"Bây giờ ai còn yêu kiểu nắm tay"

Ngày 28/08/2014 11:15 AM (GMT+7)

Yêu 1 tháng anh đã đòi... chuyện ấy. Anh bảo tình yêu chỉ nắm tay thôi thì cùng lắm được 3 tháng là chán.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang có một chuyện rất tế nhị, em không biết phải ứng xử thế nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em là sinh viên năm thứ hai và mới có người yêu được một tháng. Nhưng gần đây, anh ấy hôn rùi sờ ngực và còn động chạm vào những vùng nhạy cảm của em nữa.

Khi em nói là nên từ từ vì như thế sẽ nhanh quá thì anh ấy bảo nếu tình yêu như em nói chỉ là cái nắm tay hoặc đi ăn thì sẽ rất khó để duy trì và kéo dài. Cùng lắm tình yêu đó kéo dài được được khoảng 3 tháng là tối đa. Vì lần đầu tiên có người yêu nên em không biết phải làm thế nào hết. Mong chị tư vấn giùm em vì em đang rất hoang mang và lo sợ! Em cảm ơn! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em còn trẻ, thiếu kinh nghiệm trong tình yêu nên không biết cách ứng xử sao cho phù hợp. Em và bạn trai chỉ vừa mới yêu nhau 1 tháng và anh ấy đã có những hành động thân mật, gần gũi thái quá. Em cảm thấy không thích nhưng lại sợ làm bạn trai buồn lòng, sợ không duy trì được tình yêu lâu nên em không biết phải làm sao.

quot;Bây giờ ai còn yêu kiểu nắm tayquot; - 1

Em yêu anh và chỉ muốn một tình yêu trong sáng, đơn thuần (Ảnh minh họa)

Đọc lá thư của em, có thể nhận thấy là em còn khá ngây ngơ. Chính vì thế mà em đã bị bạn trai lợi dụng. Phải thừa nhận rằng thời đại này, nhiều bạn trẻ thoáng với chuyện tình yêu, tình dục. Tuy nhiên, một tình yêu chân chính thì không vì chuyện “nhan nhản ngoài thiên hạ” mà học đòi theo.

Hơn nữa, anh ấy mới chỉ quen em có 1 tháng mà có hành động sỗ sàng như vậy là không thể chấp nhận được. 1 tháng, các em còn chưa kịp để hiểu về con người nhau, chưa xác định được rõ ràng tình cảm đó có phải là tình yêu hay không mà đã đi quá giới hạn như vậy là không được. Anh ta chẳng những không tôn trọng em mà còn tỏ ra khinh thường tình yêu đích thực. Việc anh ta nói nếu yêu mà không làm chuyện ấy thì tình yêu chỉ duy trì được khoảng 3 tháng là một điều rất ấu trĩ và cho thấy nhân cách con người anh ta không ra gì.

quot;Bây giờ ai còn yêu kiểu nắm tayquot; - 2

Em hãy chấm dứt tình cảm với người đó bởi vì anh ta không đáng để em phải yêu. Một kẻ vừa yêu đã chỉ nghĩ đến nhục dục như thế tình yêu sẽ không bền vững mà có bền vững thì em cũng luôn là người chịu thiệt thòi mà thôi. (ảnh minh họa)

Xã hội nếu yêu nhau mà chỉ vì tình dục để duy trì thì tình yêu đó không đáng trân trọng một chút nào em ạ. Em hãy chấm dứt tình cảm với người đó bởi vì anh ta không đáng để em phải yêu. Một kẻ vừa yêu đã chỉ nghĩ đến nhục dục như thế tình yêu sẽ không bền vững mà có bền vững thì em cũng luôn là người chịu thiệt thòi mà thôi.

Hãy mạnh mẽ lên em. Sau này khi yêu, em cũng cần tỉnh táo. Chúng ta cần thời gian để thấu hiểu lẫn nhau, đừng vì nghe những lời ngon ngọt đó để đánh mất chính mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online