Bí mật đêm ngoại tình (Phần 3)

Ngày 27/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Cô có thể bỏ qua cho Cường nốt lần này, nhưng sợ là lần tới thì không được. Anh ta nhớ vợ thì liên quan gì tới cô? Rõ ràng lời đồn chỉ là lời đồn. Thực chất anh ta là một kẻ háo sắc không hơn không kém. Cô có thể kiện anh ta được.

Như Ý, một blogger chuyển đến phòng trọ mới, người chủ trọ là một người đàn ông khó hiểu. Tất cả mọi người đều đồn thổi về anh ta, về việc cô vợ nhà văn của anh bỏ đi không một lý do, và về cả anh ta tính khí khó hiểu như thế nào. Hàng trăm câu chuyện được thêu dệt khiến cho Như Ý càng thêm tò mò và muốn tìm hiểu.

Cho đến một ngày cô tỉnh dậy và phát hiện mình đang nằm cạnh anh. Tất cả mọi chuyện như bị xới tung lên, cuộc sống của cô bị đảo lộn.

Đón đọc phần 1 truyện dài kỳ: Bí mật đêm ngoại tình Vào 19h00 từ ngày 25/3 tại mục Eva Yêu.

Qua cái hôn, Như Ý ngửi thấy hơi rượu nồng nặc. Anh ta đang say, cả người nóng ran như đang sốt. Như Ý cố gắng đẩy anh ra, song không được. Hai cánh tay của anh như gọng kìm, giữ chặt cô lại trong lồng ngực. Như Ý chỉ biết chới với, đầu cô như muốn nổ tung.

Rồi người đó cũng chịu buông cô ra, trong cái ánh sáng mờ đó, cô vẫn chưa thể nhìn anh ngay được. Mọi thứ dần dần bình ổn trở lại, hình ảnh của anh hiện ra.

- Sao lại là anh?

Cường vẫn đang ôm cô, khuôn mặt anh chứa đầy nỗi buồn. Anh ghé môi đến khuôn mặt cô, dùng cánh môi để vuốt ve làn da đó. Như Ý thấy da gà mình nổi lên, cô né tránh rồi hét lên:

- Đồ biến thái, mau tránh xa tôi ra.

Cường không chút hoảng sợ, anh nhìn cô thật lâu rồi từ từ buông tay. Sau đó Cường quay đầu chạy đi. Mọi chuyện xảy ra trong một chớp mắt, Như Ý không tài nào thẩm thấu nổi chuyện gì nữa.

Cô đứng một mình dưới ánh đèn đường, trân trân nhìn cái dáng của anh chạy trong đêm muộn. Sao thế này? Sao người cô cũng nóng như thế này? Lần này thì là cả cơ thể của Như Ý đổ mồ hôi. Cô ngồi xuống, ôm lấy đầu, rồi lại đứng dậy và đi lại.

Không thể nào tưởng tượng được là anh ta lại làm như vậy với cô. Cô đã đắc tội gì với anh ta chứ? Như Ý vẫn chưa hết bàng hoàng. Có lẽ cô phải chuyển nhà thôi, ở đây quá kỳ dị, ở đây quá nguy hiểm. Như Ý lờ mờ nghĩ đến chuyện anh ta đã cậy cửa vào phòng cô đêm hôm trước và ngủ lại. Nếu mọi chuyện đúng như vậy thì anh ta rõ ràng là một kẻ biến thái.

bi mat dem ngoai tinh (phan 3) - 1

Không thể nào tưởng tượng được là anh ta lại làm như vậy với cô. Cô đã đắc tội gì với anh ta chứ? (Ảnh minh hoạ)

Chạy vội lên trên phòng và khoá ba lần cửa, Như Ý ngồi trên giường cả đêm, cô không buồn viết bài nữa. Dù luôn tự dặn bản thân đừng thức quá mười hai giờ nhưng lần này cô không bận tâm nữa. Anh ta có thể vào bất cứ lúc nào.

Bất giác, Như Ý nhớ đến cái hôn vừa rồi, và sự mơn trớn bằng cánh môi của anh ta nữa. Như Ý đã từng đọc khá nhiều sách và truyện, có những nhân vật đã làm thế. Giờ đây cô có cảm giác mình đang là họ. Nhưng cảm giác không hề giống như được các tác giả miêu tả. Cô thấy ghê rợn nhiều hơn.

Thử tưởng tượng mà xem, một buổi tối đi về nhà, và bạn bị một người đàn ông… gần như là xa lạ hôn. Anh ta không nói gì hết, cũng không biện hộ. Đó giống như là một hành động bộc phát, là trong người anh ta luôn có ham muốn được làm vậy. Điều đó khiến Như Ý nổi da gà một lần nữa.

Sáng hôm sau, Như Ý sắp quần áo vào một cái va li lớn. Sau đó cô sang gõ cửa nhà Hiền Anh. Người mở cửa là Long, anh ta lại cởi trần, trông rất hung tợn. Anh nhìn cô bằng một vẻ lạnh nhạt cố hữu, hỏi:

- Sao?

- À… thật ra… tôi muốn xin số điện thoại của Cường.

- Sang nhà Lâm mà hỏi. Họ ở tầng trên.

Long đóng cửa lại, Như Ý nhún vai, tự nhắc mình rằng anh ta là người như vậy, không cần bận tâm làm gì.

Lâm sống cùng với vợ và hai đứa con gái, cô không biết nhiều về anh ta. Chỉ biết anh là một người hoà nhã và dễ gần.

- Số điện thoại hả? Đây để tôi đọc cho.

Lâm đọc dãy số cho Như Ý, anh còn nói:

- Anh ta không hay nghe điện thoại lắm đâu. - Làm động tác khum tay - Một kẻ khó hiểu.

- Vâng, tôi biết. - Như Ý đáp. Cô đã kinh quá cái sự khó hiểu đó rồi.

Lý do Như Ý xin số điện thoại của Cường là muốn thông báo với anh ấy chuyện chuyển nhà. Cô không dám nói chuyện thẳng thắn với anh, vì khi ấy cô sẽ ngất đi mất.

Cô có thể bỏ qua cho Cường nốt lần này, nhưng sợ là lần tới thì không được. Anh ta nhớ vợ thì liên quan gì tới cô? Rõ ràng lời đồn chỉ là lời đồn. Thực chất anh ta là một kẻ háo sắc không hơn không kém. Cô có thể kiện anh ta được.

Khi Như Ý gọi điện cho Cường, anh ta tắt máy đi rồi gọi lại. Cũng gọi là lịch sự. Như Ý nghĩ.

- Cô muốn gặp tôi không? - Cường hỏi ngay sau khi cô bắt máy.

- Ờ…

- Ờ là có hay không? Tôi nghĩ tôi cần phải nói chuyện với cô.

Nhất thời Như Ý lại không kiểm soát được hành động của mình. Cô gật đầu:

- Được.

Cô hẹn Cường ở quán cà phê quen thuộc của mình, người đàn ông chủ quán lại tươi cười với cô. Anh ta biết cô dùng gì, liền bưng tới một cốc macchiato đá.

- Phiền anh quá.

- Không sao, đó là nghĩa vụ của tôi.

Một lúc sau thì Cường đi tới, anh ta mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh nhạt và một chiếc quần kaki xắn gấu, đi một đôi giày lười. Nhìn qua thì trông cũng khá bảnh, nhưng không hiểu sao có những lúc anh ta lại hành động như thế.

Cường gọi đen đá đặc cho mình, rồi anh ta ngồi xuống chiếc ghế đối diện cô.

Cô biết nói gì với anh ta bây giờ nhỉ?

Trong khi Như Ý còn đang suy nghĩ thì Cường đã mở lời:

- Chuyện hôm qua… thành thật xin lỗi. Tôi đã say.

Anh ta muốn xin lỗi, nhưng anh ta lại đổ tội cho cái say của anh ta. Như Ý cười nhạt. Cường đã để ý thấy cái cười đó của cô. Anh nói:

- Ngày nào tôi cũng say, vào buổi tối.

Như Ý ngẩng đầu, hỏi:

- Tại sao?

Đen đá đặc của anh đã tới, người bưng đến là một nhân viên. Như Ý hơi liếc ra chỗ chủ quán, anh ta đang mải nói chuyện với một người phụ nữ nào đó.

- Không phải vì buổi tối sẽ khiến ta nhớ đến người mình yêu nhất hay sao?

- Thì sao chứ? Tôi liên quan gì đến cái việc nhớ nhung của anh.

- Tôi uống say và tôi mất tự chủ. Cô không có liên quan gì, đúng vậy. Tôi xin lỗi!

bi mat dem ngoai tinh (phan 3) - 2

Anh ta muốn xin lỗi, nhưng anh ta lại đổ tội cho cái say của anh ta. (Ảnh minh hoạ)

Như Ý nhìn anh thật lâu, xem anh có chân thành hay không. Cô luôn nhìn thấy ở anh một vẻ kiêu ngạo, không coi ai ra gì. Nhưng lần này thì anh đã chân thành. Anh nghĩ mình có lỗi thật. Có lẽ thế, nếu không thì sao anh lại hẹn cô ra đây.

- Cô ấy đi lâu chưa? - Như Ý nhấp môi vào tách macchiato, mắt vẫn liếc nhìn Cường.

- Khoảng hai năm. Trong máy tính để lại một tập truyện. Không có kết.

- Chương cuối cùng cô ấy viết trong đó là chương nào?

- Hai mươi chín.

- Có thể cho tôi xem được không?

Cường ngẩng đầu, khó hiểu nhìn cô. Như Ý nhún vai:

- Thì biết đâu cô ấy để lại manh mối gì cho anh. Thời còn yêu một người, tôi vẫn hay chơi trò này với anh ta. Tôi sẽ để lại một ký hiệu trên bài viết của mình, và anh ta sẽ phải giải nó. Trò này cũng là một câu đố cho sự thấu hiểu giữa hai người đấy.

Cường ngả người ra ghế, nhìn cô thâm sâu:

- Tại sao cô lại muốn giúp tôi. Không phải cô định chuyển nhà sao?

Như Ý giật mình, anh ta biết cô sẽ chuyển đi sao? Nhưng cô cũng không hiểu lý do mình phải giúp anh nữa.

- Anh lại vào phòng tôi đấy à?

- Quá dễ đoán mà. Cô sẽ bỏ đi ngay khi bị chủ nhà trọ làm thế.

- Anh… anh là bác sĩ tâm lý à?

Cường bật cười:

- Đừng có tự tạo Drama như thế chứ.

Chà, khi cười trông anh ta cũng khá điển trai. Như Ý vội vàng đứng dậy:

- Nếu anh không muốn giúp, tôi có thể rời đi được rồi. Tôi cảm thấy không an toàn khi ở lại đây.

Đột nhiên Cường giữ tay cô lại, anh nói nghiêm túc:

- Ở lại đi, tôi sẽ không bao giờ làm thế nữa.

- Anh... - Như Ý nhìn vào bàn tay đang nắm của anh.

- Tôi hứa. - Cường nói rất chắc.

Như Ý thấy khó xử quá, đây là một lời cầu khẩn. Dù không biết vì sao, nhưng càng ngày Cường càng dấy lên trong cô một sự tò mò. Gần như là ham muốn biết được sự thật mọi chuyện về anh ta. Cô muốn giải mã các lời đồn.

Chuyện gì đã xảy ra với Cường? Tại sao anh lại muốn Như Ý ở lại cho dù trước đó anh và cô không hề có liên hệ gì với nhau? Liệu Như Ý có đồng ý ở lại nhà trọ đó? Cô muốn tìm ra sự thật nhưng cô làm cách nào để tìm ra nó?

Đón đọc phần 4 truyện dài kỳ: Bí mật đêm ngoại tình. Vào 19h00 ngày 28/3 tại mục Eva Yêu.

Bí mật đêm ngoại tình (Phần 2)
Rồi đột nhiên, cái chấm đỏ đó rơi xuống đất, tắt lịm. Người đàn ông trong bóng tối bước ra, anh ta đi thẳng về phía Như Ý và áp môi mình lên môi cô....
Theo Phương Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình