Chỉ là thất tình thôi, có gì mà đáng sợ…

Ngày 22/07/2017 04:14 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang phải trải qua cảm giác tột cùng đau khổ vì thất tình, trái tim “tan vỡ ra làm trăm mảnh”, hãy bắt đầu quá trình “chữa trị” sau đây.

Khi một trái tim phải trải qua cảm giác đớn đau vì thất tình, sẽ rất khó để làm lành vết thương. Cơn đau thậm chí còn dai dẳng và đảo lộn cuộc sống của bạn. Ở một số thời điểm, những kẻ thất tình còn nghĩ có thể… chết đi vài giây. Tất cả là bởi vì chúng ta đã yêu thương thật lòng.

Nếu bạn đang phải trải qua cảm giác tột cùng đau khổ vì thất tình, trái tim “tan vỡ ra làm trăm mảnh”, hãy bắt đầu quá trình “chữa trị” sau đây:

Chấp nhận sự giúp đỡ của những người xung quanh

Khi bị thất tình, tâm lí chung thường co mình lại, buộc mình trong nỗi đau và tự gắm nhấm. Đấy không phải là cách để bạn thoát khỏi những bế tắc. Hãy nhớ, những người thân của bạn luôn yêu bạn và họ biết bạn đang phải đớn đau thế nào. Điều họ muốn là được nhìn thấy bạn hạnh phúc. Chỉ cần bạn mở lòng, họ chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn. Đừng từ chối, hãy nắm lấy tay họ và chấp nhận sự giúp đỡ. Đó không phải là cách thể hiện mình yếu đuối, chỉ là mình cần được yêu thương.

Chỉ là thất tình thôi, có gì mà đáng sợ… - 1

Cho phép những người xung quanh bước vào cuộc sống của bạn, đi chơi cùng bạn bè, về thăm người thân… Khi đó, bạn sẽ nhận ra rằng, thất tình chẳng có gì ghê gớm cả.

Đặt ra những mục tiêu mới và chinh phục nó

Không bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của một kế hoạch cuộc sống. Khi bạn đang bị tổn thương vì tình yêu tan vỡ, bạn có xu hướng muốn sửa chữa tất cả những sai lầm trong quá khứ. Bạn cần hiểu rằng, cuộc sống là phải tiến về phía trước, và dù bạn có làm gì bây giờ thì những gì đã xảy ra cũng không thể nào níu kéo được nữa.

Chỉ là thất tình thôi, có gì mà đáng sợ… - 2

Hãy lên kế hoạch cho tương lai, thay đổi cuộc sống của mình. Bạn đã phải trải qua một biến cố lớn nhưng bạn phải chấp nhận thực tế. Đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng không phải không làm được. Bạn đừng để cơn đau bủa vây bạn khắp mọi nơi. Hãy đặt mục tiêu, từ những điều nhỏ nhất như ngày mai bạn sẽ làm gì, đi đâu, gặp ai thay vì cứ ngồi mãi trong phòng và vùi đầu vào chiếc gối để khóc.

Tạo cho mình sự bận rộn

Đừng bám víu quá khứ, bạn sẽ bị nhấn chìm trong nỗi đau và bỏ quên hiện tại. Nếu bạn không từ bỏ suy nghĩ về cuộc tình đó, bạn sẽ không thể nào làm điều gì khác được nữa. Hãy cố gắng tập trung vào việc gì đó mang lại niềm vui cho bạn như công việc, theo một khóa học, tập chơi một môn thể thao… Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn bận rộn và tống nỗi đau ra khỏi đầu.

Chỉ là thất tình thôi, có gì mà đáng sợ… - 3

Thẳng thắn đối diện với câu hỏi: Hai người còn yêu không?

Nếu có ai đó hỏi bạn về cuộc tình đã qua, đừng trốn tránh bởi vì họ sẽ lại tiếp tục hỏi thêm nhiều câu khác về mối quan hệ đó. Vì thế, hãy trả lời: “Tôi và người ấy đã chia tay rồi, xin đừng hỏi về chủ đề này nữa”. Bằng cách này, bạn đã tự giúp mình thoát khỏi những câu hỏi quan tâm về chuyện khiến bạn đau đớn.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu