Chán yêu lắm rồi nhưng không dám bỏ

Ngày 19/07/2014 00:06 AM (GMT+7)

Vì em đã lấy đi đời con gái của cô ấy, vì cô ấy quá lụy tình nên em không dám chia tay.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất rối bời, không biết phải làm sao, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em năm nay 25 tuổi, bạn gái kém em 2 tuổi. Chúng em đã yêu nhau được 3 năm rồi. Cả hai đã đi quá giới hạn với nhau. Em thừa nhận, cô ấy rất yêu em, có tình cảm sâu sắc với em và chiều chuộng em đủ điều. Trong cuộc sống, hễ khi em gặp khó khăn là cô ấy giúp đỡ nhiệt tình. Cô ấy không tiếc em điều gì cả.

Bạn gái em tính tình hiền lành, có phần cam chịu nhưng tính cách hơi tẻ nhạt. Thú thật, em chỉ yêu cô ấy trong khoảng 5 tháng đầu, còn sau đó hầu như là tình thương. Cô ấy quá yêu em, đã trao tất cả cho em nên cô ấy cứ xác định rằng chúng em sẽ cưới nhau. Vậy là hơn 2 năm sau đó cô ấy lúc nào cũng coi mình như vợ của em, nhận về đủ những trách nhiệm mà không cần em phải nhắc nhở. Em thương cô ấy nhiều hơn là yêu.

Em không còn cảm giác yêu đương khi ở bên cô ấy nhưng nhìn cô ấy cứ tận tụy với em, hết lòng hết dạ vì em, em lại không lỡ bỏ. Có một vài lần em đã nói lời chia tay nhưng cô ấy lại khóc lóc cho rằng lỗi tại cô ấy sai nên em mới hành xử như vậy. Thế là cô ấy cầu xin, van lạy em đừng rời xa. Vì đã là người lấy đi đời con gái của cô ấy, vì cô ấy quá lụy tình với em nên em lại không dám bỏ.

Chán yêu lắm rồi nhưng không dám bỏ - 1

Em yêu cô ấy chỉ trong 5 tháng đầu, còn sau đó chỉ là sự thương hại mà thôi (Ảnh minh họa)

Nhưng quả thật em thấy mình tàn nhẫn khi ở bên cô ấy. Vì không yêu nhưng lúc nào cô ấy cũng quấn lấy em nên em khó chịu, em quát mắng thậm chí là né tránh cô ấy. Cô ấy bị tổn thương, khóc rất nhiều nhưng lại không dám bỏ em. Em khổ tâm lắm. Giờ em không biết phải làm gì nữa. Bỏ thì không làm sao nói ra được mà cứ yêu thế này em chỉ hành hạ cô ấy mà thôi. Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị Thanh Bình hiểu rằng em đang không biết làm cách nào để chia tay người bạn gái mà em không còn tình cảm. Vì thương cô ấy yếu đuối, vì em đã nhậ từ cô ấy quá nhiều mà giờ em không lỡ nói lời chia tay khi cô ấy còn yêu em.

Trong chuyện này, em là người có lỗi rất nhiều. Nếu như bản thân em chưa xác định được mình có đi cùng cô ấy tới cùng hay không, có yêu và cưới cô ấy làm vợ hay không thì ngay từ đầu em không nên vội vã đón nhận mọi thứ như vậy.  Hơn nữa, khi em cảm thấy mình không còn tình cảm, em đừng nhận những thứ mà cô ấy phải cố gắng để làm cho em như thế. Hãy thẳng thắn nói với cô ấy thay vì cứ im lặng đón nhận để rồi cô ấy mỗi lúc một thêm hi vọng. Người ta trao đi càng nhiều, đánh đổi càng lớn, hi vọng càng dày thì thất vọng sẽ càng cao. Em cứ mỗi lúc một chất thêm cho cô ấy sự hi vọng dù trong lòng em đã chán cô ấy rồi.

Chán yêu lắm rồi nhưng không dám bỏ - 2

Em hãy học cách yêu thương có trách nhiệm hơn. Đừng vội vã đón nhận mọi điều khi em chưa xác định điều gì để rồi làm khổ người con gái yêu em. (Ảnh minh họa)

Đúng là cứ tiếp tục tình yêu như thế này em chỉ làm khổ cô ấy mà thôi. Trách em vội vã nhưng giờ điều ấy cũng chẳng còn có ý nghĩa gì nữa. Dù sao cô ấy cũng đã mất quá nhiều khi yêu em. Nếu như em không thể yêu thương và đón nhận cô ấy thêm nữa thì nên dừng mọi chuyện tại đây. Em thẳng thắn nói ra một lần, dù cô ấy đau khổ cỡ nào cũng phải học cách đón nhận. Hãy làm thế để chứng tỏ lương tâm của mình. Em càng kéo dài cô ấy càng đau khổ. Hơn nữa nếu em cứ ở bên mà dày vò rồi đối xử với cô ấy thế thì cô ấy còn khổ hơn gấp bội. Thôi thì em làm kẻ phụ tình, nói một lần cho rõ ràng để cô ấy đau, nguôi ngoai dần và tìm hạnh phúc mới. Dù sao, thời gian tuổi xuân của con gái cũng có hạn mà thôi.

Tuy nhiên, chị hi vọng rằng sau mối tình này em hãy học cách yêu thương có trách nhiệm hơn. Đừng vội vã đón nhận mọi điều khi em chưa xác định điều gì để rồi làm khổ người con gái yêu em.

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu