Trong phòng ngủ của cặp vợ chồng một năm chỉ “yêu” 2 tuần

“Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là tình dục”, một người vợ quê Trung Quốc lâu ngày gặp chồng đi lao động ở thành phố trở về tâm sự.

Ở Trung Quốc ngày nay, có hàng triệu nam công nhân rời bỏ nhà cửa ở nông thôn để đến làm việc thuê tại các khu công nghiệp và các thành phố lớn. Kéo theo đó, cũng có tới ít nhất 47 triệu phụ nữ sống ở các vùng nông thôn Trung Quốc mỗi năm chỉ có một cơ hội duy nhất để gần gũi chồng khi họ trở về thăm quên trong những kỳ nghỉ phép.

Tất cả những gì tôi có thể nghĩ đến là tình dục” một người vợ quê lâu ngày gặp lại chồng đi lao động ở thành phố trở về thú nhận với phóng viên.

Bộ ảnh được chụp tại vùng nông thôn Shangnan, tỉnh Thiểm Tây miền trung Trung Quốc cho thấy khung cảnh bên trong phòng ngủ và những tâm sự của các cặp vợ chồng về chuyện “yêu” khi phải xa nhau.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 1

Wang Libao, 34 tuổi và vợ 30 tuổi của anh, Zhu Chunlian, kết hôn vào năm 2003. Anh Wang làm việc tại một mỏ vàng ở Lingbao, tỉnh Hà Nam. Khi anh Wang đi làm xa, vợ con anh ngủ cùng nhau trên một chiếc giường 1,5 mét. Nhưng khi anh Wang về nhà, hai đứa trẻ được gửi đến ở với ông bà. Mặc dù anh Wang chỉ được nghỉ phép vài ngày nhưng vợ anh thuyết phục chồng nán lại thêm 3 hôm.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 2

Anh Wu Maojiang, 36 tuổi, chỉ được ở với vợ mình 20 ngày trong suốt một năm. Cặp vợ chồng đã kết hôn vào năm 2006 và có một cô con gái 8 tuổi, một con trai 5 tuổi. Năm 2013, anh Wu dành 36 nghìn tệ mua một ngôi nhà 5 phòng ngủ cho gia đình từ tiền đi làm công trình xa. Ở nhà thường chỉ có vợ anh và hai đứa trẻ sống cùng ông nội.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 3

Không chỉ việc đi làm xa ngăn cản cuộc sống tình dục, một số cặp vợ chồng còn bị ảnh hưởng bởi tính chất công việc. Anh Jiang Quanbao, 45 tuổi làm việc tại các mỏ than và vàng. Anh không được dành nhiều thời gian bên vợ, người anh kết hôn cách đây 5 năm. Vài năm trước đây, anh bị đau lưng và đột quỵ. Các bác sỹ cho biết anh bị sỏi thận và sẽ phải phẫu thuật. Anh Jiang cho biết mình và vợ giờ đây không có đời sống tình dục vì sức khoẻ của anh quá yếu.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 4

Anh Qiao Chengfeng cũng làm công nhân ở các khu khai thác mỏ. Anh bị ho dị ứng và giờ không đủ sức nâng một bao gạo. Người đàn ông 31 tuổi cho biết mặc dù anh ngủ cùng cô vợ 27 tuổi của mình mỗi ngày trên cùng một giường, anh cũng không thể quan hệ với cô trong 2 năm nay.

Nghe xong, vợ anh, người đã đầu ấp tay kề với anh từ năm 2005, quay lưng giấu giọt nước mắt.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 5

Anh Jiang Kun, 31 tuổi, cũng là một thợ mỏ cho biết nhiều người đàn ông trong làng phải đi làm xa xứ là bởi công việc ở quê không đủ tiền nuôi sống cả một gia đình. Vợ anh Jiang trẻ hơn chồng 2 tuổi, cả hai có một đứa con trai 9 tuổi và con gái 7 tuổi.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 6

Huang Jiao, 26 tuổi, mới lập gia đình khoảng 6 tháng trước. Chồng cô làm việc trong một nhà máy điện tử tại Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc. Mỗi năm, số ngày chị Huang và chồng “yêu” chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chị cho biết những người phụ nữ hàng xóm của chị cũng có hoàn cảnh tương tự.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 7

Ông Zhu Xianshun đã 64 tuổi, vợ ông qua đời cách đây 14 năm. Ông Zhu có 4 người con và đã từng nghĩ đến chuyện tái hôn nhưng rồi cũng phải từ bỏ. Ông cho biết không người phụ nữ nào muốn kết hôn với một người đàn ông như ông.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 8

Yang Fan, 22 tuổi, và vợ Chuan Zhenzhao kết hôn tháng 5 năm 2012 và bây giờ có một cô con gái nhỏ.

Bởi vì cả hai vợ chồng đều đang đi làm khai khoáng, gia đình cơ bản là ổn định về tài chính. Tuy nhiên, đời sống tình dục của vợ chồng thường xuyên bị gián đoạn.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 9

Ông Huang, 48 tuổi, bị bệnh bụi ở phổi. Ông mắc bệnh do làm việc khai thác than lâu năm và được chẩn đoán vào năm 2009, đến năm 2014, tình hình bệnh càng trầm trọng hơn. Ông Huang nói rằng căn bệnh này không thể chữa khỏi và nhiều đồng nghiệp của ông đã qua đời.

Vợ ông và con gái sống ở ở Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây. Con trai út của ông đang học tại một trường đại học ở Tây An. Hai vợ chồng hiện nay đã không còn gần gũi chăn gối.

trong phong ngu cua cap vo chong mot nam chi “yeu” 2 tuan - 10

Phòng ngủ của anh Zhang, 28 tuổi và vợ. Anh làm việc tại Quảng Đông và là bậc thầy về nghề hàn. Tuy nhiên cha anh khuyên con nên đưa vợ con lên thành phố sống cùng vì xa cách lâu ngày không tốt cho một cặp vợ chồng trẻ

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

Theo Anh Minh (dailymail) (Khampha)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác