Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây

Ngày 13/09/2017 15:03 PM (GMT+7)

Chi phí mà các cặp đôi Trung Quốc đầu tư cho một lần chụp ảnh cưới chiếm đến 1/4 tổng số tiền được sử dụng cho việc kết hôn.

Sống trong một thế giới kết nối toàn cầu và thu nhập ngày càng tăng cao, thế hệ trẻ Trung Quốc đang ngày càng muốn gây ấn tượng bằng những đám cưới xa hoa, kếp hợp giữa yếu tố truyền thống và các xu hướng phương Tây.

Đối với các cặp đôi Trung Quốc, chụp ảnh cưới được coi là một việc trọng đại, họ sẵn sàng chi mạnh tay cho các nhiếp ảnh gia, chuyên gia trang điểm, trang phục, hay sang hẳn nước ngoài và chụp ảnh theo những phong cách mới, hiện đại như chụp ảnh dưới nước.

Và tất nhiên với những dịch vụ cao cấp như vậy thì chi phí cho một bộ ảnh cũng chiếm đến ¼ số tiền bỏ ra cho một lần kết hôn.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 1

Phong cách chụp ảnh dưới nước độc đáo là một trong những sở thích chụp ảnh cưới "đắt đỏ" của giới trẻ Trung Quốc.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 2

Chi phí mà họ phải bỏ ra cho việc chụp ảnh cưới chiếm đến 1/4 tổng số tiền cho việc kết hôn. 

Dưới bầu trời mùa hè xanh mát tại cây cầu Westminster nổi tiếng tại London (Anh), cô dâu Gia Lâm (28 tuổi) xinh đẹp trong bộ váy cưới ren trắng đang tạo dáng cùng chú rể Đạt Tống trước ống kính máy ảnh.

Chú rể chia sẻ về lý do tới xứ sở sương mù để chụp ảnh cưới: "Tôi đã từng học đại học tại Newcatsle, vì thế nước Anh có một vị trí quan trọng trong tôi. Tôi muốn cho người thân và bạn bè thấy đất nước này có ý nghĩa với tôi như thế nào."

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 3

Cô dâu Gia Lâm chụp ảnh cùng chú rể Đạt Tống bên cây cầu Westminster ở London (Anh).

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 4

Cô dâu Lâm cũng cho biết: "Các cặp đôi có thể đến studio để chụp ảnh trước đám cưới với bối cảnh ở bất cứ đâu mà họ muốn. Nhưng nếu có điều kiện thì họ hoàn toàn có thể đến các quốc gia khác như là nước Anh."

Để có bộ ảnh cưới tuyệt đẹp tại "trời Tây", cặp vợ chồng sắp cưới đã phải chi trả 1.303 USD ( hơn 30 triệu) cho một ảnh viện mang tên UKWedding.

UKWedding là một trong những công ty chuyên chụp ảnh cưới có trụ sở tại London phục vụ riêng cho những khách hàng đến từ đất nước Trung Hoa.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 5

Nước Anh với những địa điểm nổi tiếng như vòng quay London Eye, tháp đồng hồ Big Ben là nơi yêu thích của nhiều cặp đôi.

Giám đốc của ảnh viện UKWedding cho biết: “Một số người chủ muốn chụp ảnh tại các địa danh nổi tiếng ở London như tháp đồng hồ Big Ben và London Eye, tuy nhiên hiện cũng có nhiều đôi muốn tìm kiếm những cảm giác chân thực hơn.

Họ có thể chọn một thị trấn nhỏ theo phong cách Anh như Cotswolds gần Oxford." Anh nói thêm.

Các địa điểm chụp ảnh cưới phổ biến trải dài từ hòn đảo Bali tại Indonesia cho tới London, Paris, Santorini với gam màu xanh trắng tuyệt đẹp của Hy Lạp.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 6

Những bạn trẻ có điều kiện thích đầu tư vào việc chụp ảnh cưới tại nước ngoài. 

Nhà cung cấp dữ liệu IBISWorld cho biết doanh thu trong ngành dịch vụ đám cưới ở Trung Quốc ước tính đạt 24,6 tỷ USD vào năm 2016. Con số này được tính toán dựa trên tất cả các khâu như thuê xe, trang trí nhà hàng, khách sạn, chụp ảnh, quay phim,...

Đối với những người không có điều kiện hay cơ hội để đến tận nơi thì họ có thể chọn những phim trường với nhiều phong cách khác nhau được mô phỏng theo các địa điểm nổi tiếng như Hy Lạp, một ngôi đền nổi tiếng tại Trung Quốc, hay phòng ngủ của vua Pháp Louis XVI. Tất cả các đôi đều có thể đến những nơi này chỉ trong một buổi chụp.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 7

Những phim trường được tạo nên với bối cảnh y như thật rất phù hợp cho các cặp đôi không có điều kiện tới tận nơi.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 8

Mọi khách hàng đều được làm tóc, trang điểm từ A đến Z trước khi chụp ảnh.

Một studio khác tại Bắc Kinh tên Golden Ladies luôn hoạt động 24/7, trong một ngày họ có thể chụp ảnh cho 75 cặp đôi. Đôi khi các cặp cô dâu – chú rể còn phải hẹn lịch trước đó nhiều tháng mới có thể đến lượt.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 9

Các cặp cô dâu - chú rể phải lên lịch hẹn từ rất lâu với các studio nổi tiếng. Và ngay trong ngày chụp, họ cũng phải chờ đợi đến lượt.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 10

Cặp đôi chụp ảnh cưới tại studio Golden Ladies tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Các cặp đôi Trung Quốc vung tiền nghìn đô để chụp ảnh cưới ở trời Tây - 11

Một cô dâu đang được tạo hình theo phong cách Trung Hoa thời xưa.

Đối với họ, đó là một kỷ niệm đẹp và giá trị. Trong đám cưới, họ sẽ thể hiện những bức ảnh này trong một clip đám cưới.

Theo Hoàng Thùy (Dịch từ Reuters) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Mùa cưới