Chán nản với ông chồng vô trách nhiệm

Ngày 14/03/2014 02:17 AM (GMT+7)

Anh không quan tâm vợ con, nợ nần chồng chất, không giúp gì được tôi, tôi muốn ly hôn nhưng lại thương con.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi đã rất buồn và tủi thân mỗi khi nghĩ đến cuộc sống gia đình tôi, rất mong nhận được những lời khuyên từ chị.

Tôi năm nay 32 tuổi, chồng tôi 35 tuổi. Tôi làm cho một công ty tư nhân, còn chồng tôi là giảng viên một trường cao đẳng trong thành phố. Thời gian để hai vợ chồng tôi chuyện trò tâm sự là rất ít do tôi đi làm nhiều, tối về lại phải chăm hai con nhỏ. Vì vậy mà khoảng cách giữa hai vợ chồng tôi ngày càng xa. Anh ấy chỉ tìm đến với tôi khi cần tiền và gần như không có một kế hoạch nào cho tương lai của ba mẹ con tôi. Các khoản nợ của anh gần như tôi cũng phải chắt bóp để trả dần vì anh không bao giờ có trách nhiệm với chúng. Đã vậy anh còn cả nể, hay tụ tập khi bạn bè rủ rê thậm chí lấy cớ học thêm về muộn và không về nhà ngủ liền một tuần trời.

Chưa bao giờ anh gọi điện hỏi han con cái khi anh đi xa hay khi tôi đưa các con về bên ngoại. Không biết là do tôi ích kỷ và đòi hỏi nhiều ở anh hay không nhưng thực sự tôi thèm khát sự quan tâm chia sẻ từ chồng. Tôi mong anh ấy có trách nhiệm hơn với gia đình nhỏ của anh nhưng gần như anh không có gì thay đổi. 

Chán nản với ông chồng vô trách nhiệm - 1

 Tôi mong anh ấy có trách nhiệm hơn với gia đình nhỏ của anh nhưng gần như anh không có gì thay đổi.  (Ảnh minh họa)

Rất nhiều lần chúng tôi to tiếng và quyết định chia tay, nhưng vì gia đình 2 bên, vì 2 con thơ nên tôi lại chịu đựng. Đến giờ thì tôi thực sự bế tắc và tôi đã quyết định nhắn tin cho anh rằng chúng tôi mạnh ai người ấy sống, anh cũng không buồn nhắn tin trả lời tôi hay hỏi thăm các con.

Tâm trạng tôi giờ đây buồn vô cùng và ngổn ngang không biết phải làm thế nào. Tôi xin chị hãy cho tôi một lời khuyên về hoàn cảnh của mình. Rất mong nhận được phản hồi từ chị. Trân thành cảm ơn. (Bạn đọc)

Trả lời:

Chị thân mến! Cảm ơn chị đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh bình hiểu rằng chị đang đau khổ vì cuộc hôn nhân của mình khi mà người chồng vô tâm, thờ ơ với vợ. Chị đã cố gắng chịu đựng vì hai con nhưng rồi mọi sự nỗ lực trở thành vô nghĩa trước lối sống thiếu trách nhiệm của anh ấy. Chị muốn giải thoát cho mình nhưng lại thương các con nên còn băn khoăn về quyết định của mình.

Thanh Bình xin chia sẻ cùng chị những nỗi buồn mà chị đang phải trải qua. Đúng là với mỗi người phụ nữ, việc mong muốn được chồng quan tâm, yêu thương là khát vọng bản năng nhất. Nhưng với trường hợp của chị, chị đã không may mắn có được hạnh phúc đó.

Chán nản với ông chồng vô trách nhiệm - 2

 Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng nếu cứ cố giữ một cuộc hôn nhân đầy đau khổ như vậy thì chỉ làm cho nỗi đau thêm dài mà thôi. (ảnh minh họa)

Thanh Bình nghĩ rằng lúc này chị nên nói chuyện thẳng thắn với chồng. Dù cuộc hôn nhân này có cứu vãn được hay không thì chia sẻ với chồng điều đó cũng là nên làm. Chị hãy ngồi lại, nói chuyện rõ ràng với anh ấy để anh ấy hiểu vấn đề của mình. Sau đó, chị hãy cho anh ấy một thời gian để thay đổi dần. Hai người nên tạm thời cho nhau một khoảng thời gian để bình tâm lại. Nếu như anh ấy không chịu thay đổi, nếu như mọi việc vẫn không có gì biến chuyển thì chị nên mạnh mẽ để đưa ra quyết định. Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng nếu cứ cố giữ một cuộc hôn nhân đầy đau khổ như vậy thì chỉ làm cho nỗi đau thêm dài mà thôi.

Chúc chị mạnh mẽ và sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này. 

Theo Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu