Cách tránh thai mới cho đàn ông

Ngày 03/02/2015 08:44 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học Mỹ thuộc Quỹ Parsemus ở TP San Francisco đang nghiên cứu phát triển một biện pháp tránh thai mới để đàn ông có thể lựa chọn thêm so với hai cách hiện hành là mang bao cao su và thắt ống dẫn tinh.

Nghiên cứu liên quan đến chất liệu mới được gọi là Vasagel có khả năng được tiêm vào làm rào chắn ở ống dẫn tinh. Một khi chất liệu gel này được vào đúng vị trí trong ống dẫn tinh, nó sẽ trở thành màng lọc cho tinh dịch đi qua lúc xuất tinh nhưng ngăn tinh trùng ở lại. Biện pháp này được xem tương tự như vòng tránh thai ở nữ giới. Cho đến nay, Vasagel đã chứng tỏ tác dụng ngừa thai ở khỉ đầu chó và thỏ trong phòng thí nghiệm.

cach tranh thai moi cho dan ong - 1

Sắp tới, nam giới có thêm một biện pháp tránh thai mới ngoài bao cao su và thắt ống dẫn tinh (Ảnh minh họa)

Thực ra, sáng kiến khoa học đằng sau công nghệ tránh thai mới đã có lịch sử khá lâu và sản phẩm tương tự từng được thử nghiệm ở Ấn độ. Giám đốc Quỹ Persemus Elaine Lissner mua lại bản quyền và tiếp tục theo đuổi thử nghiệm này tại phương Tây.

Nhóm nghiên cứu dự tính thử nghiệm lâm sàng trên người vào năm tới và nếu mọi việc thuận lợi, họ hy vọng sản phẩm Vasagel sẽ có mặt trên thị trường sau 3 năm nữa.

"Chân dung" cô gái vạn người mê

Tôi cay đắng sống cho các con được vẹn toàn

Nghẹn ngào lời nhắn của vợ quá cố dành cho chồng

Cặp đôi tổ chức đám cưới sau 9 năm ly biệt

Người đàn ông quỳ gối, bắc loa xin lỗi vợ 1000 lần

Dằn vặt mối tình ngang trái tuổi 40

Theo Tr. Lâm (Người lao động)
Tin hay đừng bỏ lỡ