Chàng trai vô tâm khiến người yêu tự tử: "Đáng lẽ tôi nên bên cạnh em nhiều hơn"

Ngày 08/06/2018 16:58 PM (GMT+7)

Nếu yêu cô ấy, đừng bao giờ để cô ấy một mình, đừng khiến cô ấy thấy cô đơn. Đừng bao giờ để sự quan tâm trở nên quá muộn màng.

Trang tâm sự nổi tiếng trên facebook vừa đăng tải một lời chia sẻ của một chàng trai về câu chuyện của mình thu hút dân mạng quan tâm. Chàng trai có một cô người yêu luôn rạng rỡ, hay cười.

"Bản thân em giống như cái tên của em vậy, lúc nào cũng rạng rỡ vui tươi, lúc nào cũng cười đùa năng động. Tôi không hay nói, cũng không năng động, chắc vì thế mà tôi bị ấn tượng bởi miệng cười rất sáng của em."

Dù hay cười như vậy nhưng cô gái lại rất hay stress và mắc chứng trầm cảm. Nhiều lần cô phải khám chữa tâm lý nhưng vì thấy cô vẫn vui vẻ, dường như không có vấn đề gì nên chàng trai cảm thấy yên tâm và không quá lo lắng.

Chàng trai vô tâm khiến người yêu tự tử: amp;#34;Đáng lẽ tôi nên bên cạnh em nhiều hơnamp;#34; - 1

Bản thân em giống như cái tên của em vậy, lúc nào cũng rạng rỡ vui tươi, lúc nào cũng cười đùa năng động.

Anh chàng tâm sự, hiện đang học năm cuối Đại học nên anh rất bận rộn cả việc học lẫn đi làm. Bởi vậy mà thời gian dành cho cô người yêu không còn nhiều. Các cuộc gọi, tin nhắn thưa dần. Cô gái thì vẫn ngoan ngoãn chấp nhận và không đòi hỏi.

"Tôi quên mất dành thời gian cho em. Có một lần đêm muộn em nhắn tin cho tôi, em nói 'Anh ơi, sao dạo này em đau quá'. Tôi trả lời 'Em đau ở đâu, đau thế nào em đi khám chưa?. Em chỉ rep 'Em đau tim'. Rồi sau hôm đấy em off, tôi cũng không quá để tâm. Sau đó tự nhiên em hiền lành và trầm lắng, ngoan ngoãn đợi tôi, gặp tôi ít cười đùa cũng ít nhắn tin, em bảo 'Em biết anh bận nên em đợi, đừng lo em, anh làm đi'."

Chàng trai vô tâm khiến người yêu tự tử: amp;#34;Đáng lẽ tôi nên bên cạnh em nhiều hơnamp;#34; - 2

Bởi vậy mà chàng trai càng yên tâm cô gái sẽ luôn ở đó chờ đợi mình, cứ lao vào làm việc hòng kiếm tiền lo cho tương lai. Nhưng tương lai tươi sáng chưa thấy đâu, anh nhận tin sét đánh ngang tai: cô gái chết vì tai nạn.

"Tài xế nói em lao ra đường, không kịp phanh, em mất trên đường đến viện. Tôi bỏ việc chạy đến nhà em, chỉ có tiếng kèn trống và tiếng gia đình em than khóc. Tôi không chấp nhận được việc em đã mất, tôi khóc. Mẹ em khóc vì con, vừa gào vừa ôm lấy tôi 'người nó toàn vết xước, khổ thân con tôi, sao để kẻ đầu bạc tiễn người tóc xanh vậy con ơi...'"

Sau tang lễ, anh tới phòng cô thì phát hiện có rất nhiều thuốc và một cuốn nhật ký. Lúc này anh mới thực sự hiểu rằng chính vì sự vô tâm của anh đã khiến cô trầm cảm đến mức tự tử. Cô mắc chứng tự hành hạ bản thân, khi không còn chịu được nữa, cô đã tìm đến cái chết như để tự giải thoát.

"Em viết 'Sau này em muốn làm vợ anh thôi'. Em viết 'Sao anh chẳng nhắn cho em một tin nào vậy?'. Em viết 'Em đợi anh nhưng em nhớ anh lắm, anh bận mất rồi'. Em viết 'Em muốn trả lời câu hỏi của anh'. Em viết 'Ngày mai liệu anh có đỡ bận để gặp nhau một lúc không nhỉ? Nửa tháng rồi anh đi suốt chẳng biết anh thế nào'. Em còn viết 'Hôm nay tay em chảy rất nhiều máu, nhưng em đỡ nhớ anh hơn'."

Giờ thì đã quá muộn màng, chàng trai phải sống trong hối hận suốt cuộc đời. Giá như anh quan tâm cô hơn. Giá như anh hiểu cô hơn. Giá như anh lắng nghe cô... Nhưng tất cả chỉ là 2 chữ "giá như" chua xót.

Chàng trai vô tâm khiến người yêu tự tử: amp;#34;Đáng lẽ tôi nên bên cạnh em nhiều hơnamp;#34; - 3

Giờ anh có thời gian dành cho em rồi, sao em không đợi anh?

Câu chuyện đau thương của chàng trai đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Rất nhiều người cho rằng, đàn ông luôn nghĩ cách kiếm tiền, công việc ổn định rồi đối tốt với người yêu, nhưng họ không thể hiểu được điều các cô gái cần chỉ là sự quan tâm của họ.

Bạn V.Đ.Q bình luận: "Thật ra con người ta thường không biết trân trọng những thứ bên cạnh mình. Khi mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc. Mà nam chính cũng không nên tự trách bản thân bởi lỗi ở đây chẳng do một trong hai. Chỉ là kiếp này không thể đến được với nhau."

Cô gái Y.S.C chỉ biết tiếc nuối cho chàng trai: "'Có khi lỡ hẹn một giờ, lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm'. Tiếc nuối hay không, những gì đã qua cũng chẳng bao giờ tìm lại được..."

"Đàn ông thường quan tâm sự nghiệp, mục đích để bảo đảm tương lai cho người con gái họ yêu. Nhưng họ không biết rằng, điều cần nhất trong tình yêu vẫn là sự quan tâm. Chỉ e rằng đến lúc sự nghiệp bạn ổn định thì người con gái bạn yêu chẳng còn bên cạnh bạn nữa." - bình luận của bạn P.T được nhiều người ủng hộ.

"'Ngày mai liệu anh có đỡ bận để gặp nhau một lúc không nhỉ? Nửa tháng rồi anh đi suốt chẳng biết anh thế nào" - nghe thắt lòng thực sự vì mình cũng từng trải qua cảm giác này rồi. Có những điều nhỏ nhặt vô tâm đến muốn bỏ đi" - bạn H.Đ đồng cảm với cô gái trong câu chuyện.

Chàng trai vô tâm khiến người yêu tự tử: amp;#34;Đáng lẽ tôi nên bên cạnh em nhiều hơnamp;#34; - 4

Hiện, lời tâm sự này vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 36.000 lượt thích, gần 7.000 lượt chia sẻ và hơn 3.200 bình luận.

Cố tình làm người yêu có bầu để cưới sớm, chàng trai nhận cái kết đắng ngắt
Vì nôn nóng muốn cưới trong khi bạn gái còn chần chừ, chàng trai quyết định khiến cô có bầu. Nhưng kết quả khiến anh bàng hoàng cay đắng.
Theo H.M (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những sai lầm trong tình yêu