Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm "trả thù" khiến chàng cuồng si

Ngày 12/07/2017 08:59 AM (GMT+7)

Là cô gái xinh đẹp nhiều người theo đuổi nhưng Lan Hương không ngần ngại “cầm cưa” chàng từ ngày lớp 8.

Là Á khôi Học viện Ngoại giao, không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng mỹ miều cô gái sinh năm 1995 Nguyễn Lan Hương (Hà Nội) còn sở hữu nhiều tài lẻ, thông minh và có thành tích học tập đáng nể.

Mẫu người con gái như Lan Hương chắc chắn sẽ khiến rất nhiều chàng trai phải ngày đêm nhớ mong, muốn theo đuổi. Tuy nhiên ít ai ngờ, thay vì ngồi yên đợi các chàng đến tỏ tình, Lan Hương lại là người chủ động “cầm cưa”, dành trọn tình cảm cho một chàng trai mà cô nàng phải lòng từ năm lớp 8.

Câu chuyện tình yêu của Lan Hương - nàng Á khôi Học viện Ngoại giao và Quang Huy (sinh năm 1991) - chàng tiếp viên trưởng của một hãng hàng không Việt Nam sẽ khiến nhiều người phải “phát hờn” vì độ lãng mạn và hài hước.

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 1

Lớp 8, chàng “đá” nàng chỉ sau 2 tuần yêu vì “nhạt”

Hai bạn đã bắt đầu chuyện tình sóng gió của mình như thế nào?

Chúng mình quen nhau một cách tình cờ qua lời giới thiệu của bạn bè. Khi đó mình mới chỉ đang học lớp 8, anh ấy học lớp 12. Hồi đó hai đứa đi chơi với nhau, bố mẹ anh còn phóng ôto đuổi theo, cấm hai đứa qua lại vì mình chưa đủ tuổi vị thành niên.

Sau đó, yêu được 2 tuần, anh ấy “đá” mình bằng cách rất xấu tính, để mình gọi liền 40 cuộc nhưng không nghe máy, rồi viện cớ mình “nhạt nhẽo” nên mới chia tay. (cười)

Ngày ấy mới lớp 8, bị “đá” mình buồn ơi là buồn. Nhưng mình thì được cái si tình, nên là vẫn quyết lên kế hoạch “trả thù”.

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 2

Lớp 11, nàng chủ động thỏ thẻ “em hết nhạt rồi, anh yêu em đi”

Bạn đã lên kế hoạch “nối lại tình xưa” bằng cách nào vậy?

3 năm sau, đến khi học lớp 11, mình quay lại “tán” anh ấy. Chúng mình ban đầu liên lạc lại với nhau bằng cách chat trên mạng. Anh ấy rủ mình đi café. Mình trang điểm xinh tươi rồi anh lại kêu “nhà anh có việc bận”.

Thế nhưng kế hoạch cho mình “leo cây” của anh không thành vì nàng nói một câu khiến chàng không đi không đành: "Hôm nay đang xinh như thế này mà không được gặp anh thì tiếc quá ".

Cuối cùng chúng mình vẫn gặp nhau và mình quyết định tán anh luôn từ hôm gặp lại. Mình mất mấy tháng trời làm bánh kem, làm gối, làm album ảnh tặng, rồi nói với anh “Anh ơi em hết nhạt rồi, anh yêu em đi”….cuối cùng thì anh ấy cũng “đổ”.

Con gái nhưng lại không ngại chủ động “cầm cưa”, thậm chí từng bị người ta "đá" nhưng vẫn không bỏ cuộc. Bạn có sợ mình sẽ bị “yếu thế” khi yêu?

Quan trọng là mình tán thì mình thấy vui đầu tiên. Anh ấy thích hay không, không nhất thiết phải quan tâm.

Mình chủ động tán tỉnh anh vì thật ra mình chỉ muốn đến và nói cho anh ấy biết rằng "em còn rất nhiều thứ đẹp hơn cả bên ngoài cần được anh khám phá". Anh ấy vẫn còn cả đời để chinh phục mình mà.

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 3

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 4

Chuyện tình thời học sinh của bạn sau sau đó có những kỷ niệm gì đáng nhớ?

Hồi đó mình học lớp 11, hai đứa yêu chưa được bao lâu thì mẹ mình phát hiện hai đứa nhắn tin qua lại. Mẹ chưa kịp gọi điện để dọa nạt anh thì anh đã chủ động đến gặp mẹ mình. Không hiểu hôm đó anh đã nói những gì, nhưng sau buổi gặp thì mẹ mình đã đồng ý cho hai đứa gặp gỡ, với điều kiện là phải đảm bảo học hành tử tế. Từ hôm đấy, anh thành “xe ôm” đưa đón mình đi học hàng ngày luôn.

Mình cũng nhớ mãi, khi ấy anh học đại học, gia đình khá giả nhưng anh vẫn đi làm thêm. Anh nhận việc làm con thỏ bông đứng phát bóng bay cho trẻ con ở trung tâm thương mại. Trời mùa hè nóng nực, lại còn mặc thêm bộ con thỏ bông vừa dày vừa nóng, anh đứng từ chiều đến tối phát bóng kiếm được 200 nghìn.

Mình thấy anh đi làm thêm thì quyết đến thăm, anh phát bóng bay mình đứng bên cạnh, đuổi thế nào cũng không về. Đến lúc làm xong, 2 đứa vừa đói vừa khát nên rủ nhau đi ăn chè. Mình ăn một lèo hết luôn 200 nghìn anh kiếm được hôm đó, vậy mà anh chẳng nói gì.

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 5

Chàng tiếp viên trưởng yêu nàng Á khôi, ai sẽ phải “lo lắng” hơn ai?

Khi bạn đăng quang Á khôi Học viện Ngoại giao, phản ứng của anh ấy thế nào?

Sụt liền 4 kg!

Còn khi anh ấy quyết định làm tiếp viên hàng không, công việc thường xuyên xa nhà, ít thời gian gần gũi hẹn hò. Bạn thấy sao?

Mình hoàn toàn ủng hộ.

Yêu một anh chàng là tiếp viên hàng không, cảm giác thế nào?

Mình thấy may mắn vì anh ấy đi đây đó biết nhiều thứ, có thể về kể cho mình mở mang đầu óc. Khi cùng nhau đi du lịch trong nước, hầu hết cũng đều là những nơi anh ấy từng đặt chân đến rồi nên anh ấy biết nhiều quán ăn ngon, địa điểm đẹp. Mình chỉ việc đi và tận hưởng thôi.

Mình cảm thấy thời gian bên nhau ít nhưng chất lượng vẫn tốt hơn, có nhiều chuyện để chia sẻ hơn. Vả lại mình còn cần rất nhiều thời gian phát triển bản thân nữa. Mình có hay, có đẹp, có tươi mới thì mới mong nửa kia của mình cảm thấy muốn ở bên được.

Thế còn với Quang Huy, yêu một nàng Á khôi nhiều người theo đuổi, anh ấy thấy sao, bạn có từng hỏi?

“Anh thấy lo chứ, vì em xinh thế cơ mà. Nhưng rồi anh nghĩ thay vì lo thì anh hoàn thiện bản thân để cho em mê anh, như thế tốt hơn”, nguyên văn lời anh ấy nói (cười).

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 6

Đám cưới cổ tích bắt đầu bằng bộ ảnh đẹp như mơ tại resort 5 sao xa hoa nhất Phú Quốc

Đến bây giờ, sau 6 năm bên nhau rồi, anh ấy có hành động gì khiến bạn cảm động nhất?

Cảm động nhất đối với mình là anh ấy rửa bát cùng mình.

Theo bạn, lý do gì ở bạn khiến anh ấy bây giờ yêu “quên lối về”?

Xinh đẹp chỉ làm anh ấy đến với mình thôi. Còn để anh ấy muốn ở bên mình, mình nghĩ là bởi mình cho anh ấy niềm vui và nhiều giá trị bản thân khác nữa.

Thỉnh thoảng mình sẽ là “công viên giải trí” - mình thích sự hài hước và biết cách tạo niềm vui cho người khác. Thỉnh thoảng mình lại giống như trường học - luôn kể cho anh những gì mình học được, nghe được, đọc được. Ở cạnh mình, anh ấy sẽ có nhiều chuyện để nói, nhiều chủ đề để bàn luận. Những lúc anh cảm thấy bất an, mình sẽ trở thành đền chùa vì mình là người dễ bình an, biết cách mang năng lượng tốt đến cho anh, làm cho cảm xúc anh tốt lên và làm anh cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Tất nhiên ở cạnh anh ấy, mình cũng cảm thấy điều tương tự. Đơn giản vì cả 2 đều hiểu rằng mình thích nhận điều gì thì mình sẽ cho đi điều đó trước. Mình tin một điều là ai trong chúng ta cũng thích được ở cạnh một người mà cho chúng ta được cả niềm vui, kiến thức và sự bình an.

Ngoài biết cách làm anh ấy bình an ra, mình còn biết cách làm cho anh ấy bất an nữa (cười).

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 7

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 8

Bạn là người "cầm cưa", nhưng "sau tất cả", ai mới là người đã ngỏ lời cầu hôn?

Chàng ngỏ lời từ lúc mình còn đi học rằng ra trường sẽ cưới. Nhưng chính thức ngỏ lời thì vẫn là bố mẹ chàng, vì các cụ chu đáo lắm đi xem tuổi trước rồi thấy năm nay ổn nên bảo các con cưới luôn. Chúng mình vừa đi chụp ảnh cưới và bây giờ thì ngày nào chàng cũng hỏi sao mãi không thấy em cầu hôn anh thế. (cười).

Xin cám ơn bạn về cuộc trò chuyện thú vị!

Cùng ngắm những khoảnh khắc đẹp trong bộ ảnh cưới của Lan Hương - Quang Huy được thực hiện tại Phú Quốc:

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 9

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 10

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 11

Á khôi HV Ngoại giao bị chồng sắp cưới đá vì “nhạt”, 3 năm amp;#34;trả thùamp;#34; khiến chàng cuồng si - 12

Theo Hà My/ Ảnh: Nupakachi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu