Cay đắng vì bị chồng sắp cưới chơi một vố đau

Ngày 28/05/2016 11:00 AM (GMT+7)

Anh ta vờ đóng vai người tốt, tha thứ cho lỗi lầm của tôi và vẫn cưới. Có ai ngờ, đó chỉ là kế hoạch cho một màn trả thù để rồi cả gia đình tôi lao đao.

Mỗi lần nghĩ đến con người đó, cảm xúc trong tôi lại trào lên giận dữ. Tôi thấy anh ta đáng sợ và khủng khiếp quá. Tôi không biết phải đối mặt với câu chuyện tồi tệ này ra sao. Tôi không dám ló mặt ra ngoài đường vì sợ hãi. Tôi phải làm gì đây khi bị chồng sắp cưới hủy hôn?

Tôi thừa nhận, chúng tôi đã có một tình yêu đẹp. Chúng tôi đến với nhau từ năm thứ 2 Đại học. Ai cũng khen chúng tôi xứng đôi, vừa lứa, hơn nữa hai đứa lại học hành giỏi giang. Thời gian đầu yêu nhau, tôi đã rất hạnh phúc nhưng càng về sau thì mọi thứ ngột ngạt hơn khi mà anh quá ghen tuông.

Khi còn là sinh viên, anh không cho tôi tham gia các buổi ngoại khóa, anh nói đó chỉ là chỗ cho mấy đứa “hú hí, hẹn hò”. Biết anh tốt, yêu mình thật lòng nên mới ghen như vậy, thành thử tôi giữ mình, hạn chế giao tiếp, đó cũng là cách để tình cảm hai đứa luôn bằng phẳng. Đôi khi tôi thấy ngột ngạt vì sự kiểm soát của bạn trai nhưng rồi cũng quen bởi bản tính của tôi vốn là đứa không thích trăng hoa hay giao tiếp gần gũi với người khác giới khi đã có bạn trai.

Nhưng mọi chuyên bắt đầu khó kiểm soát hơn khi tôi ra đi làm. Đã là môi trường công việc, có những mối quan hệ, những cuộc gặp gỡ không phải mình nói thích là thích, không muốn gặp là được. Tôi đi làm vậy mà về lúc nào anh cũng bóng gió rồi dọa nạt nếu tôi ngoại tình, phản bội này nọ. Tôi càng lúc càng chán nản nhưng nghĩ yêu lâu rồi không muốn bỏ nên tôi chấp nhận.

cay dang vi bi chong sap cuoi choi mot vo dau - 1

Thời gian đầu yêu nhau, tôi đã rất hạnh phúc nhưng càng về sau thì mọi thứ ngột ngạt hơn khi mà anh quá ghen tuông. (Ảnh minh họa)

Tôi không muốn bào chữa cho sai lầm của mình nhưng tôi phải thừa nhận chính sự ghen tuông của anh đã làm cho tình cảm của chúng tôi rạn nứt. Ngày trước anh  nhẹ nhàng, dịu dàng và quan tâm tới tôi bao nhiêu thì bây giờ anh chỉ là sự săm soi, dò xét, rình mò…. Anh chẳng có thời gian để mà ngọt ngào và quan tâm tới cảm xúc của tôi. Chính vì thế mà tình cảm của tôi và anh mỗi lúc một xa cách. Tôi đi làm mệt mỏi cũng muốn có những lời quan tâm nhưng đổi lại cái mà anh dành cho tôi chỉ là những câu hỏi cạnh khóe. Đó cũng là khởi nguồn cho sai lầm của tôi!

Trong một chuyến đi công tác xa 7 ngày, tôi đã mắc lỗi khi trót dại với một người đàn ông khác. Cậu ấy kém tôi 3 tuổi, dịu dàng và rất hiểu chuyện. Bên người yêu lâu ngày khô khan, ích kỉ, giờ nghe chàng trai trẻ ấy nói chuyện, cười đùa và tán tỉnh, tôi đã xiêu lòng. Chính tôi cũng không ngờ mình lại dễ dàng phải lòng người khác như vậy dù bản tính tôi xưa nay chúa ghét chuyện phản bội. Thế nhưng, tôi đã lên giường với người đàn ông đó chỉ sau 3 ngày đi công tác riêng.

cay dang vi bi chong sap cuoi choi mot vo dau - 2

 Tôi đi làm mệt mỏi cũng muốn có những lời quan tâm nhưng đổi lại cái mà anh dành cho tôi chỉ là những câu hỏi cạnh khóe. Đó cũng là khởi nguồn cho sai lầm của tôi! (Ảnh minh họa)

Về nhà, tôi cảm thấy hối hận và sợ hãi thực sự. Tôi đã thú nhận với anh mọi chuyện và cho anh quyền quyết định vì tôi không muốn sống mãi trong cảm giác tội lỗi đó. Anh ban đầu rất buồn nhưng chỉ vài ngày thôi, sau đó anh tìm tôi như không có chuyện gì xảy ra. Anh bảo chỉ cần tôi làm theo lời anh, anh sẽ bỏ qua và tha thứ hết. Tôi hạnh phúc vỡ òa khi nghĩ mình đã yêu đúng người bởi chỉ có tình yêu chân thành mới cho anh cái quyết định vị tha như vậy.

Anh đề nghị tôi nghỉ việc vì không thể nào đi làm ở chỗ có người đã cùng mình lên giường, như thế sẽ rất khó giữ mình. Thực sự tôi tiếc công việc này vô cùng vì vị trí đó tôi phấn đấu bao lâu mới được. Hơn nữa, người kia cũng không làm cùng chỗ, chỉ đợt đi công tác chúng tôi mới gặp nhau bởi làm khác chi nhánh. Nhưng tôi hiểu, mình đã sai và đứng ở vị trí của anh, việc tôi còn làm cạnh người đó là rất khó chấp nhận nên tôi nghe theo lời anh.

Anh cũng đề nghị tính chuyện cưới luôn, cưới xong ổn định rồi tôi đi tìm việc mới. Tôi cảm giác anh muốn giữ tôi thật chặt nên đòi cưới gấp như vậy. Tôi càng cảm động và đồng ý. Ngày nói chuyện người lớn,anh chỉ đưa một ông chú với mẹ sang nhà tôi vì lí do đường xa quá, bố anh thì yếu không đi được. Gia đình tôi cũng thông cảm vì nghĩ con cái yêu nhau là chính, hơn nữa chỉ là nói chuyện, đại diện cũng được.

Sau lần đó, đám cưới được gấp rút chuẩn bị. Bên nhà tôi tất bật lo cỗ bàn, mời cưới… Có ai ngờ, đó là đòn trả thù của anh ta với tôi. Tới khi chỉ còn cách 2 tuần nữa là diễn ra đám cưới thì anh ta điện thoại cho tôi nói rằng hủy hôn vì anh ta không thể nào chấp nhận kẻ đã cắm sừng anh ta như tôi. Những gì mà anh ta làm phía sau là để trả thù cho sự phản bội của tôi và tôi cố mà chịu.

Tôi bàng hoàng không tin nổi con người anh ta lại đáng sợ tới mức đó. Tôi báo gia đình, cả nhà ai cũng đau khổ nhưng không ai dám than trách một lời vì sợ tôi nghĩ quẩn. Tất nhiên, tôi không bao giờ làm thế bởi vì tôi nghĩ không thể hủy hoại đời mình vì một kẻ như vậy. Chẳng thà anh ta không tha thứ và chúng tôi chia tay, tại sao phải làm tới mức này. Giờ tôi bị hủy hôn, mất việc… mọi thứ trở nên thảm hại. Tôi không biết sẽ phải đứng lên sau nỗi đau này như thế nào nữa!

Theo M.H (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ