Cái kết chẳng thể ngờ của người phụ nữ sinh ra đã không có âm đạo

Ngày 04/12/2016 21:28 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ ấy đã phải trải qua những ngày tận cùng đau khổ, thậm chí bị gọi là… đàn ông chỉ vì cô không có một bộ phận như bao người phụ nữ khác. Nhưng cuối cùng, một cái kết không thể ngờ đã đến với cô…

Năm 12 tuổi, Devan Merck phát hiện ra rằng cô mắc hội chứng Mayer – Rokitansky – Kuster – Hauses: Nghĩa là cô ấy không có ống âm đạo, tử cung bị thay đổi và không có cổ tử cung.

Cái kết chẳng thể ngờ của người phụ nữ sinh ra đã không có âm đạo - 1

Devan Merck - cô gái mắc chứng bệnh hiếm gặp khi sinh ra đã không có... âm đạo

Vì căn bệnh này, cô đã bị bắt nạt ở trường, bạn bè bè xa lánh và dè bỉu. Cuộc đời cô chỉ thực sự thay đổi khi gặp Trent – người chồng hiện tại của cô.

Hiện tại, Devan 23 tuổi. Cô kể về câu chuyện của cuộc đời mình với hi vọng sẽ là động lực cho những người khác chiến đấu với sự kì thị về khiếm khuyết cơ thể.

“Trong những năm tháng thơ ấu, tôi đã bị bắt nạt và cảm thấy cuộc sống của mình thật tồi tệ. Đám bạn gọi tôi là cậu bé, thậm chí còn gọi tôi là quái vật. Một vài cậu bạn có tình cảm với tôi sau khi biết sự thật đã… cao chạy xa bay bởi vì họ nhận ra rằng tôi không thể quan hệ tình dục.

Nhưng kể từ khi tôi gặp chồng tôi, cuộc sống của tôi đã thay đổi hoàn toàn. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng tôi có cả hai buồng trứng như những người phụ nữ khác. Điều đó thắp lên hi vọng về việc tôi có thể có con cho riêng mình. Tất cả đã mang lại cho tôi một nghị lực tuyệt vời, một sự mạnh mẽ không tưởng vì tôi biết rằng tôi có thể làm mẹ” – Devan chia sẻ.

Cái kết chẳng thể ngờ của người phụ nữ sinh ra đã không có âm đạo - 2

Devan Merck và mẹ

Nhắc lại căn bệnh của mình, Devan cho biết, đầu tiên cô thấy mình có gì đó không đúng như lứa tuổi dậy thì của các bạn gái khác. Cô bắt đầu bị chuột rút dữ dội, các bác sĩ đã nói rằng nó là khởi đầu của giai đoạn dậy thì. Nhưng cuối cùng, các bác sĩ đã chẩn đoán rằng cô mắc một căn bệnh mà chỉ 1 trong số 5000 người phụ nữ mắc phải.

Năm Devan 13 tuổi, cô đã phải làm phẫu thuật để loại bỏ tử cung biến dạng của mình. 3 năm sau đó, cô đã làm phẫu thuật để có một âm đạo giả, nó giúp cô có thể quan hệ tình dục. Các bác sĩ đã lấy lớp da trên cơ thể của Devan để cấy ghép thành bộ phận này.

Cái kết chẳng thể ngờ của người phụ nữ sinh ra đã không có âm đạo - 3

Vì căn bệnh này, cô đã bị bắt nạt ở trường, bạn bè bè xa lánh và dè bỉu. Cuộc đời cô chỉ thực sự thay đổi khi gặp Trent – người chồng hiện tại của cô.

Sau đó, Devan có quan hệ với bạn trai và cô đã “mất trinh”. Nhưng khốn nỗi, người bạn trai khi đó của Devan cảm thấy xấu hổ vì điều này bởi anh ta thấy nó… không bình thường và có gì đó khác biệt so với những cô gái khác.

Mãi cho đến khi Devan tốt nghiệp, cô gặp Trent, người chồng hiện tại của mình bây giờ, một người đang phục vụ trong quân đội Mỹ, cô mới được yêu thương và trân trọng như một người đàn bà thực sự. Sau khi cưới nhau, cặp đôi này phát hiện ra Devan có buồng trứng và cô có thể có con nếu nhờ một ai đó mang thai hộ:

“Tất cả những gì mà tôi khao khát là được trở thành một người mẹ. Sau tất cả mọi thứ đớn đau mà tôi đã trải qua, việc tôi có hi vọng có con giống như ánh sáng phía cuối con đường hầm vậy” – Devan nói.

Cái kết chẳng thể ngờ của người phụ nữ sinh ra đã không có âm đạo - 4

Mãi cho đến khi Devan tốt nghiệp, cô gặp Trent, người chồng hiện tại của mình bây giờ, một người đang phục vụ trong quân đội Mỹ, cô mới được yêu thương và trân trọng như một người đàn bà thực sự.

Tâm sự về người vợ của mình, Trent, 28 tuổi cho biết: “Tôi rất tự hào về Devan. Tôi biết rằng điều kiện của cô ấy như vậy sẽ khó khăn về mặt cảm xúc khi chúng tôi gần gũi nhưng tôi luôn hạnh phúc vì được ở bên để đồng hành cùng vợ mình.

Tôi nghĩ, cô ấy luôn cảm thấy tội lỗi về điều đó nhưng tôi không bao giờ muốn vợ mình cảm thấy như vậy. Tôi không bao giờ để cô ấy cảm thấy việc khiếm khuyết đó trở thành nỗi ám ảnh với Devan”.

Hiện tại, đôi vợ chồng này đang tiến hành kế hoạch để thụ tinh ống nghiệm và hi vọng rằng vào tháng 5/2017, họ sẽ có đứa con đầu tiên thông qua một người mang thai hộ.

Cái kết chẳng thể ngờ của người phụ nữ sinh ra đã không có âm đạo - 5

Hiện tại, đôi vợ chồng này đang tiến hành kế hoạch để thụ tinh ống nghiệm và hi vọng rằng vào tháng 5/2017, họ sẽ có đứa con đầu tiên thông qua một người mang thai hộ.

“Có con sẽ thay đổi cuộc sống của chúng tôi theo chiều hướng tích cực. Cuối cùng, tôi và anh ấy đã có thể bắt đầu một cuộc sống gia đình thực sự mà chúng tôi ao ước bấy lâu nay. Sau đó, chúng tôi sẽ tính những bước tiếp theo.

Có thể nói, âm đạo của tôi không phải là một thứ được tạo hóa sinh ra mà chính là do bàn tay con người tạo ra nó. Nhưng tôi tự hào vì mình là người phụ nữ có đầy đủ hi vọng và ước mơ. Tôi lại còn có thể làm mẹ, điều đó mới tuyệt vời làm sao” – Devan chia sẻ.

Minh Khuê (Theo metro) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu