9x quyết cưới bạn trai Việt kiều sau 3 ngày làm quen

Ngày 15/12/2015 08:24 AM (GMT+7)

Trước nhiều quy chụp của dân mạng cho rằng cô nàng "yêu vì tiền", Hoa Hà đã có những chia sẻ rất thật.

Trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Hoa Hà là một cái tên được nhiều người biết tới. Cô gái trẻ sinh năm 1994 không chỉ sở hữu làn da trắng, gương mặt ăn hình mà còn là một nữ streamer khá nổi tiếng. Chuyện tình yêu của Hoa Hà thời gian gần đây đang là chủ đề gây xôn xao dân mạng khi cô gái 9x tuyên bố mình sắp lên xe hoa.

Đối tượng kết hôn, chồng sắp cưới của Hoa Hà là một chàng trai Việt kiều hiện đang sống cùng gia đình tại Washington, Mỹ có tên là Đức Trí, cùng sinh năm 1994.  Chàng trai này tiếp cận cô nàng hotgirl game thủ thông qua tin nhắn facebook.

Với lượng tin nhắn khổng lồ mỗi ngày đến từ nhừng người theo dõi Hoa Hà, những tưởng dòng làm quen của anh chàng Đức Trí sẽ nhanh chóng bị "bặt vô âm tín". Vậy nhưng có lẽ chính do sự tình cờ duyên số đã khiến Hoa Hà bỗng dưng chọn trả lời hồi âm chàng trai này. Chỉ sau vỏn vẹn 3 ngày nói chuyện, Hoa Hà và Đức Trí đã nhanh chóng quyết định tiến tới hôn nhân mặc dù tại thời điểm ấy, cả hai thậm chí còn chưa từng gặp mặt nhau do cách xa hàng nghìn km.

Chuyện tình quá chóng vánh của cô hotgirl với anh chàng Việt kiều cùng những món quà đắt tiền được Hoa Hà hạnh phúc khoe trên facebook không ngờ lại chính là lý do khiến cô gái trẻ bị cộng đồng mạng quy chụp là người "yêu vì tiền".

Liên lạc với Hoa Hà trong khi cô đang gấp rút chuẩn bị thủ tục đăng ký kết hôn với bạn trai Việt kiều, hotgirl game thủ đã chia sẻ lại những gì thật nhất về chuyện tình của mình.

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 1
Trong cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Hoa Hà là một cái tên được nhiều người biết tới. 

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 2
Chỉ sau vỏn vẹn 3 ngày nói chuyện, Hoa Hà và Đức Trí đã nhanh chóng quyết định tiến tới hôn nhân mặc dù tại thời điểm ấy, cả hai thậm chí còn chưa từng gặp mặt nhau do cách xa hàng nghìn km.

Kể lại đúng mốc thời gian quen nhau, Hoa Hà đã biết Đức Trí​ từ lúc nào vậy?

Chúng mình quen nhau cũng tình cờ lắm. Nói chính xác thì do anh ấy khi đó ở bên Mỹ có lên mạng, thấy một người bạn chụp hình với mình. Vậy là anh ấy để lại tin nhắn vào facebook, bày tỏ mong muốn được mình chấp nhận lời mời kết bạn. Lúc đấy là khoảng đầu tháng 8. Cũng như bao người khác, ai đề nghị kết bạn thì mình đều đồng ý. Tuy nhiên mọi chuyện cũng chỉ dừng lại ở đó vì tin nhắn nhanh chóng bị trôi đi do lượng người nhắn tin cho mình mỗi ngày khá nhiều.

Vậy ai là người đã ngỏ lời yêu trước?

Chính là anh ấy. Sau này, khoảng ngày 23 tháng 10, chúng mình bắt đầu nói chuyện lại với nhau để hiểu nhau rõ hơn. Đến ngày 26 chúng mình chính thức quen nhau. Không tới 3 ngày là anh ấy đã hỏi cưới mình rồi. Ngay hôm đó anh ấy cũng nói với mẹ anh ấy luôn.

Lời cầu hôn ấy đã diễn ra như thế nào?

Lời cầu hôn của chúng mình diễn ra cũng đơn giản lắm vì khi đó hai đứa đều mới chỉ trò chuyện với nhau qua mạng chứ chưa gặp mặt. Anh ấy bảo là muốn lo cho mình suốt cả cuộc đời còn lại, anh ấy thật sự yêu mình và muốn mình làm vợ anh ấy. Hơn thế nữa anh ấy muốn mang lại hạnh phúc cho mình, làm điều mà những người bạn trai trước đây của mình không thực hiện được.

Vì sao bạn, một cô gái mới chỉ gặp gỡ trò chuyện qua mạng cùng một chàng trai ở xa cả nghìn km, mà đã quyết định chấp nhận lời cầu hôn?

Đó không phải là một quyết định vội vàng. Trước lúc bắt đầu quen nhau, chúng mình cũng đã tìm hiểu nhau. Cảm giác lúc đó tin tưởng nhau lắm, cũng khó tả nữa, chỉ biết lúc đấy cả hai cũng đã khóc chung với nhau để nói ra hết nỗi niềm rồi mới quyết định tiến đến việc làm đám cưới.

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 3
Cặp đôi đã nhanh chóng tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn sau 3 ngày yêu

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 4
Những món quà Hoa Hà nhận được từ bạn trai của mình.

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 5

Trước khi yêu bạn trai hiện tại, Hoa Hà đã có mối tình nào chưa? Và ngược lại, Đức Trí​ trước đó thì sao?

Đương nhiên là có rồi nhưng những chuyện đó là quá khứ rồi. Chúng mình đều có chung 1 quan điểm đó là không để chuyện quá khứ ảnh hưởng tới hiện tại.

3 ngày đã quyết định kết hôn, bạn đã nói với gia đình thế nào và phản ứng của mọi người ra sao?

Riêng mẹ anh ấy thì ngay từ ngày đầu chúng mình mới quen anh ấy đã nói chuyện với mẹ anh ấy rồi. Quả thật lúc mới đầu hai bên gia đình đều lo vì dù gì chúng mình cũng chỉ mới quen qua mạng. Nhưng về sau chúng mình sắp xếp cho 2 bên gia đình nói chuyện trực tiếp với nhau qua skype  thì lúc đấy mẹ anh ấy tin tưởng và thương mình lắm. Nhiều lần còn bênh mình hơn cả bênh con ruột, lại dặn mình phải dữ lên, đừng có hiền, có bao nhiêu tiền thì giữ hết đi đừng cho anh ấy giữ (cười).

Lần đầu tiên gặp Đức Trí ngoài đời thật, cảm giác của bạn lúc đó thế nào? 

Lúc chưa gặp, hai đứa nói chuyện với nhau cứ bảo là vừa gặp sẽ chạy lại ôm liền, mặc kệ xung quanh ra sao. Vậy nhưng tới lúc lên sân bay mình chờ gần 3 tiếng cứ đứng lên ngồi xuống xong lại chạy lon ton ngóng ngóng. Có lúc bị chú bảo vệ đuổi 5, 6 lần liền, còn bị 2 người bạn đi cùng trêu nữa (cười).

Cứ chờ hết nhóm người này tới nhóm người  khác, cuối cùng mình cũng thấy anh ấy. Trong lòng lúc đó muốn chạy lại ôm ngay nhưng không hiểu sao tâm trạng cứ rối bời. Mình thậm chí còn phải nhờ bạn mình gọi anh ấy hộ chứ mình không dám gọi (cười). Lúc đó quả thật xấu hổ chỉ muốn kiếm lỗ chui xuống. Anh ấy thấy vậy mới gọi "Em". Nghe được câu nói ấy, mình như gỡ được cục gạch trong lòng, nhẹ người hẳn và mới dám chạy lại ôm tay anh ấy. Anh ấy ôm mình và hôn lên trán mình.

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 6
Hiện nay Đức Trí vừa từ Washington trở về Việt Nam để gặp Hoa Hà lần đầu và lo chuyện kết hôn

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 7
Cặp đôi đã có những ngày nghỉ vui vẻ bên nhau tại Nha Trang.

Có vẻ như việc mình gặp được chàng “soái ca” trong mơ khiến nhiều cô gái cũng ghen tị và muốn “tấn công” bạn trai của bạn. Bạn đã làm thế nào để bảo vệ tình yêu của mình?

Chúng mình tin tưởng lẫn nhau nên vấn đề đó không có gì đáng lo với mình cả. Hiện nay khi ở Việt Nam anh ấy đang ở lại nhà mình, ở bên mình suốt, đến điện thoại cũng không dùng mà chỉ dùng chung với mình thôi.

Về phần bạn thì sao, một cô gái xinh xắn, khá nổi tiếng và có nhiều 'vệ tinh' như bạn, khi yêu có khiến bạn trai hay ghen?

Anh ấy không ghen đâu. Anh ấy tin mình tuyệt đối luôn (cười).

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 8
Hoa Hà từng có đôi lần phiền lòng khi quá nhiều cô gái để ý tới bạn trai mình. 

Chuyện tình chóng vánh của bạn đang khiến nhiều người hoài nghi về sự bền vững của nó. Bạn quan điểm thế nào?

Mình sống cho bản thân chứ không phải cho người khác nên mình không quan tâm đến những điều đó. Chỉ cần anh ấy và gia đình anh ấy hiểu cho mình là được rồi

Nhưng những món quà sang trọng và cả xấp tiền lên tới vài chục tờ 100 đôla lại khiến nhiều người nói bạn "loá mắt" vì tiền nên mới nhận lời yêu. Bạn giải thích ra sao?

Khi mình và ấy quen nhau, số tiền anh ấy gửi cho mình là sau khi 2 đứa quyết định cưới và cũng là sau khi làm giấy kết hôn chứ không phải trong lúc tán tỉnh như nhiều người nghĩ. Anh ấy gửi số tiền 1000$ ấy cho mình, bảo e muốn tiêu gì thì tiêu nhưng mình không dùng đến. Mình đổi và gửi ngân hàng hết để chờ anh ấy về.

Sau khi về anh ấy có móc túi đưa mình thêm $2.300, mình cũng vẫn cầm nhưng chỉ là giữ cho anh ấy thôi chứ mình không lấy tiền của anh ấy để mua bất cứ món đồ riêng nào. Chuyện quà cáp đắt tiền mình cũng nói cấm anh ấy mua tặng nhưng anh ấy tự mua.

Thậm chí mẹ anh ấy còn gọi điện về cho mình, bảo tháng 1 tới sẽ gửi thêm tiền về nhưng không gửi cho anh ấy mà gửi thẳng vô tài khoản của mình. Tất cả tiền ấy mình đều giữ và chỉ quản lý chi tiêu cho anh ấy thôi vì mẹ anh ấy nói rằng nếu không có mình, từng đó tiền anh ấy cũng chỉ ăn chơi phung phí, tiêu xài vài ngày là hết sạch.

Mình yêu anh ấy thật lòng chứ không phải vì tiền.

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 9
Cô gái 9x cho biết chỉ muốn sống cho bản thân mình và được người yêu, mẹ chồng tương lai cùng gia đinh hai bên thấu hiểu là được.

9x quyet cuoi ban trai viet kieu sau 3 ngay lam quen - 10

Đám cưới của hai bạn khi nào sẽ diễn ra?

Hiện nay chúng mình đang gấp rút hoàn thành thủ tục, về phần mình thì xong rồi nhưng còn chờ giấy tờ của anh ấy từ bên Mỹ gửi về nữa. Mẹ anh ấy nói sẽ bảo lãnh cho mình sang Mỹ rồi sau khi mình sang một thời gian sẽ tiến hành bảo lãnh để mẹ đẻ mình cũng sang bên đấy sống cùng mình luôn. Mình mồ côi cha, chỉ có mẹ và 2 chị gái, các chị mình đều đã trưởng thành và yên bề gia thất nên việc mẹ mình cũng sang bên đấy sống cùng mình không có gì phức tạp. 

Xin cám ơn bạn đã chia sẻ!

Theo An An (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ