Ả nhân tình giấu mặt (Phần 8)

Ngày 24/09/2017 04:26 AM (GMT+7)

Minh chưa kịp hỏi thêm thì bác sĩ bước ra thông báo ông Long đã tỉnh và muốn gặp Minh. Tại sao lại là Minh mà không phải là người khác? Chẳng phải trước khi ra đi, người sắp mất sẽ muốn nói chuyện với người thân hơn là một kẻ xa lạ như Minh sao?

Minh là một thám tử tư giỏi chuyên điều tra các vụ ngoại tình. Một ngày kia có người phụ nữ xinh đẹp tên Kim - vợ của đại gia bất động sản Hoàng Long, nổi tiếng tại Hà Nội nhờ anh tìm giúp nhân tình của chồng.

Tuy nhiên suốt 3 tháng, nhóm thám tử của Minh không thể tìm ra bất cứ manh mối nào của cô nhân tình. Chỉ có duy nhất hai người phụ nữ khả nghi là Ngọc - cô gái mà Minh đã yêu thầm từ nhỏ và An - cô gái bí ẩn luôn hẹn gặp ông Long vào đúng 12 giờ trưa mỗi ngày. Rốt cuộc ai mới là kẻ thứ ba?

Đón đọc truyện dài kỳ: Ả nhân tình giấu mặt bắt đầu từ ngày 17/9 trên chuyên mục Eva Yêu. 

Minh hơi bất ngờ khi thấy ông Long xuất hiện trước cửa nhà. Nhưng anh cũng đoán có lẽ Ngọc đã kể với ông ấy tất cả hoặc cô ấy đã nói chuyện với An.

"Cậu không mời tôi vào nhà sao?" Ông Long lên tiếng trước.

Minh mở rộng cửa để ông Long vào nhà, hai người ngồi xuống ghế. Minh chưa kịp lên tiếng thì ông Long đã mở lời: “Ngọc rất hay nhắc về cậu, con bé có vẻ rất có cảm tình.”

Ngọc thường nhắc về Minh sao? Có phải vì thế mà sau khi phẫu thuật thành công, cô đã ngay lập tức tìm đến cậu. Minh chợt thấy chút xao xuyến trong lòng khi biết Ngọc lại nhớ về anh nhiều vậy. Nhưng chắc chắn ông Long đến đây không phải vì chuyện đấy.

"Ông đến đây chắc không phải để nhắc tôi về Ngọc?" Minh vừa nói vừa đẩy cốc nước anh mới rót về phía ông Long.

- Phải, tôi cũng không muốn vòng vo nữa. An đã nói với tôi về sự xuất hiện của cậu và tôi cũng biết cậu đang làm việc cho ai. Nhưng tôi muốn cậu giữ bí mật về Ngọc giúp tôi.

- Tại sao ông lại muốn vậy? Ông sợ vợ ông sao?

Ả nhân tình giấu mặt (Phần 8) - 1

Minh mở rộng cửa để ông Long vào nhà, hai người ngồi xuống ghế. Minh chưa kịp lên tiếng thì ông Long đã mở lời: “Ngọc rất hay nhắc về cậu, con bé có vẻ rất có cảm tình.” (Ảnh minh họa)

Ông Long im lặng, nhìn ra phía cửa sổ, bất chợt thấy trên giá sách có một tấm ảnh của Ngọc mà Minh đã luôn gìn giữ suốt bao năm qua. Ông ta tiến lại gần, cầm nó lên và nói:

- Cậu chắc hẳn có tình cảm đặc biệt với Ngọc đúng không? Kim, cô ấy không phải là người xấu nhưng tôi không muốn cô ấy biết về Ngọc, tôi không muốn làm tổn thương vợ mình?

Minh bước tới, lấy lại bức ảnh trên tay ông Long đặt lại vị trí trên giá, anh không thích người khác động vào đồ đạc của mình, nhất là những thứ liên quan tới Ngọc.

- Cô Kim chẳng phải là vợ ông sao? Tại sao ông phải giấu giếm?

"Đó là chuyện của gia đình tôi, cậu không cần quan tâm quá nhiều như vậy đâu." Ông Long có vẻ bực bội trước câu hỏi của Minh. “Cậu chỉ cần lo giữ kín chuyện này và bảo vệ Ngọc là đủ rồi, cậu yêu con bé mà.”

"Tất nhiên tôi sẽ bảo vệ Ngọc, nhưng tôi cũng cần phải biết rõ thì mới có thể giải quyết mọi việc với vợ của ông được." Minh phân trần.

"Tôi đã nói cậu đừng đừng quan tâm nữa cơ mà." Ông Long giận dữ hét lên rồi đột nhiên ngã quỵ xuống, ho liên tục. Minh hốt hoảng chạy tới đỡ ông Long, nhìn xuống sàn nhà cậu thấy những giọt máu. Lo lắng sẽ có chuyện chẳng lành, Minh với điện thoại của ông Long gọi điện cho người lái xe đang đứng đợi ở dưới nhà.

...

Một lúc sau tại bệnh viện, chỉ có Minh và ông Văn - người lái xe của ông Long đứng bên ngoài hành lang đầy lo lắng. Minh định gọi cho Ngọc để báo tin nhưng ông Văn đã ngăn cản lại. Ông không muốn Ngọc và An biết chuyện này, dường như họ đang muốn che giấu một điều gì đó.

- Nếu ông không giải thích chuyện này, tôi sẽ gọi điện cho Ngọc.

Thấy Minh có vẻ cương quyết, người tài xế già nhìn anh một lúc rồi trầm ngâm:

- Thực ra, ngài Long đã bị ung thư giai đoạn cuối. Ông ấy chẳng còn sống được bao lâu nữa.

Ung thư? Minh ngạc nhiên. Tin ông Long bị bệnh nặng thực sự khiến Minh cảm thấy bất ngờ. Anh chợt nghĩ đến số tài sản mà ông ta chuyển cho Ngọc, có lẽ nào vì biết bản thân sắp ra đi nên mới làm như vậy. Nhưng còn cô Kim, chẳng phải cô ta là vợ của ông Long sao?

"Chắc cậu đang thắc mắc tại sao sắp ra đi mà ông Long lại chuyển tài sản cho Ngọc mà không phải cho vợ đúng không?" Câu hỏi của ông Văn khiến Minh giật mình, tại sao ông ta lại biết những chuyện mà Minh đã điều tra ra.

"Tại sao ông biết?" Minh hỏi với ánh mắt đầy hoài nghi, ông Long này quả thật không phải người đơn giản.

Ả nhân tình giấu mặt (Phần 8) - 2

Minh chưa kịp hỏi thêm thì bác sĩ bước ra thông báo ông Long đã tỉnh và muốn gặp Minh. Tại sao lại là Minh mà không phải là người khác? (Ảnh minh họa)

Ông Văn nhìn Minh rồi cười, nói: “Chàng trai trẻ, cậu là một thám tử luôn theo sát người khác mà lại không hề biết ngay bên cạnh mình lại có kẻ khác đang dõi theo sao?” Minh ngạc nhiên, lẽ nào 3 tháng qua, thám tử giỏi nhất của cậu không thể thu được kết quả gì là vì có gián điệp sao.

Ai mới là người có thể làm được điều đó. Chắc chắn đó phải là người biết đến vụ việc này, ngoài cậu, cô Kim và Phong ra thì không ai biết rõ. Minh không thể để lộ thông tin, cô Kim lại càng không, chỉ có thể là... Phong.

"Phong? Là Phong sao?" Minh quay ra hỏi lão tài xế già.

Ông ta cười rồi gật đầu: “Phải, Phong là cháu họ của tôi. Cậu đừng trách nó, gia đình nó cũng nhờ ông Long giúp đỡ không ít nên nó muốn trả ơn thôi.”

"Vậy còn... " Minh chưa kịp hỏi thêm thì bác sĩ bước ra thông báo ông Long đã tỉnh và muốn gặp Minh. Tại sao lại là Minh mà không phải là người khác? Chẳng phải trước khi ra đi, người sắp mất sẽ muốn nói chuyện với người thân hơn là một kẻ xa lạ như Minh sao? Dù trong lòng còn nhiều hoài nghi nhưng Minh vẫn bước vào.

...

30 phút sau, Minh bước ra ngoài chào ông Văn rồi mau chóng rời đi. Minh trở về nhà, nhanh chóng mở laptop ra và cắm chiếc USB mà ông Long đưa. Trong đó có 3 tệp tin, một gửi cho Ngọc và An, một gửi cho cô Kim và một cái gửi cho Minh.

Trong chiếc USB ông Long đưa cho Minh có chứa điều gì? Tại sao ông ta lại muốn gặp Minh? Minh liệu có nói ra toàn bộ sự thật cho Kim biết hay sẽ giữ kín mọi chuyện như mong muốn của ông Long.

Đón đọc Phần cuối của truyện dài kỳ: Ả nhân tình giấu mặt lúc 00h06 ngày 25/09 trên chuyên mục Eva Yêu. 

Theo Minh Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu