"Chuyện ấy" tuyệt hơn nếu vợ chồng biết nghĩ cho nhau

Ngày 19/08/2015 17:41 PM (GMT+7)

Có khi chỉ vì những điều vô cùng nhỏ nhặt cũng có thể khiến "chuyện ấy" của vợ chồng không hòa hợp được.

Trong chuyện chăn gối vợ chồng, không phải những vấn đề nghiêm trọng, to tát mới tạo ra những bất đồng. Có khi chỉ vì những điều vô cùng nhỏ nhặt cũng có thể khiến "chuyện ấy" của vợ chồng không hòa hợp được.

Câu chuyện có nên bật đèn khi yêu dưới đây chính là một trong các nguyên nhân tưởng nhỏ hóa ra nghiêm trọng.

Đêm tân hôn, chồng đòi bật điện sáng trưng

Vợ chồng Thanh Hồng và  Đại Minh lấy nhau được hơn 1 tháng. Hiện tại, cặp đôi này vẫn chưa có con. Những tưởng cuộc sống vợ chồng son sẽ đầy những ngọt ngào và hạnh phúc nhưng trên thực tế, Hồng và Minh cãi nhau suốt từ… đêm tân hôn đến giờ.

Đôi vợ chồng trẻ này yêu nhau nhiều năm nhưng cả hai quyết giữ gìn tới ngày cưới. Mọi chuyện sẽ là êm đẹp nếu như không có việc cãi lộn đêm tân hôn. Nguyên nhân của điều đó là do Minh một mực đòi bật điện sáng trưng để có thể cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc đáng nhớ này. Thế nhưng, vì là lần đầu tiên nên Hồng cảm thấy thiếu tự tin khi bật điện. Cô không thể nhập cuộc được với ánh điện sáng trưng chiếu rọi.

quot;Chuyện ấyquot; tuyệt hơn nếu vợ chồng biết nghĩ cho nhau - 1

Đêm đầu tiên của hai vợ chồng, Hồng vừa ngượng ngùng với “chuyện ấy”, lại vừa cảm thấy tủi thân khi chồng độc đoán, chỉ nghĩ cho cảm xúc của mình khiến cô bật khóc. (Ảnh minh họa)

Điều đáng nói hơn cả là Minh không chịu động viên hay thuyết phục vợ mà một mực đòi làm theo ý mình. Minh cho rằng đã là vợ chồng, “chuyện ấy” không có gì phải e ngại hay xấu hổ, vậy tại sao phải tắt điện đi. Đêm đầu tiên của hai vợ chồng, Hồng vừa ngượng ngùng với “chuyện ấy”, lại vừa cảm thấy tủi thân khi chồng độc đoán, chỉ nghĩ cho cảm xúc của mình khiến cô bật khóc.

Hai vợ chồng giận nhau gần 1 tháng trời, thậm chí “chuyện ấy” cũng chưa thể diễn ra. Phải tới khi Minh hậm hực tâm sự với mấy anh bạn thân, nghe lời khuyên từ mọi người, anh mới chịu thay đổi quan điểm của mình, xuống nước làm lành với vợ.

Vợ không tự tin vào ngoại hình nên toàn tắt điện khi yêu

Với cặp đôi vợ chồng Bảo Ngọc và Nguyễn Sơn dưới đây, hội chứng “sợ sáng” đến từ cô vợ Bảo Ngọc.

Lấy nhau tới giờ đã hơn 7 năm, vợ chồng Ngọc và Sơn có với nhau hai đứa con rất kháu khỉnh, đáng yêu. Thời gian đầu, vợ chồng Ngọc cũng rất hạnh phúc, đời sống tình dục vô cùng phong phú. Tuy nhiên, kể từ khi sinh 2 con, cơ thể của Ngọc có phần “xập xệ” đi nhiều. Từ một cô gái thân hình thanh mảnh, dáng hấp dẫn, Ngọc tự ti về ngoại hình của mình với vòng eo chảy sệ, người ục ịch. Cũng chính nguyên nhân này khiến chuyện chăn gối của vợ chồng Ngọc lục đục.

Mỗi lần hai vợ chồng gần gũi nhau, ngay lập tức Ngọc tắt phụt điện đi. Không gian tối om khiến anh chồng cảm thấy khó khăn trong việc tiếp xúc với vợ. Thế nhưng anh chỉ bật đèn ngủ thôi vợ cũng giãy nảy lên vì lo lắng. Không những vậy chị còn luôn mặc áo quần kín bưng, dù chỉ có hai vợ chồng. Không phải vì lí do người béo, vòng hai không thon gọn mà chính vì Ngọc cứ mặc những bộ đồ rộng thùng thình, che chắn cơ thể mới làm cho Ngọc mất đi sự cuốn hút với chồng.

quot;Chuyện ấyquot; tuyệt hơn nếu vợ chồng biết nghĩ cho nhau - 2

Chuyện chăn gối vợ chồng ngày một hờ hững, Ngọc đã tự ti về cơ thể lại càng sinh chán nản cho rằng chồng chê mình. (Ảnh minh họa)

Ngọc không dám phô diễn cơ thể mình trước mặt chồng, vì thế dần dần, Sơn sinh ra chán vợ. Những cuộc “yêu” chưa bắt đầu đã tắt điện tối om khiến anh Sơn mất hứng. Chuyện chăn gối vợ chồng ngày một hờ hững, Ngọc đã tự ti về cơ thể lại càng sinh chán nản cho rằng chồng chê mình.

Nếu mỗi người biết nghĩ cho nhau…

Trở lại với câu chuyện của vợ chồng Minh và Hồng, nếu như Minh hiểu hơn tâm lí của vợ ngay trong lần đầu gần gũi thì có lẽ những tháng ngày mở đầu cuộc sống vợ chồng đã không ức chế và gây lộn với nhau như thế. Minh hoàn toàn có thể tạo ra một thứ ánh sáng dịu dàng, nhẹ nhàng như điện ngủ, ánh nến trong phòng tân hôn để vừa dễ dàng hơn với cả hai. Thật may sau đó, Minh đã kịp thời thay đổi để chuyện vợ chồng được cải thiện.

Còn với Ngọc, cô không hiểu rằng sự tự ti là thứ làm cho mình kém hấp dẫn nhất. Nếu như không có lời góp ý thẳng thắn từ chồng, có lẽ Ngọc không thể nào hiểu được điều mình cần phải thay đổi là gì. Thay vì trốn tránh chồng, Ngọc tích cực tập thể dục giúp cơ thể săn chắc hơn. Nhưng điều quan trọng nhất là cô gắn kết được với chồng bằng tình cảm và tạo ra sự hấp dẫn từ chính điều đó chứ không phải vẻ bề ngoài.

Theo Bảo Bảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Đời sống quan hệ vợ chồng