Bị bạn trai coi thường vì là kẻ thứ ba

Ngày 30/12/2013 09:50 AM (GMT+7)

Biết anh ấy chưa bỏ người yêu nhưng em vẫn yêu, giờ anh ấy thay lòng, không yêu em nữa.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em thật không biết phải làm như thế nào với chuyện tình cảm của mình. Mong chị cho em một lời khuyên.

Em và anh ấy đã yêu nhau được 6 tháng. Trước khi yêu em, anh ấy có yêu một cô gái khác nhưng 2 bên không đến được với nhau do gia đình nhà gái quá phản đối. Mẹ của cô ấy thuyết phục bố cho họ lấy nhau nhưng bố cô ấy thậm chí còn đòi li dị vợ nếu như vợ chấp thuận cho hai người. Vì thế mà hai người gặp khó khăn nhưng cả hai vẫn yêu nhau và vẫn liên lạc. Hiện giờ cô ấy đang đi học ở nước ngoài. Bố cô ấy muốn tách cả hai ra nên đã cho cô ấy đi học.

Em nhận lời yêu anh ấy vì em yêu anh ấy dù như thế có nghĩa là em chấp nhận làm kẻ thứ 3. Anh ấy nói: em là tương lai còn người kia chỉ là quá khứ. Em và anh ấy đều không muốn công khai tình yêu. Em thì không muốn công khai khi mọi thứ chưa rõ ràng, còn anh ấy thì không muốn công khai khi anh ấy và cô kia chưa dứt khoát. Yêu nhau được 3 tháng thì em ra nước ngoài học 1 năm. Em qua đây đã được 4 tháng, ban đầu anh ấy còn nhăn tin nồng nhiệt và tình cảm lắm nhưng rồi đôi khi giận nhau anh ấy và em cả 2 đều im lặng và lại giảng hòa. Cứ như vậy càng ngày em cảm thấy chúng em xa nhau hơn. Khi mà những tin nhắn yêu thương không còn nữa, ít nói chuyện hơn, đôi khi em nhắn tin anh ấy không trả lời anh ấy còn lên facebook đặt mối quan hệ với người yêu cũ nữa.

Bị bạn trai coi thường vì là kẻ thứ ba - 1

Em chấp nhận đến bên anh dù cho anh và tình cũ còn nặng lòng với nhau (Ảnh minh họa)

Em thật sự buồn lắm, trước kia ở nhà vì khi nhận lời yêu anh ấy đi làm ăn xa nên chúng em chưa gặp nhau kể từ khi yêu nhưng ngày nào anh ấy cũng gọi điện nói chuyện, nhưng bây giờ em thấy hoang mang quá, có phải anh ấy đã thay đổi không chị? Giờ em phải làm sao? Em nên tiếp tục hay chấm dứt? Em mong chị cho em lời khuyên! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang hoang mang và đau khổ không biết có nên tiếp tục tình yêu với người con trai mà em yêu hay không. Anh ấy còn nặng lòng với tình cũ, hiện tại em và anh ấy lại ở quá xa nhau nên em không biết có nên tin vào tình cảm của anh ấy hay không?

Thực ra, chị nghĩ rằng chuyện thay lòng đổi dạ ở đây không quá nhiều bởi lẽ ngay từ đầu anh ấy đã không toàn tâm, toàn ý với em. Em biết anh ấy và người cũ chưa chấm dứt hoàn toàn với nhau nhưng vẫn chấp nhận ở bên anh ấy. Là vì bản thân em coi đó là mối quan hệ yêu đương rõ ràng nhưng phía anh ấy chị cho rằng không như vậy. Anh ấy chỉ coi em như một người lấp chỗ trống khi chuyện tình cảm với người cũ gặp trục trặc mà thôi. Với nhiều nam giới, trường hợp này rất hay xảy ra nhưng họ thường che giấu không cho bạn gái hiện tại biết họ còn qua lại với người cũ. Nhưng ở đây, ngay cả khi đã yêu em nhưng anh ấy vẫn không hề che giấu còn chưa chấm dứt với người cũ, điều đó đủ để cho thấy rằng anh ấy không hề coi trọng mối quan hệ với em.

Bị bạn trai coi thường vì là kẻ thứ ba - 2

Đừng biến mình thành con thiêu thân lao vào lửa, không có gì đáng để em phải chấp nhận một mối quan hệ mà em không được tôn trọng như vậy. (Ảnh minh họa)

Chính sự xuống nước của em, chấp nhận duy trì một mối quan hệ không rõ ràng như vậy đã khiến cho anh ấy càng được thể. Hãy thử hình dung xem, khi em còn ở bên cạnh anh ấy cũng không hề xem vị trí của em ra gì thì khi hai người có khoảng cách liệu anh ấy có xem trọng tình cảm ấy nữa hay không? Sự hờ hững của anh ấy lúc này cũng là điều đương nhiên.

Hiện tại, anh ấy thậm chí còn công khai mối quan hệ với người cũ nên chị nghĩ rằng em nên dừng tình cảm này lại. Em hãy tập trung học tập và hoàn thành tốt các công việc trong cuộc sống của mình. Rồi em sẽ gặp một người yêu em, tôn trọng em. Đừng biến mình thành con thiêu thân lao vào lửa, không có gì đáng để em phải chấp nhận một mối quan hệ mà em không được tôn trọng như vậy.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu