Chỉ yêu vu vơ, ai ngờ làm kẻ thứ ba mang bầu

Ngày 07/08/2015 19:30 PM (GMT+7)

Có vợ sắp cưới rồi, xa nhà, em chỉ tính yêu vu vơ nhưng cuối cùng lại làm cho cô ấy mang bầu. Giờ em khốn khổ không biết chọn ai.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em biết, thật không hay chút nào khi đã tạo nên tình huống này. Nhưng bây giờ em bế tắc quá, em không biết phải quyết định ra sao. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Em năm nay 24 tuổi. Em có bạn gái cách đây 4 năm rồi. Chúng em ở gần nhà nhau, lên đại học bắt đầu yêu. Chuyện của chúng em hai nhà đã coi như con cái, chỉ còn chờ ngày cưới nữa mà thôi. Tuy nhiên, sau khi học xong ra trường, em và cô ấy phải xa nhau vì điều kiện công việc.

Bạn gái em về quê làm, còn em vẫn ở lại thành phố. Trên này, em có quen một người ở chỗ làm việc và cô bé đó rất yêu em. Thực ra ban đầu em chỉ tính hẹn hò cho vui thôi nhưng vì thiếu kiểm soát nên em đã đi quá giới hạn. Em thấy mình thật đáng trách dù cho cô ấy có nói là không trách cứ hay bắt buộc em phải cưới.

Người yêu em ở quê biết chuyện, cô ấy đau khổ lắm nhưng vẫn quyết định tha thứ cho em. Gần đây công việc của em cũng đã xin chuyển về quê xong, chỉ còn chờ ngày nữa thôi. Em đã nghĩ khi nào em về thì chấm dứt với cô gái trên này. Nhưng có ai ngờ, cách đây 1 tháng cô ấy báo với em là có bầu và tùy em lựa chọn nhưng cô ấy nhất quyết không bỏ con.

Chỉ yêu vu vơ, ai ngờ làm kẻ thứ ba mang bầu - 1

Em đã nghĩ khi nào em về thì chấm dứt với cô gái trên này. Nhưng có ai ngờ, cách đây 1 tháng cô ấy báo với em là có bầu và tùy em lựa chọn nhưng cô ấy nhất quyết không bỏ con. (Ảnh minh họa)

Giờ em hoang mang quá. Bạn gái ở dưới quê dù rất khổ tâm nhưng vẫn chấp nhận chỉ cần em quay về. Còn cô gái trên này thì sẵn sàng chịu dư luận, búa rìu để giữ con. Em phải chọn ai giữa hai người con gái ấy bây giờ? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đã có bạn gái, tình cảm sâu đậm nhưng em lại làm một cô gái khác mang bầu. Giờ đây em không biết phải lựa chọn ai trong hai người đó.

Thực sự, chị thấy ràng em là một chàng trai may mắn khi yêu được cả hai người con gái tốt đến như vậy. Người yêu của em ở quê nhà là cô gái bao dung, biết tha thứ và yêu em thật lòng. Còn cô gái mang bầu với em thì dũng cảm, dám chịu trách nhiệm trước việc mình làm và có tình mẫu tử thiêng liêng. So với cả hai người họ, em hoàn toàn không xứng đáng.

Lẽ ra khi có một cô bạn gái chung thủy với mình em không nên phản bội, lẽ ra khi thấy một cô gái yêu mình thật lòng mà mình chẳng thể mang lại cho cô ấy tương lai thì em không nên đi quá giới hạn để làm khổ cô ấy. Em chỉ nghĩ đến cảm giác của chính mình và hoàn toàn không nghĩ coh hai người con gái đó.

Chỉ yêu vu vơ, ai ngờ làm kẻ thứ ba mang bầu - 2

ếu em cảm thấy không thể yêu hoặc mang tới hạnh phúc cho 1 trong 2 người họ thì phải dũng cảm lựa chọn nhưng tuyệt đối không được phũ phàng bởi vì em mà giờ họ đang khổ. (Ảnh minh họa)

Giờ đây, chị không thể khuyên em nên yêu cô nào, bỏ cô nào bởi vì dù em chọn ai cũng là tàn nhẫn và cũng không xứng với những gì họ vì em. Tuy nhiên, chị muốn em cân nhắc xem em thực sự yêu ai và bên ai em sẽ mang đến hạnh phúc cho cô ấy. Nhưng dù em lựa chọn ai thì em cũng cần phải có trách nhiệm với đứa bé, vì nó là con em và bé hoàn toàn không có tội.

Hãy cân nhắc thật kĩ và phải xác định khi em lựa chọn ai, hãy cố gắng sống tốt và bù đắp cho cô ấy. Bởi cả hai cô gái yêu em đều thật lòng và đáng được hạnh phúc. Nếu em cảm thấy không thể yêu hoặc mang tới hạnh phúc cho 1 trong 2 người họ thì phải dũng cảm lựa chọn nhưng tuyệt đối không được phũ phàng bởi vì em mà giờ họ đang khổ.

Hi vọng đây cũng là một bài học cho em để em không bao giờ tái phạm thêm nữa. Hãy biết trân trọng người yêu mình và sống thật tốt.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

                                    

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội những người tôn thờ tình yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

                                    
Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc