Ai là kẻ ngoại tình? (Phần 1)

Tôi có một nguyên tắc đó chính là không ngủ với đàn ông đã có vợ, có con không có vợ thì phải xem xét. Nói chung phải là những người đàn ông không thuộc về ai cả.

Ngọc Anh - một người phụ nữ xinh đẹp, tự do, hiện đại làm cho một công ty thám tử, cô ta không bao giờ để mình ràng buộc với một người đàn ông nào vì tự cho rằng cô cần nhiều hơn một người. Ngọc Anh qua lại với rất nhiều người nhưng chỉ một người làm cô nhớ mãi đó chính là mối tình đầu - Lân. Anh ta đã gây cho cô một vết thương đặc biệt.

Chuyện thật sự bắt đầu khi vợ của Lân đến để nhờ cô điều tra về anh và một người phụ nữ khác. Những điều trái khoáy bắt đầu xảy đến với cuộc sống năng động, dễ kiểm soát của Ngọc Anh. 

Đón đọc phần 1 truyện dài kỳ: Ai là kẻ ngoại tình? vào 19h00 từ ngày 21/6 tại mục Eva Yêu.

Hà Nội, năm 2018.

Đám người trong công ty đang đồn ầm lên chuyện Lan đang ngoại tình với sếp tổng. Hai con người vốn nhiều tai tiếng từ xưa đến giờ. Một ngàn lẻ một chuyện đáng bàn, thì chuyện gây chú ý cho người ta nhất là chuyện người này cặp với người kia, người kia lại bỏ người này.

Tôi thì không quan tâm mấy, vấn đề duy nhất mà tôi quan tâm đó chính là chuyện bên cạnh mình có bao nhiêu người đàn ông. Thời đi học tôi đã được người ta mệnh danh với nhiều cái tên, nói chung nó cũng chẳng hay ho gì nên tôi không tiện kể ra. Tôi yêu nhiều người, có lúc yêu ba người cùng một thời điểm. Đến khi bị phát hiện, họ có thể đá tôi, hoặc là họ đánh tôi vì bị tôi cắm sừng. Nhưng tôi chưa bao giờ yêu họ, nên không thể nói rằng đó là ngoại tình được.

Có đợt chị gái tôi nghĩ tôi có vấn đề về tâm lý, một dạng tâm lý trong cảm xúc. Tôi bị chứng “thèm đàn ông”. Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng đây là bệnh có thật và đã được nghiên cứu đấy. Chị tôi kể trong trường chị có người đã ngất vì thiếu hơi trai. Tôi không đến mức như vậy, tôi chỉ luôn có cảm giác muốn có đàn ông ở bên cạnh. Rồi chị tôi lại nhìn nhận vấn đề và đưa ra kết luận, tôi bị di chứng từ tuổi thơ để lại.

Kể tiếp chuyện Lan và sếp tổng. Tôi biết Lan đã lâu, nhưng cô ấy nhiều tai tiếng chẳng qua là vì quá xinh đẹp thôi, chứ cô ta ngoan đến nỗi trời xanh cũng phải khâm phục. Đợt, tôi có đi ăn uống với phòng của Lan, khoảng 10 giờ thì Lan xin về vì sợ mẹ nói. Cả phòng lại đồn cô ta đi nhà nghỉ với bạn trai. Thế có phải là oan ức không? Miệng lưỡi thiên hạ quả tình quá đáng sợ.

Cho nên sau việc đó tôi đã chuyển đến làm tại một công ty mới, một công ty về thám tử. Các công ty thám tử thì hầu hết chỉ là đi rình mò mấy ông chồng hoặc mấy thằng con trời đánh của các bà các cô, nhưng thu về không ít lời. Tôi làm thư ký cho giám đốc, anh ta có một vợ hai con. Vợ anh ta tôi chưa gặp bao giờ, nhưng nghe nói cũng là một bà la sát thứ thiệt.

- Em đừng có nghe thiên hạ phán bừa, tôi đây chưa bao giờ sợ vợ. - Sếp vênh cái cằm lún phún râu lên, vỗ ngực và nói.

Tôi chỉ mỉm cười, các ngón tay bắt đầu gõ nhẹ lên mặt bàn.

- Em sẽ không ngủ với anh. Thế đi.

Tôi có một nguyên tắc đó chính là không ngủ với đàn ông đã có vợ, có con không có vợ thì phải xem xét. Nói chung phải là những người đàn ông không thuộc về ai cả.

ai la ke ngoai tinh? (phan 1) - 1

Tôi có một nguyên tắc đó chính là không ngủ với đàn ông đã có vợ, có con không có vợ thì phải xem xét. (Ảnh minh hoạ)

Ở công ty trước, tôi có ngủ với sếp. Người sếp đó giới thiệu tôi qua đây, tôi nghĩ chắc anh ta cũng chỉ muốn ngủ với tôi thôi chứ việc này đâu nhất thiết phải tuyển thư ký.

Anh ta chưng hửng:

- Sao lại nói thẳng thế? Có người khác nghe thấy thì sao?

Tôi bật cười:

- Hoá ra là anh sợ vợ thật.

Nhưng tôi vẫn ở lại công ty đó vì thấy nó khá thú vị. Chủ yếu là các câu chuyện mà người khác đem lại. Ngày làm tám tiếng, thứ bảy chủ nhật được nghỉ thoải mái. Chưa kể sếp cũng ưa tôi, tuy anh ta hơi háo sắc nhưng cũng là một người tốt.

Thi thoảng có gặp anh ta đang trêu ghẹo mấy em tổng đài viên xinh tươi, tôi lại ra khoác vai bảo:

- Vợ anh vừa gọi điện hỏi đấy.

Anh ta nhíu mày mắng tôi te tua, tôi chỉ cười khoái trá.

Đúng thế, tôi vẫn mắc cái bệnh phải có đàn ông ở bên cạnh. Tôi đang yêu một anh chàng làm bên truyền thông, đẹp trai, giỏi giang, cũng gọi là tâm lý. Hằng ngày anh ta vẫn đưa tôi đi làm, tối đón về. Tất cả những việc này đều chỉ nhằm mục đích của anh: Chúng tôi sẽ sống cùng với nhau để anh không phải mất thời gian đưa đón tôi.

Tôi không bao giờ để đàn ông ngủ lại qua đêm cùng mình. Chẳng hiểu vì sao, tôi cảm thấy không thoải mái cho lắm.

Một ngày như bao nhiêu ngày khác, anh đưa tôi đi làm rồi đưa cho tôi một chiếc Iphone X, anh nói thản nhiên:

- Mua tặng em này. Thấy điện thoại em bị vỡ màn hình rồi.

- Vẫn dùng được mà nhỉ.

- Em cứ nhận đi, anh tặng.

Tôi nhún vai, cầm lấy, hôn lên má anh rồi nói vội trước khi xuống xe:

- Cảm ơn.

Công ty thám tử nghe có vẻ bí hiểm, hoành tráng là vậy, nhưng khách đến chỉ là mấy người phụ nữ đến kể chuyện đời, chuyện gia đình, khóc lóc xin giúp đỡ “cứu rỗi gia đình đang chuẩn bị tan vỡ.”

Lúc tôi bước vào phòng sếp thì một người phụ nữ đang sụt sùi chấm nước mắt kể khổ:

- Anh ta đang lừa dối em. Anh nói xem, một người đàn ông có thể đi đâu cả đêm khi mà không công việc, không bạn bè? Em còn tìm thấy trên xe anh ta một số vật dụng của phụ nữ. Anh ta còn lạnh nhạt với em nữa, nhiều khi tức giận lại chửi mắng em dù em chẳng làm gì sai.

- Vì cô phiền quá đó! - Tôi đi vào.

Người đàn bà ngẩng đầu lên nhìn tôi. Sếp tổng nháy mắt như muốn tôi giúp đỡ. Đống giấy trên bàn anh ta đang ngày một nhiều lên.

- Cô là ai? - cô ta hỏi.

- Thế cô đã bao giờ nhìn thấy mặt người phụ nữ đó chưa?

- Cần gì phải nhìn thấy mặt? Giác quan thứ sáu của phụ nữ luôn luôn đúng. Còn chưa kể, anh ta lúc nào cũng nói chuyện điện thoại, nhắn tin cười cợt với ai đó.

Tôi nhún vai:

- Thói quen của một người đàn ông đào hoa thôi mà.

- Cô thì biết cái gì mà nói? - Người đàn bà đập bàn đứng dậy.

Đúng lúc ấy có một người mở cửa bước vào. Cô ta xinh đẹp, mang mùi của một người giàu có. Chiếc kính râm đắt tiền được cô ta gỡ xuống, để lộ đôi mắt được kẻ sắc sảo. Người phụ nữ gài kính lên trên đầu, đặt túi xách xuống bàn, chống một tay rồi ngồi xuống vắt vẻo đôi chân dài của mình lên nhau, cô nghiêng đầu nhìn tôi:

- Cô có phải là Ngọc Anh?

Tôi nghiêng đầu, không nghĩ ra được là mình có quen một người như thế này.

Người đàn bà kia đã ngừng khóc từ bao giờ, còn sếp thì cũng nhíu mày nhìn tôi như muốn hỏi: Ai thế?

- Phải, tôi là Ngọc Anh.

- Tôi được người này giới thiệu đến.

Người phụ nữ đẩy một cái danh thiếp đến, tôi nhìn qua cũng biết đó là danh thiếp của bạn trai tôi.

ai la ke ngoai tinh? (phan 1) - 2

Tôi nghiêng đầu, không nghĩ ra được là mình có quen một người như thế này. (Ảnh minh hoạ)

Người phụ nữ nói:

- Tôi và anh ấy là bạn học, hôm nọ đi họp lớp gặp lại, tôi có hỏi muốn tìm một người uy tín và tài giỏi để theo dõi chồng mình. Anh ta liền giới thiệu cô.

Tôi tự chỉ tay vào mình:

- Tôi sao?

Cô ta gật đầu.

- Phải, anh ta rất chắc chắn. Là cô!

Tôi tỏ vẻ hồ nghi, nhưng cô ta không cho tôi thời gian để suy nghĩ nữa. Cô nói gọn:

- Tôi muốn thuê cô theo dõi chồng tôi.

- Tôi chưa từng làm việc này.

- Tôi không quan tâm, tôi có niềm tin vào cô.

- Để tôi hỏi sếp đã.

Sếp tôi thì như bị cô ta hớp hồn từ lâu rồi, gật đầu ngay tắp lự:

- Ngọc Anh là thám tử chuyên nghiệp bậc nhất của chúng tôi đấy. Tuy không được đào tạo bài bản nhưng cô ta khéo léo thì miễn bàn.

Tôi trợn mắt lên nhìn anh ta như nhìn một con quái vật. Anh ta đang nói cái gì thế? Sao có thể phóng đại lên đến mức ấy?!

Người phụ nữ gật đầu hài lòng:

- Vậy là tôi đã tìm đúng người rồi.

Người phụ nữ lấy điện thoại ra, mở lên rồi đưa cho tôi xem:

- Đó là chồng tôi. Anh ta đang ngoại tình với một người làm ở công ty cũ của cô Lan. Đó cũng chính là lý do tôi tin tưởng và muốn thuê cô!

Cô ta còn biết cả chuyện Lan và tôi từng là đồng nghiệp của nhau? Đột nhiên tôi có một dự cảm không tốt lắm về người phụ nữ này.

Tôi im lặng nhìn bức ảnh trên màn hình điện thoại, trái tim đột nhiên đập dữ dội. Những cảm xúc bắt đầu trào ra như sóng. Không phải vì những thông tin cô ta vừa cung cấp, cũng không phải là vì những chồng cô ta quá đẹp trai.

Mà là vì người trong anh chính là anh ta. Người đã gây ra cho tôi nỗi đau sâu kín nhất.

Người tình đầu tiên của tôi.

Liệu người phụ nữ kia muốn tìm thám tử thật? Tại sao lại có chuyện trùng hợp như thế? Đã có chuyện gì xảy ra giữa Ngọc và người đàn ông kia? Anh ta đã gây ra cho cô một nỗi đau? Đó là một nỗi đau như thế nào? Có quá nhiều bí ẩn nằm ở phía Ngọc Anh.

Đón đọc phần 2 truyện dài kỳ: Ai là kẻ ngoại tình? Vào 19h00 ngày 22/6 tại mục Eva Yêu.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 19)
Ngân vẫn im lặng, nín thở chờ đợi điều sắp xảy đến với mình. Đây là người của Thạc sao? Ông ta đã tiên liệu được chuyện này? Từ khi chứng kiến hết sự...
Theo Mai Sương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Ai là kẻ ngoại tình