Ả nhân tình giấu mặt (Phần 2)

Ngày 18/09/2017 00:06 AM (GMT+7)

Dường như phát hiện ra điểm bất thường, Minh vội vàng lục tìm những tấm ảnh, có rất nhiều tấm ảnh chụp ông Long ngồi nói chuyện với cô gái này và có cả người lái xe.

Minh là một thám tử tư giỏi chuyên điều tra các vụ ngoại tình. Một ngày kia có người phụ nữ xinh đẹp tên Kim - vợ của đại gia bất động sản Hoàng Long, nổi tiếng tại Hà Nội nhờ anh tìm giúp nhân tình của chồng.

Tuy nhiên suốt 3 tháng, nhóm thám tử của Minh không thể tìm ra bất cứ manh mối nào của cô nhân tình. Chỉ có duy nhất hai người phụ nữ khả nghi là Ngọc - cô gái mà Minh đã yêu thầm từ nhỏ và An - cô gái bí ẩn luôn hẹn gặp ông Long vào đúng 12 giờ trưa mỗi ngày. Rốt cuộc ai mới là kẻ thứ ba?

Đón đọc truyện dài kỳ: Ả nhân tình giấu mặt bắt đầu từ ngày 17/9 trên chuyên mục Eva Yêu. 

Minh lục lại đống tài liệu xem anh có bỏ sót bất cứ thông tin nào hay không? Tất cả đều ghi rõ lịch trình hàng ngày, những buổi gặp mặt của ông Long với khách hàng, những bức ảnh chụp lại ông gặp gỡ mọi người phụ nữ, nhưng không ai trong số đó đáng khả nghi, tất cả đều rất hoàn hảo, hoàn hảo một cách đáng ngờ.

Minh chợt khựng lại khi nhìn qua loạt ảnh, tất cả đều có một điểm chung kỳ lạ. Ông Long luôn xuất hiện ở mọi không gian mà người khác có thể dễ dàng quan sát ông và có lẽ cũng để ông dễ dàng quan sát kẻ khác.

Văn phòng của ông Long lắp toàn bộ bằng kính, không hề có chút không gian kín nào, ông ta vừa có thể nhìn mọi nhân viên làm việc trong văn phòng và mọi người cũng đều có thể thấy ông.

Phòng tập gym ông chọn để tập thể dục mỗi sáng cũng lắp kính toàn bộ, ông chưa từng bước vào bất cứ góc khuất nào để người khác không thấy sự hiện diện của mình.

Ả nhân tình giấu mặt (Phần 2) - 1

Ông Long luôn xuất hiện ở mọi không gian mà người khác có thể dễ dàng quan sát ông và có lẽ cũng để ông dễ dàng quan sát kẻ khác. (Ảnh minh họa)

Dù sở hữu nhiều bất động sản nhưng ông Long không có nhà riêng, vì lịch trình công việc thường xuyên phải đi công tác nên ông luôn chọn thuê khách sạn nghỉ dài ngày và cũng sẵn có địa điểm lịch sự để hẹn gặp khách hàng khi cần mà không phải đi lại nhiều.

Ông chỉ mua duy nhất một căn biệt thư cho cô Kim nhưng rất ít khi về căn hộ đó, có lẽ một hai tháng ông mới về đó một lần nhưng tiền thì luôn chu cấp đầy đủ cho cô vợ trẻ, không bao giờ thiếu một xu.

Kiểm tra lịch trình ra vào khách sạn cũng không thấy bất cứ ai vào căn phòng 403 của ông Long dù là đàn ông hay phụ nữ.

Minh chợt nghĩ trong đầu: “Có lẽ nào ông Long biết đang bị theo dõi.” Bởi dường như mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của ông ta đều đang cố tình hiện diện trước mặt thám tử của Minh một cách sáng rõ nhất, không hề giấu giếm. Minh thực sự đã gặp phải một cao thủ.

Tuy nhiên, vụ việc càng khó giải quyết thì càng khiến Minh hứng thú muốn vạch rõ bộ mặt của vị đại gia luôn nổi tiếng là tài giỏi, sống trong sạch hóa ra cũng chỉ là một người đàn ông khó qua ải mỹ nhân mà thôi.

Đột nhiên một cơn gió mạnh lùa vào làm giấy tờ và ảnh bay lung tung khắp phòng, một bức ảnh chụp ông Long cùng người lái xe và một phụ nữ trẻ rơi xuống trước mũi chân của Minh.

Minh cúi xuống nhặt, anh nhìn kỹ vào tấm ảnh. “Thật lỳ lạ!” Mình thốt lên. Anh cầm bức ảnh và quát sát cô gái trong tấm hình.

Dường như phát hiện ra điểm bất thường, Minh vội vàng lục tìm những tấm ảnh, có rất nhiều bức chụp ông Long ngồi nói chuyện với cô gái này và có cả người lái xe. Minh so sánh bức ảnh này với những tấm hình ông Long gặp gỡ các đối tác, chưa bao giờ ông hẹn gặp khách hàng lại có sự có mặt của người lái xe.

Hơn nữa, nếu là đối tác thì trên bàn phải đặt giấy tờ làm việc, người phụ nữ này luôn mang cặp đen theo như để ngụy trang nhưng lại chẳng hề dùng đến. Liệu có phải cô ta chính là nhân tình giấu mặt?

Ả nhân tình giấu mặt (Phần 2) - 2

Dường như phát hiện ra điểm bất thường, Minh vội vàng lục tìm những tấm ảnh, có rất nhiều tấm ảnh chụp ông Long ngồi nói chuyện với cô gái này và có cả người lái xe. (Ảnh minh họa)

Minh lập tức gọi Phong - cậu thám tử giỏi nhất của anh đươc giao nhiệm vụ này và cũng là người đã sát cánh bên anh từ những ngày đầu tiên thành lập Uy Minh

"Những bức ảnh này, cậu chụp chúng khi nào?" Minh hỏi.

Phong nhìn vào những tấm hình, rồi trả lời:

- 12 giờ trưa mỗi ngày, em đều chụp được ông Long và người phụ nữ này.

- Cậu có điều tra cô ta là ai không?

- Em có, vì thấy cô ta thường xuyên xuất hiện nên cũng đã tìm hiểu. Cô ta là An - Việt Kiều mới về Việt Nam. Cô ta có sở hữu một công ty nhỏ về thời trang mới thành lập được 3 tháng gần đây. Là đối tác của ông Long, hình như ông Long định mở rộng thêm công việc kinh doanh nên thường xuyên gặp gỡ người phụ nữ này.

Thành lập được 3 tháng? Minh thầm nghĩ trong đầu. 3 tháng cũng là thời điểm mà Minh bắt đầu điều tra ông Long. Thời trang ư? Ông Long bắt đầu quan tâm tới thời trang khi nào vậy? Nếu là đối tác liệu có cần phải cho cả người lái xe vào ngồi cùng và gặp gỡ liên tục như vậy?

Liệu có phải An chính là cô nhân tình giấu mặt của ông Long? Có phải ông ta đã biết có người theo dõi mình nên tìm cách che đậy? 

Nhưng ông ta đã qua mặt thám tử giỏi nhất của Minh bằng cách nào, lẽ nào An và ông Long chỉ hẹn gặp đơn giản như vậy thôi sao?

Đón đọc Phần 2 truyện dài kỳ: Ả nhân tình giấu mặt lúc 00h06 ngày 19/9 trên chuyên mục Eva Yêu.

Minh Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu