Bạn trai từng làm cô gái khác tự tử

Ngày 18/04/2014 10:29 AM (GMT+7)

Anh từng sống thử, làm cô gái ấy có bầu rồi phụ bạc khiến cô ấy tự tử. Giờ tôi có nên chấp nhận anh?

Quen anh hơn 9 tháng tôi mới quyết định nhận lời yêu anh. Tôi đã cân nhắc, đắn đo rất nhiều trước khi quyết định tiến tới tình yêu. Vì với tôi, yêu là xác định lâu dài chứ không phải chuyện qua đường nên tôi rất cẩn trọng. Vậy mà tôi có ngờ đâu, có những sự thật vẫn được giấu kín mà giờ tôi không biết phải làm cách nào để thoát ra.

Tôi là một người con gái thận trọng trong chuyện tình cảm. Tôi đã từng yêu một người nhưng sau này vì tính cách không hợp nhau nên chúng tôi đã chia tay. Kể từ khi chia tay người đó, tôi luôn tự nhủ với mình rằng sẽ tìm một người tử tế để yêu thương và lấy làm chồng chứ không yêu đương lăng nhăng nữa. Có nhiều người đến với tôi, đặt vấn đề nghiêm túc nhưng tôi không yêu vì trái tim không rung động. Một số khác thì vì điều kiện của họ không phù hợp với tôi nên tôi không nhận lời. Chỉ tới khi gặp anh tôi mới quyết định yêu thêm một lần nữa và cũng hi vọng tình yêu này sẽ đi tới cùng hạnh phúc.

Tôi thử thách tình cảm của anh 9 tháng rồi mới nhận lời. Cho tới giờ, chúng tôi đã yêu nhau được 3 năm rồi. Tôi cũng đã đến tuổi phải lập gia đình. Hai bên bố mẹ đều biết chuyện tình cảm của chúng tôi và ủng hộ. Nhìn chung chỉ còn đợi ngày cưới nữa tôi. Tôi cảm thấy hài lòng về anh và đã sẵn sàng bước vào cuộc hôn nhân với anh.

Bạn trai từng làm cô gái khác tự tử - 1

Gặp người con gái khác tốt hơn, anh phụ bạc cô gái đã từng sống thử và mang thai vì mình (Ảnh minh họa)

Nhưng cách đây khoảng 2 tuần. Tôi tình cờ gặp một người quen. Khi người đó biết tôi yêu anh, họ đã khuyên tôi nên dừng lại. Tôi rất bất ngờ khi nghe họ nói vậy và rồi tôi còn sốc hơn nữa khi họ cho tôi biết về quá khứ của anh. Thì ra, anh không phải lập nghiệp sẵn ở đây từ khi học xong. Trước kia, anh sống và làm việc ở quê. Anh yêu một cô gái gần nhà và đã quan hệ với cô ấy. Ngày đó anh sống như vợ chồng với cô gái ấy cả 2 năm trời. Cô gái đó ngây thơ nên cứ chờ đợi anh hết năm này qua năm khác để làm đám cưới. Nhưng rồi anh bắt đầu chán cô gái ấy khi gặp một người khác có học vấn, tiền đồ hơn.

Cô gái mà anh sống cùng là một cô thôn nữ hiền lành, ngoan ngoãn nhưng chỉ học xong cấp 3 là đi làm công nhân may. Ban đầu anh yêu cô ấy vì thấy xinh xắn nhưng rồi sau khi đã “no xôi chán chè”, anh thấy cô ấy không xứng làm vợ anh nên anh có ý tách ra. Cho tới khi gặp một cô gái khác giỏi giang hơn anh đã “tính bài chuồn”. Lúc ấy, cô gái ở với anh đang mang thai 2 tháng. Đó không phải là lần đầu cô ấy mang thai với anh mà đã là lần thứ 3. Nhưng anh tàn nhẫn vẫn kiên quyết bắt cô gái ấy bỏ thai bằng không thì cô ấy tự đi mà chịu trách nhiệm. Sau đó anh bỏ lên thành phố tìm việc mới. Vì không chịu được cú sốc bị người yêu bỏ, cô gái ở cùng anh đã  tự tử. Cả cô gái và đứa bé trong bụng đều ra đi.

Bạn trai từng làm cô gái khác tự tử - 2

Tôi yêu anh nhưng quả thực là sự thật này khó chấp nhận quá. Anh không phải chỉ là một kẻ phụ tình, ruồng rẫy bạn gái mà còn là một kẻ nhẫn tâm khi vất bỏ đứa con của mình. (Ảnh minh họa)

Anh bỏ lên thành phố sống hẳn từ đó vì không còn mặt mũi nào về quê, sợ mọi người xung quanh chửi bới. Cô gái mà anh mới quen thời điểm đó cũng bỏ anh vì không chấp nhận được sự thật về con người anh như vậy. Cho tới khi yêu tôi, anh vẫn giấu kín mọi chuyện nên tôi không hề hay biết.

Tôi hỏi anh và anh thừa nhận đó là sự thật. Anh khóc lóc cầu xin tôi cho anh một cơ hội vì đó là khi anh còn trẻ, còn nông nổi nên mới như vậy. Tôi yêu anh nhưng quả thực là sự thật này khó chấp nhận quá. Anh không phải chỉ là một kẻ phụ tình, ruồng rẫy bạn gái mà còn là một kẻ nhẫn tâm khi vất bỏ đứa con của mình. Chỉ nghĩ tới điều đó thôi tôi đã rùng mình ớn lạnh. Làm sao tôi có thể tha thứ cho anh đây? Giờ tôi nên làm gì, tha thứ hay buông tay anh?

Nguyễn Ngọc Huyền (muathumaukiniem@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày