Chồng cứ mở miệng là chê vợ xấu

Ngày 30/11/2014 23:53 PM (GMT+7)

Tôi cảm thấy bị tổn thương vô cùng khi anh luôn chê bai vợ mình xấu xí. Anh có coi tôi là vợ hay không?

Lúc này, tôi muốn ly hôn, mặc dù lí do là chuyện chẳng to tát gì. Có lẽ nếu tôi nói ra, nhiều người lại nghĩ rằng tôi cả nghĩ, ham hố những thứ vớ vẩn. Chuyện chẳng đâu vào đâu mà đòi ly hôn. Nhưng thực sự tôi cũng là đàn bà, tôi cũng mong muốn mình được chồng yêu, chồng quý. Những lời nói của anh lạnh lùng, sắc lẹm cứ vào lòng tôi khiến tôi bị tổn thương quá nhiều. Và tôi muốn ly hôn vì người chồng dường như chẳng bao giờ trân trọng vợ.

Tôi lấy chồng được hơn 1 năm rồi. Hiện tại tôi đang có một cháu nhỏ 3 tháng tuổi. Những ngày này tôi cảm thấy mình bị stress nặng. Cuộc hôn nhân này với tôi chẳng thấy mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc gì cả. Tôi luôn thấy bực bội, khó chịu trong người.

Tôi thừa nhận, xét về ngoại hình tôi không được xinh đẹp như nhiều người con gái khác. Tôi thô cứng, vóc dáng không được gọn gàng, nét mặt cũng không xinh… Nhưng bù lại mọi người đều nói ở tôi toát ra một vẻ dịu dàng. Tôi nghĩ đó cũng là một nét đẹp của người con gái. Hơn nữa tôi ăn nói dễ nghe khiến người đối diện cũng có thiện cảm. Tóm lại tôi thấy, dù tôi không đẹp nhưng tôi cũng có nét đáng trân trọng riêng.

Nói về chuyện tôi và chồng: chúng tôi không phải yêu nhau sâu sắc gì. Thực ra trước đó, nghe đâu anh ấy cũng yêu một vài ba cô gì đó nhưng rồi cũng chẳng đi tới đâu. Cô thì ở xa, cô thì do tính nết càng về sau càng không hợp. Tôi cũng không để ý lắm chuyện đó vì ai mà chẳng có quá khứ. Hơn nữa chúng tôi lấy nhau khi đã nhiều tuổi rồi, chuyện từng yêu một vài người trước đó là điều đương nhiên.

Chồng cứ mở miệng là chê vợ xấu - 1

Tôi mặc cảm vô cùng khi luôn bị chồng chê xấu (Ảnh minh họa)

Tôi và anh là do bố mẹ hai bên tác hợp. Bản thân tôi đánh giá anh là người đàn ông tử tế. Anh có công việc tốt, là người đàn ông mạnh mẽ, quyết đoán và lo được cho mọi người. Tôi trân trọng bản lĩnh của anh vì thế đã đồng ý lấy anh làm chồng. Thực ra tôi không xinh đẹp nhưng tôi học hành khá cao, cũng có việc làm hơn người nên tôi cũng không cảm thấy mình quá kém cỏi.

Lấy nhau về hơn 1 năm tôi không có gì phàn nàn về cuộc sống vợ chồng ngoại trừ việc anh luôn chê… tôi xấu. Là vợ, nhưng khi tôi mặc một bộ đồ mới muốn khoe với chồng là anh chẳng thèm nhìn mà chỉ buông một câu: “gớm, người đấy thì mặc gì cho đẹp”. Một vài lần đầu tôi nghĩ chồng mình tếu táo trêu vậy thôi nhưng khi anh lặp đi lặp lại câu đó khiến tôi bị tổn thương.

Không chỉ vậy, bất cứ khách khứa nào đến nhà, họ hỏi han về tôi là anh lại chê bai vợ: “Chỉ được cái ngoan thôi chứ ngoại hình chán lắm”. Tôi không hiểu chồng tôi nghĩ gì khi lại nói về vợ mình như thế. Đó chẳng phải chỉ là một lời nhận xét về vẻ bề ngoài mà còn là một sự thiếu trân trọng dành cho vợ. Tôi cảm thấy đau khổ vô cùng.

Chồng cứ mở miệng là chê vợ xấu - 3

Tôi muốn ly hôn vì thấy chồng không tôn trọng mình (Ảnh minh họa)

Tôi đã hờn dỗi, nói ý nói tứ rồi thậm chí nói thẳng ra là anh không được phép nói thé vì vợ chồng sống phải tôn trọng nhau nhưng chồng tôi tỉnh lại. Anh còn vặn lại tôi rằng: “Tôi nói thế không đúng hay sao? Cô thử soi lại gương đi?”… Trái tim tôi đau thắt…

Ngoại trừ việc thi thoảng buông lời chê bai vợ như vậy thì anh vẫn rất tốt. Nhưng tôi không biết làm cách nào để cải thiện tâm trạng của mình khi nghe chồng nói những câu như vậy. Mà bảo anh thay đổi thì anh không làm. Tôi có nên ly hôn không khi mà tâm lí của tôi vô cùng ức chế?

(ngoclinh@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày