Vợ vỡ nợ, tôi muốn ly hôn để yên thân

Ngày 02/10/2014 12:41 PM (GMT+7)

Nếu tôi không ly hôn, tôi và các con đều khổ vì cảnh hàng ngày có người đến nhà đòi nợ.

Có thể mọi người cho tôi là kẻ thực dụng, cơ hội và ham tiền nhưng nhìn tương lai của hai đứa con tôi lại không thể nào làm khác được. Tôi thực sự thương vợ, nhưng con tôi cần có một cuộc sống tử tế để các cháu khôn lớn. Mà cứ bên một người vợ như cô ấy, tôi dám chắc là các con tôi không có cuộc sống tốt. Vì thế mà tôi muốn ly hôn.

Tôi lấy vợ năm 27 tuổi. Mặc dù tuổi còn trẻ nhưng tôi cũng có chút tài sản nhất định do công việc của tôi khá ổn định. Vợ tôi là người phụ nữ cũng được ăn học và có máu làm giàu. Cô ấy rất quyết liệt và mạnh mẽ trong chuyện làm ăn kinh tế. Khi mới cưới, tôi thấy điều đó là ưu điểm vì nó thể hiện con người cô ấy rất năng động. Nhưng rồi, khi cô ấy lao vào kiếm tiền bằng mọi giá nhưng lại không toan tính kĩ thì tôi mới thấy đó thực sự là một mối họa.

Tôi có 3 đứa con, trong đó có 2 cháu là sinh đôi. Sau hai lần sinh nở, các con ngày một lớn, kinh tế của gia đình tôi không còn “mạnh” như trước được nữa. Mặc dù chúng tôi vẫn còn chút tiền tiết kiệm, cộng với lương hai vợ chồng đi làm cũng không đến nỗi không nuôi nổi các con nhưng vợ tôi cũng vẫn rất cay cú. Cô ấy nghỉ làm, quyết định ra ngoài làm kinh doanh.

Vợ vỡ nợ, tôi muốn ly hôn để yên thân - 1

Vợ tôi là người phụ nữ mạnh mẽ và ham giàu (Ảnh minh họa)

Công việc của cô ấy tôi không nắm được. Mỗi lần tôi hỏi thì cô ấy nói cô ấy tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế, lại không phải trẻ con mà tôi cứ tra khảo. Tôn trọng vợ, không muốn can thiệp quá sâu vào chuyện làm ăn của cô ấy, tôi cũng chỉ nhắc nhở vợ nên cẩn thận. Từ đó, vợ tôi làm ăn, buôn bán gì, lời lãi bao nhiêu một mình cô ấy hoạch tính.

Thế rồi đùng một cái cô ấy vỡ nợ. Tôi không hiểu cô ấy làm gì mà lại đến nông nỗi đó. Chỉ biết là số tiền mà tôi phải mang đi trả nợ đậy cho cô ấy đã ngốn hết toàn bộ số vốn tích cóp bấy lâu nay của hai vợ chồng. Ngoài ăn nhà và một ít còn lại do vài tháng lương gần đây tôi tiết kiệm, chúng tôi gần như trắng tay. Trong khi các con tôi đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Tôi tưởng sau lần đó, cô ấy thấm thía sai lầm của mình mà dừng lại, chịu tìm kiếm một công việc làm công ăn lương nào đó. Nhưng không, cô ấy giấu tôi đi vay bạn bè tiền để làm ăn phục thù. Và kết cả, không hiểu là vì cô ấy không tính toán hay vì số đen đủi mà cô ấy lại thua lỗ. Số tiền nợ nần lên đến con số vô cùng kinh khủng. Tôi hoàn toàn mất khả năng chi trả giúp vợ.

Vợ vỡ nợ, tôi muốn ly hôn để yên thân - 2

Giữa lúc vợ gặp chuyện nguy nan mà tôi ly hôn liệu có tàn nhẫn quá không? (Ảnh minh họa)

Giờ là lúc tôi băn khoăn chuyện ly hôn. Không phải tôi bạc tình, bạc nghĩa mà tôi sợ còn sống chung thì bố con tôi còn khổ vì cô ấy. Tôi định ly hôn, một mình cố gắng nuôi dạy các cháu nên người. Nếu tôi không làm vậy, vẫn sống cùng vợ, hai vợ chồng còng lưng trả nợ hàng tháng số tiền mà cô ấy vay mượn thì cũng chết. Tôi không có năng lực để chi trả, còn các con tôi thì ai nuôi?

Tôi nghĩ chẳng thà giờ tôi ly hôn, thì cuộc sống của bố con tôi mới yên ổn. Có thể các cháu không được sung sướng như trước kia nhưng ít ra là yên ổn. Các cháu sẽ không phải chịu cảnh hàng ngày có người đến nhà đòi nợ, chửi bới mẹ mình. Nhưng nghĩ đi, nghĩ lại, tôi thấy làm vậy sao mà tuyệt tình với vợ quá. Nếu tôi và các con ra đi, chắc chắn cô ấy gần như mất tất cả, không còn biết bấu víu vào ai?

Tôi phải làm sao đây?

(trungtranpt@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày