Dằn vặt mối tình ngang trái tuổi 40

Ngày 02/02/2015 11:10 AM (GMT+7)

Gần 40 tuổi, tôi đem lòng yêu một cô gái chỉ bằng phân nửa tuổi mình, lại làm ở quán karaoke.

Xin chào chuyên mục tư vấn tình yêu

Tôi đang gặp rất nhiều trở ngại trong chuyện tình cảm khi tôi yêu cô gái làm ở quán karaoke. Tôi mong Thanh Bình cho tôi một lời khuyên.

Cách đây hơn một tháng,  tôi đi ăn uống với bạn bè và tình cờ quen một cô gái làm ở nhà hàng karaoke. Thỉnh  thoảng tôi vẫn đi hát karaoke với bạn bè sau giờ làm việc nhưng tất cả là để giải trí và không để lại ấn tượng gì cả. Nhưng lần này thì hoànn tàn khác. Ấn tượng của tôi trong lần đầu tiên gặp là cô ấy khá chu đáo và nhẹ nhàng.  Lúc ngồi trong quán, cô ấy có hỏi tôi thường đi chơi như vậy không ? Tôi trả lời là  thỉnh thoảng tôi vẫn hay đi hát karaoke. Trước khi tôi về, cô ấy nói với tôi một câu: anh đi chơi như vậy chắc sẽ quen biết nhiều cô gái, không biết em có thể có một vị trí thật nhỏ trong lòng anh không? Tôi trả lời: chuyện gì đến rồi sẽ đến và hãy thuận theo chữ DUYÊN.

Thế rồi cô nàng nhắn tin cho tôi liên tục và nói nhớ tôi rất nhiều. Lúc đầu vì lịch sự  tôi vẫn trả lời tin nhắn của cô ấy. Được chừng 3 tuần thì tôi cảm thấy thích cô gái này. Thú thật, vì có cảm giác thích cô ấy nên tôi cũng hay đi gặp cô ấy.

Có một điều khó hiểu là lúc này thì cô nàng không chủ động nhắn tin cho tôi nữa, chỉ khi nào tôi nhắn tin cho cô ấy thì cô ấy mới trả lời. Cô ấy trả lời tin nhắn của tôi có một cái gì đó rất vội vã dù vẫn nói rất nhớ tôi. Tôi mang thắc mắc về việc không trả lời tin nhắn ra hỏi thì cô ấy trả lời một phần do cô ấy rất bận rộn, một phần cô ấy sợ nhắn tin sẽ làm phiền tôi làm việc. Sau đó cô ấy nói tôi cứ nhắn tin, cô ấy sẽ trả lời tất cả. Những ngày sau đó, cô ấy nói là làm, đều trả lời mỗi khi tôi  nhắn tin.

Dằn vặt mối tình ngang trái tuổi 40 - 1

Tôi yêu một cô gái làm ở quán karaoke, điều đó có nên hay không? (Ảnh minh họa)

Tôi cũng suy nghĩ xa hơn về hoàn cảnh của tôi và cô ấy. Thứ nhất cô ấy còn rất trẻ (khoảng 21 tuổi thôi còn tôi đã ở gần 40 rồi). Thứ hai công việc của cô ấy cũng khá nhạy cảm. Chính vì những điều này mà tôi hoang mang vô cùng. Tôi mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Liệu tôi có nên tiếp tục nhắn tin cho cô ấy và tiếp tục mối quan hệ này không? Bởi tôi nghĩ trong chuyện tình cảm mọi hành động phải xuất phát từ trái tim chứ không nên phải chịu một áp lực nào đó (Tôi cũng nói điều này với cô ấy). Mong chị cho tôi một lời khuyên. Cảm ơn chị rất nhiều! (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục.Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang đứng trước ngưỡng cửa tình yêu. Anh quen một cô gái trẻ hơn mình nhiều tuổi, công việc đang làm ở quán karaoke. Sự khác biệt quá lớn đó khiến anh băn khoăn không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không dù rằng anh có chút tình cảm với cô gái trẻ đó.

Quả thực, rơi vào tình huống này, sự bối rối của anh cũng là điều dễ hiểu dù rằng tuổi đời của anh không phải còn quá trẻ. Chính vì cô gái ấy ít hơn anh nhiều tuổi, hai người lại quen nhau trong một tình huống cũng có phần đặc biệt, công việc của cô ấy cũng nhạy cảm… nên chuyện trái tim anh cảm thấy rung động nhưng lòng lại lo sợ điều tiếng.

Dằn vặt mối tình ngang trái tuổi 40 - 2

Đừng vội vã đưa ra bất cứ quyết định gì và cũng đừng để cho mọi chuyện trở nên khó kiểm soát trong mối quan hệ lúc này. (Ảnh minh họa)

Có lẽ lúc này rất khó để có thể khuyên anh nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ với cô gái trẻ đó bởi lẽ cô ấy là con người như thế nào vẫn còn đang là một dấu hỏi lớn cần anh giải đáp. Thay vì chỉ nhắn tin, trò chuyện rồi nảy sinh tình cảm, anh nên dành thời gian để gặp gỡ cô ấy bên ngoài để hiểu hơn về con người cô ấy. Đôi khi không phải người ta làm ở nơi như vậy có nghĩa cô ấy là người không tốt. Để hiểu được bản chất của cô gái ấy không có cách nào khác là anh phải tìm hiểu.

Anh nên hẹn gặp cô ấy bên ngoài thường xuyên hơn, trò chuyện để hiểu về nhau. Nhưng lúc này, anh nên duy trì mối quan hệ bạn bè, anh em quen biết ngoài xã hội chứ đừng vội vã tiến xa khi mà cả hai còn chưa hiểu gì về nhau. Sau khi anh biết hơn về cô ấy, hiểu được lí do, hoàn cảnh mà cô ấy đi làm ở đó cũng như tính nết, con người cô ấy ra sao anh hãy cân nhắc tiếp việc nên yêu hay dừng lại.

Nếu vì cuộc sống khó khăn, cô ấy phải đi làm ở đó thì chuyện ấy cũng có thể thông cảm được. Bản tính cô ấy tốt, hiền lành, ngoan ngoãn thì anh hoàn toàn có thể giúp đỡ cô ấy hoặc chí ít là khuyên cô ấy tìm một nơi khác an toàn hơn, tránh nơi phức tạp như vậy. Lúc này hãy cứ giúp cô ấy như một người anh, một người bạn còn chuyện yêu cứ để thời gian sẽ trả lời hai người.

Thực ra, nếu ta gặp gỡ và quen biết thêm một người bạn là điều tốt. Hãy cứ giúp đỡ, động viên cô ấy trong cuộc sống còn chuyện yêu hãy để thời gian trả lời. Đừng vội vã đưa ra bất cứ quyết định gì và cũng đừng để cho mọi chuyện trở nên khó kiểm soát trong mối quan hệ lúc này.

Chúc anh bình tĩnh và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Dấu hiệu của anh chàng "núp váy mẹ"

5 lí do để hẹn hò với một chàng trai trầm tính

Bất ngờ nên duyên nhờ mai mối cho người khác

Bí kíp giúp cô nàng thoát khỏi kiếp độc thân

Cặp đôi liều mình tổ chức đám cưới trên núi cao

Khi em yêu một người khác...

Theo Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc