Bên nhau từ những ngày giông bão và trái ngọt như mơ của 9X khiến chị em ghen ‘đỏ mắt’

Ngày 18/01/2019 13:38 PM (GMT+7)

Mặc cho sự phản đối của gia đình, chị Hải Yến vẫn nguyện gắn bó trọn đời bên anh Duy cùng anh trải qua những ngày tháng cơ cực, luôn cho anh niềm tin về một ngày mai tươi sáng. Và một tình yêu đúng nghĩa đã được đền đáp.

Bên nhau từ những ngày giông bão và trái ngọt như mơ của 9X khiến chị em ghen ‘đỏ mắt’ - 1

Anh Duy và chị Yến thuở mới quen ( Ảnh: NVCC)

Chị Yến (Ở Hưng Yên) quen anh Duy từ ngày còn là sinh viên đại học. Khi ấy anh Duy là một chàng trai nhiều bản lĩnh, đam mê, đang tìm cho mình một hướng đi khởi nghiệp. Mến anh bởi ý chí và khuôn mặt đầy vẻ nam tính, sau thời gian tìm hiểu và yêu nhau, chị Yến đã quyết định tiến tới cùng anh Duy xây dựng hạnh phúc.

"Tình yêu những ngày đầu tiên thật đẹp và chẳng hề có chút toan tính gì cả, chúng tôi bên nhau rất hạnh phúc dù vật chất lúc ấy chẳng đủ đầy. Trời rét, cả hai chia nhau bắp ngô xẻ nửa, vậy mà thấy no đến lạ. Chúng tôi đã nghĩ cứ vậy mà bên nhau nên tính chuyện cưới xin, nhưng gia đình tôi phản đối vì không muốn con gái phải chịu khổ, mọi thứ đúng là rất mông lung và không ổn định. Nhưng tôi đặt niềm tin rất lớn vào anh Duy, tôi tin anh không để vợ con mình phải khổ, nên mặc lời ngăn cấm của cha mẹ tôi vẫn quyết tâm nhận lời làm vợ anh", chị Yến chia sẻ.

Bên nhau từ những ngày giông bão và trái ngọt như mơ của 9X khiến chị em ghen ‘đỏ mắt’ - 2

Hiện tại gia đình chị Yến đã có một bé trai rất kháu khỉnh. (Ảnh: NVCC )

Vậy là hàng ngày chị Yến vẫn đi dạy tiếng Anh tại trung tâm kiếm thêm thu nhập còn anh Duy quyết định bước chân sang một lĩnh vực kinh doanh mới. Đây là mặt hàng chưa bao giờ hạ nhiệt và cũng là ý tưởng làm giàu khả thi. Thế nhưng không ai có thể lường trước được những thử thách, không thành công nào không nếm mùi thất bại. Anh Duy bị khách buôn lừa sạch, gần như mất tất cả, thậm chí còn mang nợ.

"Lúc ấy chồng tôi suy sụp lắm, anh gần như mất hết động lực để tiếp tục làm việc vì mất đi mọi thứ quá bất ngờ. Nhưng tôi nói tôi vẫn đặt niềm tin ở anh, nếu anh từ bỏ lúc này có nghĩa là anh chẳng còn gì hết, tôi khuyên anh nên tĩnh tâm một thời gian rồi bắt đầu lại với lĩnh vực khác chứ chẳng hề trách móc hay đổ mọi trách nhiệm lên anh", chị Yến chia sẻ.

Vậy là suốt thời gian sau, hai vợ chồng chủ yếu chi tiêu vào tiền lương đi dạy của chị Yến. Chị cũng sẵn sàng đưa cho chồng số tiền lương mình dành dụm được để anh Duy lo việc, dù biết điều đó rất khó với một người đàn ông, nhưng chị chỉ nhẹ nhàng động viên mong chồng xem đây là tài sản chung.

Bên nhau từ những ngày giông bão và trái ngọt như mơ của 9X khiến chị em ghen ‘đỏ mắt’ - 3

Chị luôn cùng anh nhắc đến những chuyện vui vẻ, luôn động viên anh đi giao lưu cùng bạn bè để tìm cơ hội mới, đi dạy về chị luôn làm tròn bổn phận một người vợ đảm, luôn sẵn một mâm cơm canh ngọt mỗi khi anh trở về, khiến anh Duy vô cùng hạnh phúc. Và ông trời không phụ lòng người, anh Duy quyết định bước chân vào lĩnh vực công nghệ, điện tử. Với khả năng nắm bắt cơ hội nhạy bén, thông minh, cùng sự học hỏi từ các mối quan hệ, anh nhanh chóng làm chủ công việc và thu về lợi nhuận khá ổn định.

Nhớ lại thời khắc ấy, chị Yến vui mừng tâm sự: "Chồng không quên chia sẻ những thành công đầu tiên cho tôi biết dù rất nhỏ và chỉ là khởi đầu. Mỗi ngày tôi lại động viên anh nhiều hơn chút, khuyên anh nhìn lại thành công đã qua để thành công lớn hơn. Cứ "năng nhặt chặt bị", và rồi chúng tôi cũng cùng nhau đi qua những ngày gian khó".

Hiện tại chị Yến cho biết, kinh tế gia đình đã đi vào ổn định. Anh chị cũng đã mua được một căn hộ chung cư, có ô tô riêng và một cậu con trai kháu khỉnh. Để bù đắp lại những thiệt thòi trước kia của vợ, anh Duy luôn cố gắng dành nhiều thời gian nhất có thể phụ vợ chăm con, hay tự tay nấu cho chị những bữa ăn ngon.

Bên nhau từ những ngày giông bão và trái ngọt như mơ của 9X khiến chị em ghen ‘đỏ mắt’ - 4

Anh Duy thường dành nhiều thời gian đưa vợ đi du lịch để bù đắp lại thiệt thòi trước kia. (Ảnh: NVCC)

Thương vợ đi làm vất vả, sáng nào anh Duy cũng chở chị Yến đến chỗ làm rồi mới bắt đầu công việc một ngày mới. Cuối tuần rảnh, anh thường đưa vợ con đi chơi, hay đến nhà hàng thưởng thức những món ngon. Tháng nào cũng vậy, anh đều cố gắng làm lụng rồi dành ra một khoản tiền riêng đưa cả gia đình đi du lịch khắp đó đây.

Nhiều người nhìn vào nói cuộc sống của chị Yến đúng là một câu chuyện cổ tích, nhưng ít ai biết rằng để có được câu chuyện cổ tích giữa đời thực ấy là cả một hành trình dài, cùng khóc cùng cười cùng nắm tay nhau đi qua giông bão của cặp vợ chồng trẻ.

Chuyện tình đứt gánh day dứt của cặp đôi trai tài gái sắc chắc chắn sẽ khiến bạn bật khóc
Ngày cầu hôn đã định, lời cầu hôn cũng chỉ chờ để nói ra… vậy mà Franco Hernandez lại phải tận mắt chứng kiến cảnh bạn trai mình gặp nạn, rồi ra đi...
Quỳnh Anh (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu