Bạn gái có thai mà bố mẹ vẫn cấm cưới

Chỉ vì trước đây cô ấy từng yêu người khác, bây giờ cô ấy có bầu với em mà mẹ em kiên quyết không chấp nhận.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất hoang mang không biết phải làm sao, em mong chị cho em lời khuyên càng sớm càng tốt. Mọi chuyện gấp lắm rồi.

Em năm nay 25 tuổi, em mới chỉ tốt nghiệp đại học được 1 năm thôi. Công việc em đang làm hiện giờ chỉ là tạm thời, lương tháng chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt. Em có một cô người yêu. Nhà cô ấy chỉ cách nhà em 1km thôi. Chúng em biết nhau từ nhỏ nhưng mới chỉ yêu nhau cách đây khoảng 3 năm mà thôi.

Theo cá nhân em đánh giá thì bạn gái em là người khá ngoan ngoãn. Ngoại trừ việc trước kia cô ấy cũng từng yêu một người (cả hàng xóm láng giềng đều biết) thì cô hiền lành, biết điều. Ngoại hình của cô ấy cũng khá xinh xắn. Nhưng yêu nhau được khoảng 1 năm, em có nói qua với mẹ chuyện đang tìm hiểu cô ấy, mẹ em ngay lập tức phản đối. Mẹ em cho rằng chuyện ngày xưa, mới đang học cấp 3 mà cô ấy đã yêu đương lăng nhăng để cả xóm biết là loại con gái không ra gì. Hơn nữa, dù có “tử tế” đi chăng nữa thì bây giờ em yêu lại cũng bằng ăn của thừa mà thôi. Cả xóm nơi bọn em sống ai chẳng biết cô ấy từng yêu người cũ say đắm khi mới đang học cấp 3.

ban gai co thai ma bo me van cam cuoi - 1

Em đau khổ khi làm bạn gái có bầu nhưng cô ấy lại không hề biết rằng bố mẹ em không chấp nhận (Ảnh minh họa)

Bị mẹ cấm em buồn lắm nhưng em không muốn dừng lại. Em muốn đợi từ từ, thời gian có thể làm thay đổi mẹ em. Chính vì vậy em giấu không cho bạn gái biết mẹ em không đồng ý chuyện tình cảm của hai đứa.

Rồi cả hai chúng em ra trường, có công việc. Điều không may đã xảy ra là cô ấy mang bầu. Trước đấy cô ấy giục em cưới nhưng vì bố mẹ không ưng nên em cứ lần lữa mãi, khất với cô ấy đến năm sau được tuổi rồi cưới. Bây giờ cô ấy có bầu, chuyện cưới xin không thể trì hoãn được nữa.

Em buộc phải về thưa chuyện với bố mẹ nhưng cũng y như lần trước, mẹ em không chấp nhận. Mẹ em nói dù cô ấy có đẻ con ra thì mẹ em cũng chỉ nhận cháu chứ không nhận con dâu bởi vì cô ấy không đáng để bước vào nhà này. Thực lòng em khổ tâm vô cùng khi bố mẹ không chấp nhận. Em yêu cô ấy, muốn cùng cô ấy xây dựng gia đình nhưng giờ đây bố mẹ không đồng ý khiến em hoang mang cực độ.

Em phải làm sao đây? Nếu chúng em tự sống với nhau, em sợ rằng mình không nuôi nổi con. Mà nếu bây giờ bỏ đứa bé đi đợi thêm thời gian để thuyết phục mẹ em thì em thấy tàn nhẫn với con quá. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử khi bạn gái có bầu mà gia đình em lại không chấp nhận cô ấy. Em ở giữa không biết quyết định ra sao giữa một bên là đấng sinh thành, một bên là người em yêu.

Trong câu chuyện này, lỗi ở em rất lớn. Nếu như em chưa đủ tự tin để quyết lấy cô ấy khi gia đình không đồng ý, lẽ ra em không nên để có chuyện “lỡ dở” cho cô ấy như vậy. Lẽ ra em nên tranh thủ cơ hội để tìm cách giúp bố mẹ em hiểu hơn về cô ấy. Còn ở đây, có vẻ như em bị động trước mọi vấn đề. Ngay cả bây giờ, khi em làm cô ấy có bầu, em cũng không quyết đoán.

Chị muốn nói với em rằng, việc người ta yêu một người, thậm chí nhiều người trước khi cưới là điều hết sức bình thường. Trong đời, hầu hết mọi người đều trải qua như vậy. Nhất là khi mối tình đầu của cô ấy còn quá trẻ nên khó tránh khỏi vấp váp. Cô ấy không có lỗi khi trót yêu một ai đó trước khi đến với em. Nếu như bây giờ bản thân cô ấy sống tốt, là cô gái biết điều, hiền lành, ngoan ngoãn thì lí do cấm cản của mẹ em có phần lệch lạc và ích kỉ.

ban gai co thai ma bo me van cam cuoi - 2

Cả cô ấy và đứa bé đều không có lỗi. Em cần phải chứng minh bản lĩnh đàn ông cũng như trách nhiệm và tình yêu của mình với mẹ con cô ấy. (Ảnh minh họa)

Là một người đàn ông, em nên có quyền tự quyết cho cuộc đời mình. Bây giờ, cô ấy đã vì em mà mang bầu. Cả cô ấy và đứa bé đều không có lỗi. Em cần phải chứng minh bản lĩnh đàn ông cũng như trách nhiệm và tình yêu của mình với mẹ con cô ấy.

Trước hết, em hãy nói chuyện rõ ràng với bố mẹ em, khẳng định chắc chắn quan điểm rằng em yêu cô ấy và sẽ cưới cô ấy làm vợ, mong bố mẹ tác hợp. Em cũng nên chia sẻ rằng bản thân cô ấy tốt, chuyện tình cảm năm xưa chỉ là chút rung động đầu đời và chẳng có gì thiệt thòi cho em khi yêu cô ấy cả. Ngoài ra, em cũng có thể nhờ một số người thân có tiếng nói trong nhà, hiểu biết và tác động vào bố mẹ em để bố mẹ em nhận ra rằng hạnh phúc của các con mới là điều quan trọng nhất.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ em vẫn nhất thời chưa hiểu ra, không chấp nhận mối quan hệ này thì đây là lúc em cần thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình. Em đã 26 tuổi, không phải là chàng trai mới lớn. Em cũng đã có công việc, có thể tự nuôi sống mình thì hãy làm chỗ dựa cho cô ấy. Các em có thể đến bên nhau (mặc dù cô ấy chịu thiệt thòi) nhưng hãy làm đăng kí kết hôn, sinh con và cho con một tổ ấm. Cuộc sống có phần vất vả nhưng nếu quyết tâm các em sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này. Sống bên người mình yêu, nhìn con lớn lên từng ngày em sẽ thấy đây là niềm hạnh phúc lớn lao mà em có được.

Biết đâu chừng, trước sự quả quyết của em, bố mẹ em lại thay đổi ý định. Còn nếu như trước thử thách, bản thân em là người gây ra mọi chuyện theo hướng này nhưng lại hoang mang không dám quyết, không tin vào con đường mình đi thì làm sao bố mẹ em tin rằng em sẽ hạnh phúc khi lấy cô ấy.

Hi vọng em làm tròn trách nhiệm của mình và mang tới hạnh phúc cho mẹ con cô ấy. Chúc em mạnh khỏe!

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác