Chồng vờ “yếu” vì còn nặng lòng với người yêu cũ

Ngày 27/01/2016 11:20 AM (GMT+7)

Nếu không đọc được dòng tin nhắn chồng gửi cho người cũ, tôi không thể tin anh ta vì yêu cô ta mà anh “trốn” vợ như trốn hủi.

Tôi là người sống thực tế, không phải cô gái mộng mơ để hi vọng chồng yêu mình rồi lãng mạn, ngọt ngào. Tôi lớn lên trong một gia đình mà bố phụ bạc mẹ nên trong thâm tâm tự nhủ chỉ cần chồng tốt với mình là đủ. Cũng chính từ tiêu chí này mà khi lấy chồng tôi không đặt nặng chuyện yêu đương cho lắm mà chỉ cần phù hợp, cảm thấy quý mến nhau là được. Nhưng đến giờ tôi đã lầm, khi thấy chồng ngoại tình trong tâm tưởng tôi đau khổ vô cùng.

Tôi đi học xa nhà nên suốt thời gian là sinh viên, tôi không biết nhiều người ở cùng quê cho lắm. Sau khi ra trường, về nhà xin việc được vài tháng thì có người thân giới thiệu cho anh. Thời sinh viên tôi không yêu ai cả. Tôi không muốn lấy chồng xa nên tự nhủ không yêu để bớt đau khổ cho chính mình. Vì thế, khi gặp chồng tôi, nói là một tình đầu thì không phải nhưng anh thực sự là mối tình nghiêm túc đầu tiên của tôi. Hồi còn là học sinh tôi thầm thích một bạn, nhưng đó không thể gọi là tình yêu được.

Khi chúng tôi hẹn hò, anh có nói thật với tôi là chưa quên người cũ. Anh với cô gái đó yêu nhau nhưng gia đình anh không đồng ý thế nên anh mới phải chia tay. Tôi thích sự thẳng thắn của anh nên rất tôn trọng. Tôi nói anh cứ suy nghĩ và cân nhắc kĩ, bao giờ cảm thấy sẵn sàng cho mối quan hệ mới thì chúng tôi tiến xa hơn cũng được chứ tôi cũng không bắt anh phải yêu hay cưới mình dù tôi biết bố mẹ anh rất thích tôi làm con dâu.

Chồng vờ “yếu” vì còn nặng lòng với người yêu cũ - 1

Khi chúng tôi hẹn hò, anh có nói thật với tôi là chưa quên người cũ. Anh với cô gái đó yêu nhau nhưng gia đình anh không đồng ý thế nên anh mới phải chia tay. Tôi thích sự thẳng thắn của anh nên rất tôn trọng. (Ảnh minh họa)

Khoảng hơn nửa năm, anh chủ động tìm tôi và ngỏ lời xin cưới. Lúc đó cũng cảm thấy hợp tuổi, cũng tìm hiểu nhau đủ tầm rồi nên quyết định đồng ý. Hơn 2 tháng sau, chúng tôi chính thức nên duyên vợ chồng.

Cưới nhau xong, tôi cảm thấy chuyện chăn gối vợ chồng không được nồng nhiệt như những đôi mới cưới khác. Tôi là người rõ ràng nên cũng đã nói chuyện với anh về việc này. Chồng tôi thú nhận anh không phải là người có nhu cầu cao trong chuyện đó, thế nên anh mong tôi thông cảm và đừng dằn vặt anh về chuyện này. Tôi biết đây là vấn đề nhạy cảm, người đàn ông rất khổ tâm khi rơi vào hoàn cảnh đó nên tôi cũng tự nhủ lòng, vợ chồng có nhiều cách để quan tâm và yêu thương nhau, không cứ phải là chuyện thể xác.

Sau đó tôi có bầu. Vậy là gần như suốt những tháng tôi có con, vợ chồng tôi không gần gũi. Tôi cũng không mảy may nghi ngờ chồng bởi từ khi cưới anh cũng rất tốt với tôi, chẳng bao giờ đi sớm về muộn… Tôi tin chồng toàn tâm toàn ý với mình. Tôi nào ngờ…

Vì tin chồng nên tôi không bao giờ kiểm tra, cũng chẳng bao giờ rình mò. Cho tới khi anh quên điện thoại ở nhà, tôi mới vô tình đọc được loạt tin nhắn anh gửi cho người cũ. Hầu như ngày nào họ cũng nhắn tin với nhau. Anh biết tôi không nghi ngờ nên cũng chẳng thèm xóa phi tang. Đã vậy, anh còn nói với cô ta rằng không muốn gần vợ vì cảm thấy có lỗi với em. Càng đọc tôi càng thấy đau và hận.

Chồng vờ “yếu” vì còn nặng lòng với người yêu cũ - 2

Kể từ khi biết chồng không yêu mình, đầu óc lúc nào cũng tơ tưởng người khác tôi chẳng tập trung được vào việc gì. Tình yêu thực sự rất quan trọng với vợ chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi biết chồng và cô người cũ đó không gặp lại nhau vì giờ cô ta chuyển đi nơi khác sống. Chẳng qua là cái tâm lí “Con cá trượt là con cá to” nên chồng tôi cứ mãi vấn vương. Nếu không phải  vì còn nạng lòng với người cũ thì anh cũng không phải là người chồng quá tệ. Nhưng đúng là, kể từ khi biết chồng không yêu mình, đầu óc lúc nào cũng tơ tưởng người khác tôi chẳng tập trung được vào việc gì. Tình yêu thực sự rất quan trọng với vợ chồng.

Giờ tôi cứ có cảm giác mình bị lừa dối, phản bội về mặt tâm hồn. Tôi chẳng biết phải làm thế nào bây giờ nữa. Tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với chồng không hay khéo léo, nhẫn nhịn chờ đợi thời gian để chồng quên cô ta đi và quay về bên tôi?

Theo Thanh Quý (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Đàn ông ngoại tình