuộc sống cần phải có những thông tin, trao đổi, liên lạc với người khác giới, và để tránh sự hiểu lầm, đàn ông nên cho vợ xem hoặc gửi nguyên lại để vợ cùng được biết.

Khi bạn buộc phải nhắn tin thăm hỏi một người khác giới nào đó để phục vụ cho vấn đề công việc, hãy minh bạch với vợ. Đấy là cách tốt nhất để làm cho giữa vợ và chồng không có những ngờ vực và hoài nghi.

Chia sẻ tất cả các mật khẩu

Người đàn ông sẵn sàng chia sẻ, công khai tài khoản, mật khẩu email, điện thoại, facebook… là người có khả năng tránh được những chuyện ngoại tình. Bởi lẽ khi họ luôn xác định có vợ cùng biết mọi cuộc trò chuyện, giao dịch của mình, họ sẽ tự chủ hơn mỗi khi giao tiếp trực tuyến. Họ nhận thức được rằng, trong hôn nhân, giữ bí mật cũng nguy hiểm ngang như lời nói dối.

7 lời khuyên để chồng không vướng bẫy ngoại tình - 2

Người đàn ông sẵn sàng chia sẻ, công khai tài khoản, mật khẩu email, điện thoại, facebook… là người có khả năng tránh được những chuyện ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Không nghiện ngập các nội dung khiêu dâm

Xem nội dung khiêu dâm là một hành động phản bội tinh thần. Ngay cả trong những bộ phim có nhiều cảnh bốc lửa của các cô nàng, đàn ông cũng nên hạn chế xem bởi nó sẽ khiến người vợ bị tổn thương. Ngoài ra, việc liên tục nhìn những bộ phim mát mẻ như vậy sẽ khiến bản năng của đàn ông trỗi dậy và rất dễ để họ nảy sinh ý đồ muốn “giải khuây”.

Không tham gia vào các câu chuyện tán tỉnh, bông đùa người khác giới dù là trên mạng

Đây là một việc rất thường xuyên xảy ra. Đôi khi chúng ta nghĩ, một vài câu nói đùa, trên mạng xã hội là vô thưởng vô phạt nhưng không chừng nó có thể dẫn đến những hậu quả ngoài sức tưởng tượng.

Khi bắt đầu buông lời bỡn cợt, kiểu tán tỉnh, hai bên sẽ nảy sinh những cảm giác ngại ngùng, thích thú… Không chừng nó sẽ dẫn tới những cảm tình bên ngoài đời thực. Hơn nữa, những câu chuyện như vậy sẽ làm tổn thương vợ của mình. Vì thế, đàn ông tốt nhất không nên tham gia và các câu chuyện đi quá giới hạn giao tiếp thông thường với người khác giới.

Dành thời gian ưu tiên vợ số 1

Đây dĩ nhiên là một điều giúp vợ chồng thêm gắn bó, gần gũi và thân mật, không còn chỗ cho kẻ thứ ba chen vào. Dành thời gian cho vợ, ưu tiên vợ lên mọi thứ trong cuộc sống sẽ giúp tình cảm thêm bền chặt và nồng thắm hơn.

Theo Sam Sam ( Family)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc