Anh không dám cùng em đi hết cuộc đời

Ngày 27/10/2013 22:33 PM (GMT+7)

Sự đầu hàng của anh tiếp thêm cho em sức mạnh để em gắng gượng hơn nữa trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời.

Em sẽ tự mình bước đi trong đời, không có anh…Em sẽ phải quen dần với điều đó. Biết là sẽ khó khăn, biết là sẽ có nhiều lúc thấy mình tưởng chừng như gục ngã. Nhưng phải làm sao đây khi anh đã muốn dừng lại. Em chỉ có thể níu kéo một người còn yêu mình chứ không thể níu kéo được người còn yêu mình nhưng không còn muốn đồng hành.

Anh nói với em rằng anh rời xa em vì anh sợ không thể mang tới hạnh phúc cho em. Sự tốt bụng của anh càng làm em thêm đau khổ. Em vốn không phải là cô gái đựng trong tủ kính và chờ đợi một người đàn ông nâng niu mình suốt đời. Em đã phải bươn trải rất nhiều để sống, để tồn tại đến ngày hôm nay. Vì thế điều em cần là một người đàn ông ở cạnh mình. Không phải để làm hết mọi việc hộ em, mà chỉ là động viên và chia sẻ cùng em. Tại sao anh lại bỏ em giữa chừng?

Anh không thể mang tới hạnh phúc cho em ư? Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc phải chăng chính là hai người yêu nhau được ở bên nhau? Hạnh phúc là được cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong đời để trân trọng hơn tình yêu của mình? Với em hạnh phúc không phải là một viên ngọc được người khác đặt vào tay mình mà phải là do tự mình tạo ra. 

Hạnh phúc với em là anh và em cùng nhau giải quyết những khó khăn, cùng nhau trải nghiệm cuộc sống với đắng cay muộn phiền này. Anh muốn em tìm cho mình một người đàn ông khác tốt hơn để đỡ khổ? Nhưng có tốt không khi em không yêu họ và khi em đến với họ vì một lí do đầu tiên là: “Được sống sung sướng”. Tình yêu không trải qua thử thách, khó khăn, không vượt qua chông gai thì tình yêu đó không thể bền vững được. Em thà chấp nhận cực khổ vất vả để bên người mình yêu còn hơn là gượng ép sống bên một người mình không có tình cảm.

Anh không dám cùng em đi hết cuộc đời - 1

Đừng nghĩ sự chia tay là điều gì buồn bã, chỉ là chút hương vị của cuộc đời, là một chút sắc màu cho cuộc sống này… (Ảnh minh họa)

Em biết yêu em anh sẽ khổ, sẽ phải vất vả hơn những người khác vì em không phải là một cô gái được sinh ra trong nhung lụa, không có một gia đình giàu có trợ giúp. Em sẽ còn phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều để cuộc sống của mình bớt cơ cực hơn. Thực ra, đó mới là lí do anh rời xa em phải không? Anh muốn lựa chọn cho mình một cuộc sống an nhàn hơn và việc tìm cho mình một người vợ có điều kiện sẽ tốt hơn cho anh phải không nào?

Cảm ơn anh vì đã đầu hàng như vậy. Sự đầu hàng của anh tiếp thêm cho em sức mạnh để em gắng gượng hơn nữa trong những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Anh chỉ đi cùng em một đoạn đường và đứng lại, còn em, em sẽ vẫn phải tiếp tục bước đi về phía trước. Em vốn không quen với thất bại, càng không quen với sự ủ rũ và không bao giờ đầu hàng. Dù anh dừng lại vì lí do gì thì đó cũng là sự lựa chọn của anh. Em sẽ là người làm cho cuộc đời mình hạnh phúc và trên con đường tìm hạnh phúc cho mình, em sẽ tìm được một người đồng hành khác sẵn sàng cùng em vượt mọi khó khăn!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lời thì thầm của năm tháng...