Chồng gọi đồng nghiệp là “vợ” ngọt sớt trước mặt tôi

Ngày 15/01/2016 11:14 AM (GMT+7)

Tôi bỏ về ngay buổi liên hoan khi thấy chồng mặt rạng rỡ gọi cô đồng nghiệp trẻ “Vợ ơi” giữa bao người. Vậy mà về nhà, anh tát tôi vì cho rằng tôi làm mất mặt chồng.

Bấy lâu nay tôi vẫn luôn nghĩ mình có một người chồng yêu và tôn trọng vợ. Chúng tôi đến bên nhau không dễ dàng gì, trước khi cưới cũng phải yêu tới 5, 6 năm. Thế nên tôi luôn tự hào về tình yêu và sự trân trọng mà hai vợ chồng dành cho nhau. Bởi vậy, ngày hôm ấy, khi xảy ra sự việc, tôi đã bị sốc thật sự. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và niềm tin tôi dành cho chồng tan vỡ.

Có thể với người khác, đó chỉ là một câu nói đùa, hoặc chỉ là thói quen nơi công sở của một nhóm người. Nhưng không hiểu sao khi nghe chồng nói những lời đó với một cô gái trẻ, trước mặt bao nhiêu người và tồi tệ hơn nữa là trước mặt tôi, người tôi như bốc hỏa và không còn giữ được bình tĩnh nữa. Tôi đã vì chồng rất nhiều, tôi luôn đặt chồng ở vị trí quan trọng và giữ thể diện cho anh ngay cả khi anh không bên cạnh tôi… Vậy mà cuối cùng anh dội vào mặt tôi gáo nước lạnh khiến tôi thấy mình chẳng có giá trị gì.

Chúng tôi cưới nhau được gần 10 năm và có với nhau hai cậu con trai kháu khỉnh. Kinh tế gia đình tôi vững vàng và nhìn chung là ổn định. Mọi chuyện sẽ vẫn yên bình nếu như không có lần tôi cùng chồng đi dự buổi liên hoan của công ty. Tôi không biết trong tư tưởng của anh, từ “Vợ” lại là thứ có thể dễ dàng dành để gọi người đàn bà khác như vậy.

chong goi dong nghiep la “vo” ngot sot truoc mat toi - 1

Cô ta vừa bước vào, mắt chồng tôi sáng rực lên rồi gọi ầm ĩ: “Vợ ơi, vợ ơi, đến muộn thế, vào đi”. Tôi choáng váng không hiểu chồng mình vừa nói gì, quay sang nhìn vẫn thấy anh tưng tửng như thường. (Ảnh minh họa)

Hôm đó tôi tới dự, bữa tiệc rất đông người và mới chỉ vừa bắt đầu. Cô nhân viên đó đến muộn hơn một chút. Cô ta vừa bước vào, mắt chồng tôi sáng rực lên rồi gọi ầm ĩ: “Vợ ơi, vợ ơi, đến muộn thế, vào đi”. Tôi choáng váng không hiểu chồng mình vừa nói gì, quay sang nhìn vẫn thấy anh tưng tửng như thường. Đồng nghiệp của chồng tôi cũng hào hứng gọi vào.

Tôi tự hỏi, không biết tôi hay cô ta mới là vợ anh?

Tôi bực bội bỏ về ngay giữa buổi tiệc. Chồng tôi chưng hửng và khó chịu ra mặt nhưng anh cũng mặc kệ tôi mà ở lại dự cùng mọi người. Tôi về nhà nằm khóc như mưa. Tôi đau vì nghe chồng gọi người đàn bà khác là vợ ngay trước mặt mình. Rõ ràng, anh chẳng coi tôi ra cái thể thống gì. Đấy là tôi có mặt, còn nếu không chắc họ vẫn thường xuyên gọi nhau tình tứ như vậy.

Tối đó chồng tôi về sớm, vừa vào tới nơi anh ném chiếc cặp lên ghế rồi quát tháo: “Em làm cái trò gì thế, đang yên đang lành đùng đùng bỏ về, làm anh mất mặt với mọi người”. Tôi bật khóc và nêu lí do thì chồng tôi càng hùng hổ hơn. Anh nói ở công ty anh hay có kiểu trêu nhau như thế. Cứ gọi nhau chồng chồng, vợ vợ suốt… Không cứ gì anh mà tất cả mọi người đều trêu chọc nhau như vậy. Anh nói tôi ích kỉ, hẹp hòi, ghen tuông vớ vẩn…

chong goi dong nghiep la “vo” ngot sot truoc mat toi - 2

Tôi không biết là mình đã sai, đã quá nặng nề hay vì chồng tôi là người coi thường chuyện tình cảm. Tôi sai, hay chồng sai? (ảnh minh họa)

Tôi đã nằm và suy nghĩ suốt 1 đêm nhưng không thể nào nuốt nổi cơn tức giận. Có thể tôi quá ích kỉ nhưng vì bấy lâu nay tôi trân trọng cuộc hôn nhân này, giữ gìn từ lời ăn tiếng nói vì yêu chồng, thế nên với tôi chuyện này là quá khó chấp nhận. Tôi thấy bị tổn thương và xấu hổ trước mặt mọi người. Chồng tôi lẽ nào không hiểu được điều đó?

Chồng tôi cáu giận từ hôm đó tới giờ. Tôi không biết là mình đã sai, đã quá nặng nề hay vì chồng tôi là người coi thường chuyện tình cảm. Tôi sai, hay chồng sai?

Theo Ngọc My (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu