Ai là kẻ ngoại tình? (Phần 7)

Ngày 28/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Tôi ngẩng đầu lên, thấy Lân đã đứng ở trong nhà mình tự bao giờ. Nhìn đi nhìn lại, tôi cũng không thể nhớ ra vừa rồi đã có ai đi qua mình để vào nhà.

Ngọc Anh - một người phụ nữ xinh đẹp, tự do, hiện đại làm cho một công ty thám tử, cô ta không bao giờ để mình ràng buộc với một người đàn ông nào vì tự cho rằng cô cần nhiều hơn một người. Quế qua lại với rất nhiều người nhưng chỉ một người làm cô nhớ mãi đó chính là mối tình đầu - Lân. Anh ta đã gây cho cô một vết thương đặc biệt.

Chuyện thật sự bắt đầu khi vợ của Lân đến để nhờ cô điều tra về anh và một người phụ nữ khác. Những điều trái khoáy bắt đầu xảy đến với cuộc sống năng động, dễ kiểm soát của Ngọc Anh. 

Đón đọc phần 1 truyện dài kỳ: Ai là kẻ ngoại tình? vào 19h00 từ ngày 21/6 tại mục Eva Yêu.

“Không làm gì cả, cuộc sống của anh bây giờ là làm một người chồng khả nghi để vợ mình theo dõi.” Tôi vừa viết câu này lên giấy nhớ vừa cười giễu cợt. Anh ta đâu còn khả nghi nữa, anh ta đã ngoại tình thật sự.

Bên ngoài nhân viên đi qua đi lại, tôi không để ý đến họ, vo tờ giấy nhớ rồi cất đồ vào trong túi. Tôi sắp có một cuộc hẹn quan trọng. Đặc biệt quan trọng.

Một chiếc xe đã chờ tôi ở bên ngoài. Lúc tôi bước vào, Nguyệt vẫn còn đang nói chuyện với ai đó. Trong xe chỉ có tôi, Nguyệt, và một người lái xe già. Được một lúc thì ông ta tự động đi xuống, trả lại không gian cho chúng tôi.

Tôi lấy từ trong túi ra usb, ảnh và một vài vật dụng khác của chính bản thân mình:

- Đây là bằng chứng của cô.

Nguyệt xem qua một lúc, ánh mắt chợt nhiên đổi sắc, nhưng cô ta đã kìm lại được.

- Hoá ra cô lại là người thú vị như vậy!

- Không ghen sao?

- Làm sao mà cô dám? - Nguyệt nói trầm giọng - Cô không biết rằng tôi có thể kiện cô sao?

- Tôi đã nghĩ từ rất lâu rồi. Nếu cô không mắc bệnh cuồng ghen, tự ảo tưởng ra những tình huống chồng mình đi ngoại tình với người khác. Chắc cũng sẽ vì chuyện gì đó mà nhất định phải có được bằng chứng anh ta ngoại tình thì mới có thể ly hôn được.

Nguyệt nhướn mày:

- Cuối cùng thì sao?

- Tôi tự lấy thân mình giúp cô. Không cần cảm ơn.

ai la ke ngoai tinh? (phan 7) - 1

Nguyệt như hứng thú với thông tin mà tôi vừa cùng cấp. Cô ta lấy từ trong túi ra một xấp 500 ngàn nữa đưa cho tôi và nói: "Vậy cô thử theo dõi Lan xem." (Ảnh minh hoạ)

Đột nhiên mọi thứ đều trở nên im lặng. Khuôn mặt của Nguyệt giật giật vài cái như cô ta đang tiêu hoá những thứ tôi vừa nói. Cuối cùng cô ta bật cười lớn.

- Ha ha, tự tin một cách thái quá.

Tôi nhún vai:

- Cô không hề yêu chồng mình, cũng đã có bằng chứng ngoại tình rồi. Vậy thì vụ này hãy kết thúc đi.

Nguyệt im lặng, cô ta xoay xoay cái nhẫn trong tay rồi nói:

- Như vậy anh ta không ngoại tình với Lan thật ư?

- Lan ngoại tình với bạn trai tôi. Cô thấy đấy, đây là một mớ ngoại tình.

Nguyệt như hứng thú với thông tin mà tôi vừa cùng cấp. Cô ta lấy từ trong túi ra một xấp 500 ngàn nữa đưa cho tôi và nói:

- Vậy cô thử theo dõi Lan xem.

- Cô nói gì cơ?

- Chuyển hướng qua theo dõi Lan.

Tôi nhìn Nguyệt, nghiêm túc hỏi:

- Rốt cuộc thì cô là ai vậy?

Sau đó tôi không còn nhớ gì nữa, cứ như thể bị ai đó thôi miên và mất toàn bộ đoạn ký ức đó vậy. Tôi nhìn trên bả vai mình có một vết bầm, nhưng không thấy đau. Có lẽ Nguyệt đã thôi miên tôi thật. Ngay khi bị tôi phát hiện ra, cô ta đã chạy trốn.

Tôi nhìn xung quanh, không biết mình đang đứng ở đâu nữa. Xung quanh là những dãy nhà cao tầng, rất quen thuộc, nhưng có lẽ do thuốc vẫn chưa hết tác dụng nên tôi còn lú lẫn.

Đến hỏi một bác xe ôm thì ông ta nói đây là khu đô thị của người Hàn - The Garden. Vậy là cách chỗ tôi hẹn gặp Nguyệt vừa nãy là mười cây số.

Tôi lấy điện thoại và gọi cho Lân, tôi cần phải hỏi anh ta một số chuyện. Nhưng cũng thật trùng hợp làm sao, anh ta không nghe máy.

Đây là cuộc sống của tôi, như một bộ phim truyền hình đầy kịch tính, bí ẩn và bất ngờ. Nhiều khi tôi không biết mình sẽ trôi về đâu nữa. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn, nếu không muốn nói là sợ. Tôi thật sự chỉ cần một cảm giác an toàn. Mà những người đàn ông thì…

Bắt một chiếc taxi về nhà, tôi cứ cố nhớ mọi chuyện nhưng càng cố gắng lại càng đau đầu. Tôi không thể nào nghĩ ra được Nguyệt là ai và cô ta đang muốn làm gì. Tại sao cô ta lại nhắm vào tôi?

Tôi cảm thấy đau đầu với cái mớ câu hỏi này.

Khi taxi dừng lại trước cổng nhà, tôi đã thấy Nguyên đứng đó, anh ta đang đợi tôi. Ngán ngẩm làm sao khi không thể dứt ra khỏi một cuộc tình còn bốc mùi hơn cả phân.

- Ngọc Anh, em đây rồi!

Tôi mệt mỏi gạt anh ra để mở cổng.

- Cút đi.

- Không, em phải nghe anh giải thích đã.

- Không có gì để giải thích cả, làm ơn để tôi yên.

- Nghe anh giải thích rồi em muốn sao cũng được. Anh không thích khi bị người khác hiểu lầm.

Hiểu lầm? Tôi đang hiểu lầm anh ta chuyện gì ư? Chuyện anh ta với Lan ở trong khách sạn?

Tôi nghiến răng nhìn Nguyên, hỏi gằn:

- Hai phút.

Nguyên như được ban phước lành, anh ta bắt đầu:

- Tối hôm ấy là ngày đầu tiên anh đi chơi với Lan. Sau đó cô ta ngỏ lời muốn vào nhà nghỉ cùng với anh. Anh không hề quen cô ta trước. Trong lúc ấy, anh thấy chán đời vì bị em bỏ rơi. Anh giận em, hận em, anh muốn trả thù em nên mới đồng ý. Không ngờ được rằng đó lại là một cái bẫy. Và ngay lập tức đã bị em phát hiện.

- Tôi không để ý gì chuyện đó. Cho nên anh đã giải thích xong rồi, mời anh đi cho.

Nguyên kéo tay tôi lại, nói giọng bi thương:

- Em vẫn còn giận, anh có thể nghe trong giọng em có điều đó.

Tôi cười nhạt:

- Anh đa nghi quá rồi.

- Ngọc Anh, hãy cho anh một cơ hội cuối cùng đi. - Nguyên đi theo tôi tận vào nhà. Tôi không muốn phải dùng đến biện pháp mạnh để đuổi anh đi.

- Chúng ta đã có một khoảng thời gian rất hạnh phúc mà. Em không hài lòng ở anh điểm gì?

Tôi lắc đầu:

- Không gì cả, đơn giản là tôi không thể yêu anh.

- Cô… - Nguyên lại bắt đầu tức giận.

- Nguyên - Tôi chặn họng Nguyên trước khi anh ta lại định chửi mắng tôi một bài - Sao anh không nhận ra ngay từ đầu tôi đã không muốn xác định tương lai gì với anh cả. Tôi chỉ muốn tìm một người đàn ông để… Nói chung, tôi không thể sống thiếu đàn ông, nên tôi không thể chỉ dành cho một người đàn ông được.

- Sao cô có thể giống một con cave rẻ tiền thế?

Tôi im lặng, cave rẻ tiền? Câu này cũng thật hợp với suy nghĩ của nhiều người về tôi. Nhưng ít nhất có điều luật của mình.

Tôi mỉm cười, đáp trả lại một cách thản nhiên:

- Xin lỗi, nhưng tôi ngủ với đàn ông không hề lấy tiền.

Nguyên không nói được gì, chỉ dùng cái vẻ mặt đau khổ pha lẫn tức giận đó nhìn tôi. Đến tận lúc này thì tôi mới biết, hoá ra là Nguyên yêu tôi thật lòng!

ai la ke ngoai tinh? (phan 7) - 2

Nguyên không nói được gì, chỉ dùng cái vẻ mặt đau khổ pha lẫn tức giận đó nhìn tôi. Đến tận lúc này thì tôi mới biết, hoá ra là Nguyên yêu tôi thật lòng! (Ảnh minh hoạ)

- Thế nhé - Tôi vỗ vai Nguyên - Hãy tìm một người còn gái khác tốt đẹp hơn. À…

Tôi thò tay vào túi xách khua loạn, sau đó lấy ra chiếc Iphone X còn mới cứng mà nhét vào tay anh ta:

- Tuy là đã dùng rồi, nhưng tôi cũng không muốn anh cảm thấy hối tiếc gì.

Nguyên đáp mạnh chiếc điện thoại xuống dưới sân khiến nó vỡ tan tành, còn tôi thì giật mình hét lên.

Anh ta mới là kẻ điên!

- Cứ đợi đấy, cứ đợi đấy!

Nguyên chỉ nói được có thể rồi nắm chặt tay bỏ đi. Tôi không thể nào biết được anh ta muốn gì sau cùng. Có thể là muốn giết tôi cũng nên.

Chuyện tình yêu quả nhiên là không hợp với tôi cho lắm. Khi mà ai cũng cảm thấy sốc vì tôi quen họ chỉ để ngủ với họ.

Tôi lại nhìn sang vết tím nơi bả vai của mình. Một trận đau đầu tiếp tục kéo đến.

- Hoá ra cũng có người yêu em mù quáng đến như vậy!

Tôi ngẩng đầu lên, thấy Lân đã đứng ở trong nhà mình tự bao giờ. Nhìn đi nhìn lại, tôi cũng không thể nhớ ra vừa rồi đã có ai đi qua mình để vào nhà.

Chẳng lẽ Nguyệt lại cao tay đến vậy? Cô ta có thể khiến trí nhớ của tôi không thể nhớ được những chuyện xảy ra quá gần và quá nhanh?

Nguyệt là ai? Đó là một câu hỏi lớn trong lòng Ngọc Anh lúc này. Cô ta có những hành động khả nghi, nhưng dường như lại không để cho người khác tìm ra được thân phận. Tại sao cô ta lại muốn Ngọc Anh theo dõi Lan?

Đón đọc phần 8 truyện dài kỳ: Ai là kẻ ngoại tình? vào 19h00 ngày 29/6 tại mục Eva Yêu.

Ai là kẻ ngoại tình? (Phần 6)
Lân dằn cái ly xuống bàn, tôi nhếch miệng cười vì hành động đó của anh. Anh ta đang tức giận sao? Vì tôi đã nói anh ta sai khi bỏ tôi?
Theo Mai Sương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình
Tin hay đừng bỏ lỡ