Truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 1)

Ngày 20/08/2017 00:06 AM (GMT+7)

Việt Hưng liếc nhìn Hân. Hân nhận ra điều ấy nhưng giả vờ không biết. Cô mỉm cười lịch sự với anh, đồng thời nắm lấy bàn tay của Mỹ, để ngăn không cho con nắm lấy bàn tay đang đưa ra của Việt Hưng. Không hiểu sao anh ta lại gây cho cô một cảm giác gì đó không an tâm.

Hân - người phụ nữ đang sống trong cuộc hôn nhân hạnh phúc bỗng một ngày bắt gặp chồng cô, Văn đang ngoại tình. Trong lúc đó người hàng xóm bí ẩn bên cạnh nhà là Việt Hưng luôn chứng kiến hết mọi việc và anh ta đã tỏ ra muốn giúp đỡ Hân.

Tại sao Việt Hưng lại nhiệt tình như vậy? Liệu anh có đang che giấu âm mưa gì? Hân sẽ giải quyết chuyện chồng ngoại tình ra sao khi cả hai đã có với nhau một đứa con?

Đón đọc truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa (Phần 1) lúc 00h06 bắt đầu từ ngày 20/8 trên chuyên mục Eva Yêu.

Hân và con chuẩn bị đi siêu thị, cô đã hứa với nó cả tuần nay nhưng vì công việc dồn ép nên vẫn chưa thực hiện lời hứa được. Nhìn đứa trẻ cứ tíu ta tíu tít chạy quanh mà cô không khỏi mỉm cười, cô đã tích được bao nhiêu phúc đức ở kiếp trước mới đẻ được đứa con đáng yêu như Mỹ nhỉ? À, Mỹ là tên con gái cô.

“Đợi mẹ một chút nhé.” Hân vuốt má con.

Nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên mẹ… 

Hân đi vào trong phòng ngủ của hai vợ chồng lấy điện thoại. Cô nhìn thấy ở trên giường là chiếc điện thoại của chồng. Nó đang rung lên, một chữ SL hiện lên trên màn hình.

Hân cầm cả hai chiếc điện thoại lên, cô phân vân không biết có nên nghe hay không. Từ trước đến nay cô không bao giờ tò mò chuyện riêng tư của chồng, bởi trước khi cưới hai người đã thoả thuận sẽ không quản lý nhau. Yêu nhau thì mới cưới, cưới nhau không phải là ràng buộc mà chỉ là bước cuối cùng để ở bên nhau mãi mãi. Vả lại, Hân cũng không phải mẫu người vợ muốn quan tâm chuyện của chồng. Anh có công việc bận rộn, cô cũng vậy, nhiều khi trong công việc sẽ phải va chạm với những đồng nghiệp khác giới. Trong trường hợp này, tốt nhất là cô không nên mất lý trí. Đó cũng là lý do khiến cho bảy năm nay, tình cảm vợ chồng của hai người vẫn luôn vững bền.

Từng hồi rung điện thoại vẫn đang rung lên. Cuối cùng Hân quyết định sẽ không nghe, cô là người không thích làm trái những gì mình đặt ra. Nếu cô nói không can thiệp thì sẽ là không can thiệp, dù có tò mò.

Mẹ ơi… ” Mỹ thò mặt vào, mở to mắt nhìn cô. “Chúng ta có đi nữa không ạ?

Hân đặt lại điện thoại của chồng xuống giường, cô mỉm cười với con: “Đương nhiên rồi, chúng ta sẽ mua cả cái siêu thị luôn.”

Trước khi ra khỏi phòng, không hiểu sao Hân vẫn phải liếc qua cái điện thoại của chồng một chút. SL là ai nhỉ? Tại sao anh lại phải để cái tên đó mà không phải là tên thật? Chẳng lẽ anh có điều gì giấu cô chăng? Hân lắc đầu, không, anh ấy là người đàn ông mẫu mực nhất mà cô từng được biết. Cô chỉ đang đa nghi quá thôi.

truyen dai ky: ga dan ong bi an ben kia canh cua (phan 1) - 1

Không hiểu sao Hân vẫn phải liếc qua cái điện thoại của chồng một chút. SL là ai nhỉ? Tại sao anh lại phải để cái tên đó mà không phải là tên thật? Chẳng lẽ anh có điều gì giấu cô chăng? (Ảnh minh hoạ)

Hân khoá cửa lại. Đây là tầng thứ hai mươi tám của một chung cư khá sang trọng trong thành phố. Vợ chồng cô đã làm việc rất vất vả để mua nó. Chồng cô không bao giờ muốn vợ con phải khốn khổ, anh ấy luôn đặt ra những chỉ tiêu cho riêng mình để cố gắng. Và làm Hân hạnh phúc, có lẽ cũng nằm trong chỉ tiêu của anh.

Hai mẹ con đi chơi à?

Hân quay lại, thấy anh chàng hàng xóm cũng đang khoá cửa. Anh ta tên là Việt Hưng, ở căn phòng đối diện. Đây là người đàn ông khá bí ẩn, chồng cô cũng nhận thấy điều ấy. Bằng chứng là Việt Hưng sống một mình, luôn giữ khoảng cách với mọi người trên tầng hai mươi tám, cửa nhà thường xuyên khoá. Không ai biết anh ta làm gì, chỉ thấy có những lúc từ trong nhà phát ra những tiếng máy o o khó hiểu.

Vậy mà hôm nay anh ta lại hỏi cô cơ đấy. Con người này đúng là rất kỳ lạ.

Hân mỉm cười: "Vâng, tôi đưa cháu đi siêu thị.”

- Ồ trùng hợp quá, tôi cũng tính đi siêu thị bây giờ, đi cùng luôn nhé!

Không đợi Hân đồng ý, Việt Hưng đã bước đến giơ tay ra trước Mỹ: “Cô bé dễ thương, có đồng ý cho chú đi cùng không nào?”

- Nếu có mẹ cháu đi cùng thì không vấn đề gì đâu ạ!

Việt Hưng cười phá lên: “Ăn nói láu cá quá.”

- Mẹ cháu dạy đấy.

Việt Hưng liếc nhìn Hân. Hân nhận ra điều ấy nhưng giả vờ không biết. Cô mỉm cười lịch sự với anh, đồng thời nắm lấy bàn tay của Mỹ, để ngăn không cho con nắm lấy bàn tay đang đưa ra của Việt Hưng. Không hiểu sao anh ta lại gây cho cô một cảm giác gì đó không an tâm.

truyen dai ky: ga dan ong bi an ben kia canh cua (phan 1) - 2

Đây là người đàn ông khá bí ẩn, chồng cô cũng nhận thấy điều ấy. Bằng chứng là Việt Hưng sống một mình, luôn giữ khoảng cách với mọi người  (Ảnh minh hoạ)

Nhưng cô vẫn nói: “Được rồi, dù sao cũng tiện đường. Anh có xe chứ? Hai chúng tôi sẽ đi xe riêng.”

- Vậy là nếu tôi không có xe thì cô sẽ để tôi đi bộ hoặc đi taxi đúng không?

Đúng vậy đấy, Hân nghĩ. Anh nên đi một mình thì sẽ đúng hơn nữa.

Hân nói: “Không, không phải thế… Nếu anh không có… thì có thể đi chung với hai mẹ con tôi.” Một ngàn lẻ một lần, Hân muốn giết chết chính mình vì thói lịch sự cố hữu này.

Việt Hưng cười tươi rói: “Hay quá, đúng là tôi không có xe. Vậy phiền cô vác thêm tôi nhé.”

Hân nghi ngờ nhìn Việt Hưng, thấy người đàn ông này càng ngày càng là một dấu hỏi lớn đối với cô. Tại sao anh ta lại trở nên thân thiện với cô vậy nhỉ? Hay anh ta đang âm mưu điều gì hay sao? Lại là cái thói đa nghi này! Cô không nên nghĩ xấu về những người mà cô chưa thực sự hiểu.

Hân sờ lại túi xách của mình, trong này có xịt hơi cay, dùi cui điện mini, dao nhỏ… Một bà mẹ sống trong cái thời loạn lạc này thì nên có đủ “hành trang” để bảo vệ con mình và chính mình.

Thấy yên tâm hơn phần nào, Hân lại mỉm cười với Việt Hưng: “Không sao, siêu thị cũng gần đây lắm. Anh đã đi bao giờ chưa?

Ba người bước tới thang máy. Tiếng của Việt Hưng trầm trầm vang khắp hành lang. “Tôi vẫn thường xuyên đi.”

- Anh hay nấu ăn lắm hả?

- Ừm, tôi khá kén ăn, thức ăn bên ngoài không hợp khẩu vị lắm.

- Chà, anh cũng chăm thật, còn đảm nữa. Đàn ông thời nay ít người được như anh lắm.

Khi thang máy vừa mở ra thì chồng cô xuất hiện, anh đứng trong thang máy, nhìn ba người bằng một đôi mắt như… không hiểu vì sao lại thế này!

Văn? Sao anh lại về giờ này?” Hân cũng ngạc nhiên nhìn chồng.

SL là ai? Người này có mối liên hệ đặc biệt gì với chồng Hân mà khiến anh không dám lưu tên thật? Còn gã hàng xóm đối diện, sao anh ta lại đột nhiên thân thiện với mẹ con Hân? Có phải anh ta đang âm mưu điều gì mờ ám?

Đón đọc Phần tiếp theo của truyện dài kỳ: Gã đàn ông bí ẩn bên kia cánh cửa lúc 00h06 ngày 21/8 trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Lan Vy (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Truyện ngắn hay về tình yêu